1. Dinhngoc1

  Dinhngoc1 Thành viên mới

  Bị viêm mí mắt chăm sóc và bổ sung thực phẩm như thế nào?

  Đến thời điểm hiện tại thì viêm mí mắt vẫn là căn bệnh khó có thể điều trị triệt để. Khuyến cáo nếu bạn có những triệu chứng như giảm thị lực, đau nhức mắt, chói mắt, ngứa cộm thì hãy đi khám sớm.
  Viêm mí mắt là gì?

  Viêm mí mắt là dạng viêm nhiễm ở vùng mí mắt và xung quanh mí. Đây là một trong các loại bệnh rất nguy hiểm về mắt. Nguyên nhân gây nên viêm mí mắt là do nhiễm khuẩn, ô nhiễm tiếp xúc nhiều với môi trường khói bụi, dùng thuốc và mỹ phẩm bừa bãi.

  [​IMG]
  Viêm mí mắt sẽ ảnh hưởng nhất định đến thị lực


  Nhận biết triệu chứng viêm bờ mí
  • Bạn sẽ có cảm giác ngứa, cộm và dễ gãi và khiến lông mi rụng nhiều
  • Triệu chứng khô mắt, cộm, rát và vãi nước mắt và thích nhắm mắt
  Biểu hiện lâm sàng khi khám dưới kính hiểm vi sẽ thấy:

  • Bờ mi dày và đỏ
  • Bị phình giãn mạch ở bờ mi
  • Xuất hiện những mụn nước nhỏ ở mi
  • Lỗ tuyến bờ mi bị tắc tạo thành mụn nhỏ
  • Tăng tiết bã nhờn của da và tuyến sụn mi ( Mobeimius).
  Theo các bác sĩ chuyên khoa mắt thì bệnh nhân bị viêm bờ mí không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ còn có thể gây mù mắt nếu không chữa trị kịp thời. Và nếu bị bệnh này thì viêc bạn muốn đi thẩm mỹ mắt như nhấn mí Hàn Quốc, cắt mí mắt thì đều sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

  Bị viêm mí mắt chăm sóc và bổ sung thực phẩm như thế nào?
  Đây là việc quan trọng mà bệnh nhân bắt buộc phải làm. Bởi lẽ bác sĩ không dám khẳng định rằng chữa khỏi 100% cho bạn. Vì thế hãy tự chăm sóc mình thật tốt.

  [​IMG]
  Chăm sóc mắt thật cẩn thận để nhanh khỏi bệnh
  Việc vệ sinh mắt là vô cùng quan trọng bệnh nhân sẽ được hướng dẫn để lật mi theo chiều đứng để vệ sinh và massage mi. Ở tư thế như trên thì các lỗ tuyến sụn mi được bộc lộ và lau chùi mi hiệu quả hơn.
  Sau đó bạn hãy rửa lông mi bằn dung dịch rửa mặt có trên thị trường. Một nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng bệnh nhân vệ sinh mi mắt bằng dầu gội có chứa 5% tinh chất trà xanh trong 6 tuần sẽ làm giảm triệu chứng viêm mi rất tốt nhất là bị viêm do Demodex.
  Hãy dùng tăm bông để làm công việc này hàng ngày, cho đến khi không còn bất cứ khó chịu nào. Hãy đến địa chỉ nhấn mí ở đâu đẹp để bác sĩ hướng dẫn chính xác thủ thuật này thì những triệu chứng sẽ giảm đi trông thấy.
  Ngoài ra ban có thể dùng dùng khăn, gạc hoặc các túi gel được sản xuất riêng cho việc chườm mi để vào nước ấm hoặc lò vi sóng nâng nhiệt độ lên. Làm như vậy bệnh nhân sẽ cảm thấy dễ chịu, lỗ tuyến mi được giãn và giải phóng cặn bã.
  Bạn cũng có thể dùng Acid béo omega 3, liều hơn 1 gram/ ngày. Dùng liên tục trong 1 năm sẽ làm giảm viêm mi.
  Bên cạnh đó thì hãy thay đổi thói quen sinh hoạt, dinh dưỡng để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh thật tốt. Không nên thức quá khuya,nếu dùng Isotretinoin điều trị trứng cá hoặc hút thuốc lá thì hãy bỏ ngay để có một sức khỏe tốt. Bổ sung dinh dưỡng cho đôi mắt thường xuyên hơn, ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin A, E. Khi có dấu hiệu bất thường về mắt như:
  • Bị giảm thị lực
  • Đau mắt, mờ mắt
  • Đỏ mắt nặng và lâu ngày không khỏi
  • Bị chói mắt và chảy nước mắt
  • Dùng thuốc điều trị bệnh về mắt không khỏi thì nên đi khám sớm để bảo vệ đôi mắt bạn
  Nguồn: Viêm mí mắt bệnh không nên coi thường
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...