Binladen chưa chết ???

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi mrleader, 6/5/2011. — 1.134 Lượt xem

 1. mrleader

  mrleader let it be ! Thành viên thân thiết

  Binladen chưa chết ???

  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.

  Nhóm chiến binh nổi dậy Taliban ở Pakistan hôm qua (2/5) tuyên bố, thủ lĩnh tối cao của tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda vẫn còn sống, đồng thời cáo buộc tuyên bố bin Laden đã chết là thiếu cơ sở.

  Đài truyền hình GEO của Pakistan có trụ sở tại Karachi dẫn lời một tuyên bố của Taliban cho hay.

  Trước đó, ngày 1/5 trong bài phát biểu trên truyền hình của mình, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã thông báo cho toàn thế giới biết rằng bin Laden đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của Mỹ nhằm vào dinh thự của hắn ở ngoại ô thủ đô Islamabad của Pakistan.

  Tính báo Mỹ khẳng định rằng tại thời điểm đó, bin Laden đang có mặt trong dinh thự này cũng gia đình. Khu vực này đã bị tình báo Mỹ và Pakistan giám sát chặt chẽ kể tứ tháng 9 vừa qua.

  Tuy nhiên, phản ứng trước thông tin cái chết của bin Laden,trên trang web Asad al-Jihad của mình, Taliban đã khẳng định "bin Laden chưa chết" đồng thời đưa ra lời đe dọa đối với an ninh nước Mỹ.

  Trang web trên trích dẫn lời phát ngôn viên của Taliban cho hay: “Dù cái chết thủ lĩnh của chúng ta (chỉ Osama Bin La den) là thật hay giả thì kết cục của nước Mỹ vẫn giống nhau. Sư tử mãi vẫn là sư tử (chỉ lực lượng Taliban) và chúng ta vẫn sẽ theo bước chân của Bin Laden”.

  Trong phát biểu của mình, hắn còn ca ngợi bin Laden: “Cuộc thánh chiến của người Hồi giáo chống lại lực lượng phương tây sẽ còn tiếp diễn và sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Dù còn sống hay đã chết, thủ lĩnh Osama Bin Laden vẫn mãi là vị hiệp sĩ anh dũng nhất. Ông đã dùng dòng máu nóng của mình để chiến đấu. Để làm một chiến sỹ tự do, thủ lĩnh của chúng ta đã đánh đổi tất cả linh hồn và tài sản của mình mà không đòi hỏi bất kỳ thứ gì”.

  Trong một diễn biến liên quan khác, một trong những người con của bin Laden cũng đã thiệt mạng trong cuộc không kích của Mỹ, Đài truyền hình Dunya của Pakistan đưa tin.

  Đài Dunya còn cho biết, 2 người vợ và 6 người con khác của bin Laden đã bị lực lượng an ninh Pakistan bắt giữ.
  :KSV@10::KSV@10::KSV@05:
   


  Pagodasto thích điều này.

 2. ngocsonhb

  ngocsonhb Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/8/2010
  Bài viết:
  147
  Lượt thích:
  48
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH GTVT
  Obama gặp binladen tại dinh thự của binladen và thương lượng là: ông giả vờ chết để tôi đc làm tổng thống thêm nhiệm kỳ nữa! :KSV@10::KSV@10:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...