1. hatthoc30

  hatthoc30 Đang từng ngày lớn lên Thành viên thân thiết

  Bị từ chối đỡ đẻ, sản phụ đẻ rơi ngoài đường

  Chuyện xảy ra ở xã Vĩnh Thịnh, H.Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu. Sản phụ là chị Lưu Thị Lụa (28 tuổi, ở ấp Vĩnh Lạc, xã Vĩnh Thịnh).
  Tối 25.3, chị Lụa được chồng là anh Ngô Hữu Ái đưa đến Trạm y tế xã Vĩnh Thịnh để sinh con. Theo lời chị Lụa thì lúc đó chị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sinh nhưng nữ hộ sinh trực nói chưa và hướng dẫn chuyển lên tuyến trên (Bệnh viện Đa khoa H.Hòa Bình, cách xã khoảng 30 km), với lý do trạm y tế không tiếp nhận sản phụ sinh con lần thứ ba. Không có tiền, không tìm được xe giữa trời tối nên trong lúc hai vợ chồng anh Ái dìu nhau quay về nhà thì chị Lụa đẻ rơi ngoài đường. Nghe tiếng kêu cứu của anh Ái, các chị phụ nữ ở gần đó chạy ra bồng bé trai sơ sinh vào nhà cắt rốn và chăm sóc cho chị Lụa. Người dân địa phương rất bức xúc trước thông tin nữ hộ sinh không chịu tiếp nhận sinh con cho chị Lụa.
  Ngày 27.3, ông Lê Trí Nhân, Trưởng trạm Y tế xã Vĩnh Thịnh, cho rằng nữ hộ sinh trực hôm đó (tên Viên) khám thấy chị Lụa chưa có dấu hiệu sinh nên đề nghị chuyển lên huyện là không có gì sai, vì phụ nữ sinh con thứ ba sinh ở trạm y tế sẽ không an toàn. Nhưng do gia đình không chịu đi liền mà chạy lòng vòng và có khả năng sản phụ chuyển dạ quá nhanh nên mới xảy ra chuyện đẻ rơi.
  Gia đình chị Lụa thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh rất khó khăn. Khi trạm y tế không chịu nhận đỡ đẻ cho vợ, anh Ái vừa chạy đi mượn tiền, vừa kêu xe ôm nhưng ban đêm không mượn được tiền, lại mất thời gian tìm xe khiến chị Lụa phải đẻ rơi ngoài đường.
  Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu hôm qua đã yêu cầu khẩn trương kiểm tra, làm rõ vụ việc.
  Trần Thanh Phong
   


  Gang Ah Ji thích điều này.

 2. hondacodon

  hondacodon Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/3/2011
  Bài viết:
  751
  Lượt thích:
  476
  Kinh nghiệm:
  0
  đây là 1 sự bất bình đẳng về quyền con người!
  lương tâm các y bác sĩ đó cần xem lại!
  :KSV@13:
   
 3. dust_alone

  dust_alone Cú Vọ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/3/2011
  Bài viết:
  240
  Lượt thích:
  137
  Kinh nghiệm:
  0
  Bọn bác sĩ bữa nay chỉ biết tiền thôi.có biết đến cái gì nữa đâu.giỏi mà thất đức
   
 4. Aoyama Hamika

  Aoyama Hamika ♥☆♡Nhặt từng hạt nắng dưới cơn mưa vội vã… ♥☆★ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/12/2015
  Bài viết:
  1.367
  Lượt thích:
  7.964
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  アマチュア作家
  Trường:
  学校の夢
  Mấy cha bác sỹ đó chỉ ngụy biện cho hành động của mình. Nhà người ta là hộ nghèo mà trong trời đêm tối ko mượn tiền được sao đưa sản phụ lên tuyến trên, không giúp được gì thì thôi chứ kêu là đi lòng vòng. Thiệt lạ mà...
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...