Bộ trưởng bộ GD&ĐT thị sát các điểm thi THPT Quốc gia

Thảo luận trong 'Thùng rác' bắt đầu bởi hocvtc, 7/7/2016. — 251 Lượt xem

 1. hocvtc

  hocvtc Banned

  Bộ trưởng bộ GD&ĐT thị sát các điểm thi THPT Quốc gia

  7h30 phút sáng nay, kì thi THPT Quốc gia khởi động với ngày thi đầu tiên. Theo sát trình tự kỳ thi, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã thị sát khảo sát điểm thi THPT Quốc gia thuộc Trường ĐH Thủy lợi, Học viện Kỹ thuật quân sự (Hà Nội).
  Trao đổi với phụ huynh về điểm thi thpt quốc gia 2016 môn Hóa quy chế thi cử năm nay, nhiều phụ huynh đều bày tỏ thái độ phấn khởi. Hình thức đổi mới đã giảm bớt được phần lớn tâm lý cho các sĩ tử cũng như phụ huynh. Bên cạnh đó, bộ trưởng cũng nhắc nhở đội ngũ tình nguyện viên, đồng thời động viên tinh thần và chia sẻ sâu sắc đối với các cha mẹ thí sinh.
  Bên cạnh đó, bộ trưởng cũng chỉ đạo sát xao đối với hoạt động tổ chứccủa trường Hội đồng thi Trường ĐH Thủy lợi, Học viện Kỹ thuật quân sự để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn.


  [​IMG]

  Mới khoảng 6 giờ sáng, điểm thi thpt quốc gia 2016 môn Lý nhiều học sinh đã có mặt ở điểm thi THPT Quốc gia trường Đại học bách khoa thành phố Hồ Chí Minh. Được biết, để giảm thiểu những rủi ro, bất cập xảy ra trong thời gian di chuyển, phần lớn học sinh ở các huyện, quận xa điểm thi đã xuất phát từ 3 h sáng. Mặc dù vất vả, các thí sinh và phụ huynh vẫn đến điểm thi trong tâm lý thoải mái và tự tin.
  Trước giờ thi môn Toán, trưởng ban tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Thu đã có cuộc khảo sát tại 2 điểm thi THPT Quốc gia là Trường Đại học Bách khoa và Đại học Sư phạm TP.HCM. Tại đây, bà Nguyễn Thị Thu đã hỏi thăm đội ngũ cán bộ coi thi và động viên các thí sinh thi tốt.
  Sáng nay, đội ngũ tiếp sức mùa thi điểm thi thpt quốc gia 2016 môn Anh đã có mặt tại phòng trọ của thí sinh Trương Thị Hồng Xuân (Đức Trọng, Lâm Đồng) để đưa em tới điểm thi THPT Quốc gia Trường THPT&CS Tây Sơn thuộc hội đồng thi trường Đại học Đà Lạt. Cách kỳ thi không lâu, Xuân bị tai nạn giao thông và giờ chưa thể đi lại được. Đội tình nguyện viên sẽ tiếp tục hỗ trợ em cho tới khi mùa thi kết thúc.
  Cụm thi Đại học Đà Lạt có 12 điểm thi THPT Quốc gia với 11.414 thí sinh dự thi. Ghi nhận trong buổi sáng đầu tiên, kỳ thi diễn ra khá thuận lợi, các thí sinh đều tới đúng giờ và không có sự cố nào xảy ra.
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...