1. chungseo123

  chungseo123 Thành viên mới

  Broadcom cố gắng thâu tóm đối thủ bằng cách mua lại Qualcomm

  Thật chất ra Qualcomm và Broadcom là 2 đối tthur của nhau trong ngành bán dẫn.
  Qualcomm đã đươc nhận lời mời sát nhập với Broadcom với giá 130 tỷ USD vào ngày hôm nay trong cuộc đấu đá pháp lý với Apple. Thiết bị chủ chốt: kính thực tế ảo VR Daydream của Google, Galaxy S8 hay LG V30 hay của Snapdragon... chính là những sản phẩm tiêu biểu nhất của Qualcomm. Chúng ta đã dược nghe nhắc đến nhiều lần về Broadcom, nhưng chắc hẳn rất nhiều người không biết cái tên này từ đâu, là ai, làm gì mà lại muốn thâu tóm một Qualcomm to lớn như thế?
  tong dai panasonic
  Broadcom được biết đến là: công ty bán dẫn chuyên sản xuất linh kiện máy tính hỗ trợ smartphone, laptop, trung tâm dữ liệu, máy chơi game console và chip.... Cũng giống với Qualcomm nhưng họ có sự ổn định coa, cũng được xem là có tienesh trong ngành công nghệ về adaptor mạng/Bluetooth, LED và màn hình...
  Ngoài ra cũng được đánh giá là đối thủ khồng lò nặng kí của Qualcomm. Được biết doanh thu của Qualcomm với mức: 22 tỷ USD nhưng khi so với Broadcom chi ở mức 18 tỷ USD (thông tin từ Fortune)
  Chỉ đứng sau: Samsung Electronics, Qualcomm, TSMC và Intel mà thôi, nhưng ít ả cũng được vinh dự khi đã đứng top năm trong những danh sách các hãng làm chip lớn nhất thế giới năm 2016. TRong khi Qualcomm mới chỉ đứng ở vị trí thứ 9 thì lúc này Broadcom đã lọt vào top 10 năm 2010 của lần đầu tiên.
  Những công ty có danh tiếng như: Apple, HTC và cả Google đã tin tưởng và sử dụng chip của Broadcom. Hơn thế nữa, Broadcom cũng đã được ra mắt thị trường với chiếc tay cầm điều khiển GamePad của máy chơi game Wii U khi giao lưu và kí kết với Nintendo. Ngoài ra Broadcom cũng đang triển khai tiến hành công nghệ cải tiến chip GPS có khả năng định vị toàn cầu cực chính xác, chỉ sai lệch có 30 cm trong thời gian gần đây. Nhưng đại đa số mọi người chỉ biết đến và chú ý đến bộ xử lý Snapdragon của Qualcomm mà thôi.
  Điều đáng buồn đó là Broadcom đã bị các chuyên gia hàng đầu về công nghệ đã tìm ra các lỗi hỏng mà Broadcom mắc phải dẫn đến tình trạng hacker có thể thực hiện mã lệnh để chiếm quyền kiểm soát thiết bị thông qua Wi-Fi. Những thiết bị mắc lỗi đó chính là: thiết bị chạy iOS 10 lẫn dòng Nexus của Google (Nexus 5, 6, 6X và 6P).
  Lúc này, đã xuất hiện sự giảm mạnh của giá trị cổ phiếu của Qualcomm – thời điểm “những thầy phù thủy xứ Cupertino” đệ đơn khởi kiện nhà sản xuất này. Nhân cơ hội, Broadcom đang muốn thâu tóm đối thủ của mình để gia tăng thị phần trong lĩnh vực chip không dây. Ngay sau khi tin đồn đầu tiên xuất hiện vào thứ 6 tuần trước, cổ phiếu của Qualcomm tăng 3,5% lên mới 65 USD/phiếu – cao nhất kể từ tháng 1/2017. Trước những rắc rối về mặt pháp lý, cổ phiếu Qualcomm đang ở mức trên 70 USD/phiếu.
  Một ngày trước khi có thông tin Broadcom muốn Qualcomm về đầu quân cho họ, công ty này đã công bố rằng họ đang lên kế hoạch dời trụ sở từ Singapore sang Mỹ - chính là “địa bàn” của Qualcomm.
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP