1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Bí quyết tự tin trước đám đông – kỹ năng giao tiếp với mọi người

  Bản thân con người thường có xu hướng “bầy đàn”, xu hướng đám đông. Sở thích, âm nhạc, học tập… đều làm theo số đông bởi sợ làm khác sẽ bị “phê phán”. Thấy mọi người thích gì, ăn gì… là làm theo, sợ khác người, sợ quá nổi bật. Điển hình như đi chung với bạn bè, nếu họ gọi café thì bạn cũng gọi café trong khi bạn lại không thích uống café cho lắm.


  Vậy làm sao để mình nổi bật giữa những con người đó, làm sao để tự tin trước đám đông. Làm thế nào để thể hiện bản chất của mình, chứng tỏ mình?
  :KSV@13::KSV@13:

  [​IMG]

  Để tự tin trước đám đông là cả một quá trình tập luyện, không phải ai sinh ra đứng trước mọi người cũng có thể tự tin nói những gì mình suy nghĩ, thể hiện mình được. Do đó đừng nhút nhát quá, hãy tập từ từ những lưu ý sau, dần dần bạn sẽ thấy bản thân mình từ tin hơn


  Điều quan trọng nhất là hãy luôn là chính mình. Bản thân bạn là một cá thể, là duy nhất, đừng cố bắt chước bất kỳ ai. Cứ thể hiện những gì chân thật nhất về con người bạn. Sẽ khó khăn khi bạn không phải là người hoàn hảo những đó là điều cần thiết.


  Tập. Muốn thạo cái gì thì cũng phải tập, bạn không phải là người hoàn hảo thế nên chắc chắn sẽ có lúc bạn mắc sai lầm. Thế nên để biết những sai lầm gì sẽ đến thì bạn hãy thử tập nói trước những người thân quen trước khi nói trước người lạ.


  Nói rõ ràng, phát âm chuẩn, tránh lưỡng lự đặc biệt các từ ngữ như à, ừm, thì…thì. Ngôn ngữ khi trình bày khác ngôn ngữ khi bạn nói chuyện với bạn bè, tránh sử dụng từ ngữ thô tục ( nhiều khi do thói quen).


  Tạo dựng vẻ ngoài thoải mái. Hãy mặc những gì bạn cảm thấy thoải mái nhất. Nhiều người cảm thấy rất mất tự nhiên khi khoác nên mình những bộ cánh sang trọng, lúc đó bạn sẽ nghĩ nhiều đến nhận xét của người khác về trang phục của mình hơn là chú tâm vào việc nói trước đám đông.


  “Tự tin là chìa khóa của thành công, để có được sự tự tin là cả một quá trình mà ta phải luyện tập từ từ, đừng tự tin vì mình kém hơn người khác, hãy cứ khẳng định mình rồi bạn sẽ thấy mình thay đổi như thế nào”


  Source: Bí quyết tự tin trước đám đông – kỹ năng giao tiếp với mọi người
   


  Mr.Hanhphuc, light_smile, Gang Ah Ji3 bạn khác thích điều này.

 2. emlaivan

  emlaivan Thành viên mới

  Tham gia:
  22/7/2011
  Bài viết:
  11
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  ừ hay thật thank !~
   
  hanhtrinhdelta thích điều này.
 3. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/6/2011
  Bài viết:
  158
  Lượt thích:
  199
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  ^^ hì hì không có gì, ủng hộ là mình vui :KSV@11:
   
 4. xmen

  xmen Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/11/2010
  Bài viết:
  4.674
  Lượt thích:
  1.270
  Kinh nghiệm:
  113
  Trường:
  trường đời
  bị nhiều người chú ý là mình cắm đầu bỏ đi thôi khong dám ở lại nổi bật đâu [​IMG]
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP