Biển thủ 3 bánh heroin, tổ trưởng dân phố ngồi tù

Trong chuyên mục 'Cảnh báo' đăng bởi nhox_tam, 17/3/2011. — 971 Lượt xem

 1. nhox_tam

  nhox_tam Tái xuất KSV.lâu lắm rồi mới lên,nhớ quá Thành viên thân thiết

  Biển thủ 3 bánh heroin, tổ trưởng dân phố ngồi tù

  Là tổ trưởng tổ dân phố, ông Chuẩn đã “quên” 3 bánh heroin không nộp cho cơ quan chức năng. HĐXX nhận định có đủ căn cứ để kết luận, bị cáo Chuẩn có hành vi chiếm đoạt 3 bánh heroin và tuyên phạt ông Chuẩn tù chung thân.
  Ngày 16/3, TAND thành phố Hà Nội mở phiên xử Nguyễn Văn Chuẩn (54 tuổi, ở thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về hành vi chiếm đoạt ma túy. Ông chuẩn nguyên là tổ trưởng tổ 5 khu Tân Mai, thị trấn Xuân Mai.
  [​IMG]Vì tham, ông Chuẩn đã phải trả giá đắt.

  Sự việc bắt đầu từ anh Lê Văn Lập ở khu phố ông Chiến làm tổ trưởng. Ngày 27/9/2010, anh Lập ra khu vực sông Bùi gần nhà, phát hiện túi xách, bên trong có hai bọc ni lông. Trong mỗi bọc chứa 4 gói bột trắng. Anh Lập nghi là ma túy nên để lại nguyên chỗ cũ rồi về rủ thêm anh Nguyễn Văn Xuân, hàng xóm ra hiện trường. Cả hai thông báo cho ông Chuẩn, tổ trưởng, biết về sự việc. Ông Chuẩn đã lấy 3 bánh về nhà thử. Khi biết là heroin, ông tổ trưởng để 3 bánh giấu trong thùng mì tôm, rồi cùng anh Xuân ra hiện trường lấy nốt 5 bánh còn lại.
  Sau khi chở anh Xuân về nhà, ông này mang số heroin ra cổng nhà máy chế biến thức ăn gia súc ở gần nhà và gọi điện cho công an thị trấn Xuân Mai. Khi cảnh sát có mặt, ông Chuẩn bịa chuyển vừa đuổi theo hai người đi xe máy. Sau khi bỏ chạy, hai thanh niên này vứt lại một bọc xuống đường rồi tẩu thoát. Mở ra, ông Chuẩn phát hiện 5 bánh hình chữ nhật được xác định là heroin có trọng lượng gần 2kg.
  Ông Chuẩn tưởng biển thủ 3 gói heroin chót lọt nhưng cảnh sát đã có lời khai của anh Lập và anh Xuân, xác minh vụ việc không như báo cáo của ông Chuẩn. Khám xét nhà ông này, lực lượng chức năng đã thu được 3 bánh heroin, trọng lượng hơn 1kg. Tại cơ quan điều tra Chuẩn khai không có ‎ý định chiếm đoạt số heroin trên mà do sau khi cất không nhớ để mang nộp
  Đứng trước vành móng, bị cáo cho rằng không có ý định chiếm đoạt 3 bánh heroin. Nhưng vị tổ trưởng tổ dân phố không giải thích được lý do tại sao mình lại "bịa" ra việc đuổi theo hai thanh niên trong lời khai ban đầu, đến khi có khai nhận của các nhân chứng, bị cáo mới "nhớ” ra còn giấu số heroin trên.
  HĐXX nhận định có đủ căn cứ để kết luận, bị cáo Chuẩn đã có hành vi chiếm đoạt 3 bánh heroin và tuyên phạt ông Chuẩn tù chung thân.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...