Bốn điều không nên tiết lộ với "nửa kia"

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Sun Glare, 31/7/2011. — 1.381 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Bốn điều không nên tiết lộ với "nửa kia"

  Bạn có thể chia sẻ với nửa kia mọi suy nghĩ trong lòng, tuy nhiên có bốn điều bạn chỉ nên giữ cho riêng mình mà thôi.
  Bạn không thích phụ huynh của "đằng ấy"
  Có thể "đằng ấy" biết hay chưa để tâm lắm về việc bạn và mama của họ không hợp nhau, nhưng bạn tuyệt đối không nên bộc bạch hết với "đằng ấy" những lý do khiến bạn “bức xúc, khó chịu" về phụ huynh của người ta. Thứ nhất, chẳng ai thích người khác chê bai gia đình mình. Thứ hai, bạn nói ra… rồi sao nữa? Đằng ấy sẽ cảm thấy khó xử vì đứng giữa và tệ hơn là thái độ của họ có thể khiến mối quan hệ của hai bạn căng thẳng.
  Tốt nhất, bạn nên khéo léo tùy chỉnh thái độ và hành vi của mình để “đẹp lòng” nhị vị phụ huynh. Còn nếu bạn cảm thấy vấn đề này thực sự lớn, hãy tâm sự thật lòng và nhẹ nhàng với "đằng ấy", người ta sẽ hiểu bạn là một cô gái biết suy nghĩ cho cả hai và sẽ cùng bạn tìm cách khắc phục nhanh thôi.
  Suy nghĩ thật của bạn về những món quà của nửa kia
  Đôi khi những món quà mà "người ấy" tặng không hợp ý bạn, hoặc có những lúc bạn chẳng hiểu sẽ làm gì với chúng. Dù vậy nhưng bạn hãy nhớ, đằng ấy không phải XX và vì thế họ không thể khéo léo như bạn rồi.
  Yêu nhau lâu không có nghĩa bạn có thể chê bai hay góp ý về những món quà mà theo bạn là “ thiếu tinh tế" đó được. Việc này sẽ làm đằng ấy thất vọng, chán chường, mất hứng và tệ hơn, cảm thấy bị xúc phạm.
  Hãy vui vẻ đón nhận chúng và luôn để nửa kia thấy bạn trân trọng tình cảm của họ như thế nào. Nếu muốn góp ý, hãy lựa một lúc nào đó cả hai đang vui vẻ và bạn nói ra một cách hài hước nhất.
  [​IMG]
  Bộc lộ sự tự ti
  Bạn lo âu tăng cân, tóc gãy rụng, móng tay khô cứng…và thường xuyên than thở với nửa kia về những điều đó, việc này sẽ làm họ vô cùng mệt mỏi. Bản năng của XY là không quan tâm đến những thứ quá nhỏ nhặt, họ đã chấp nhận bạn thì bạn nên chấp nhận chính mình, hơn nữa nói quá nhiều về những chuyện đó có thể khiến đằng ấy nhận ra những điều trước đây họ chưa thấy, điều này thật sự nguy hiểm với bạn đấy.
  Hãy khiến họ cảm thấy bạn là cô gái tự tin và biết chăm sóc bản thân. Còn nếu bạn lo âu thực sự thì mama và các cô bạn gái của bạn đâu rồi? Đây chính là nguồn tư vấn không bao giờ cạn kiệt cho bạn. Hãy nhớ: Không có ai là hoàn hảo.
  “Ngày xưa... ngày xưa… và ngày xưa…"
  Tất nhiên ai cũng muốn nắm rõ về quá khứ của người mình yêu, nhưng tìm hiểu là một chuyện, còn “phải nghe" là chuyện khác. Khi nửa kia còn đang tìm hiểu bạn thì họ sẽ muốn biết quá khứ của bạn như thế nào, ex và bạn đã có chuyện gì… từ đó sẽ hiểu bạn hơn và điều chỉnh mối quan hệ với bạn cho hợp lý.
  Tuy nhiên, khi cả hai đang yêu nhau thì "đằng ấy" chính là hiện tại của bạn, chuyện quá khứ tốt nhất chỉ nên là quá khứ thôi. Bạn hãy khéo léo cho nửa kia của mình thấy: bạn coi trọng hiện tại của mình (mà trong đó có "ai kia") như thế nào nhé.
  Hãy cùng nửa kia của mình vun đắp cho tình yêu thêm bền chặt nhé. Một cô gái thông minh là cô gái biết mình muốn gì và cả hai cần gì, teen ạ!
   


  kagome08meomap15 thích điều này.

 2. meomap15

  meomap15 Thành viên mới

  Tham gia:
  22/7/2011
  Bài viết:
  3
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  0
  duyệt, cập nhật kinh nghiệm :KSV@09:
   
 3. francobaresi

  francobaresi cao thủ cô đơn Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  24/3/2010
  Bài viết:
  392
  Lượt thích:
  115
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  hehe, kinh nghiệm hay đấy
   
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP