Bí quyết tạo hứng thú trong học tập

Trong chuyên mục 'Thùng Rác' đăng bởi thiên mẫn, 5/2/2015. — 541 Lượt xem

 1. thiên mẫn

  thiên mẫn Banned

  Bí quyết tạo hứng thú trong học tập

  làm sao để tạo được sự hứng khởi trong học ngoại ngữ ? “

  Có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều và rất nhiều bạn trẻ đặt ra khi gặp phải khó khăn trong học tâp , cảm giác khó tiếp thu và sợ sệt khi nhắc tới việc học tập tiếng nhật …


  Mình nghĩ bạn nên dành ít thời gian cho chính mình để tự hỏi xem bạn có thực sự muốn học tiếng nhật ko ? Nó có ích cho bạn không ? và nếu bạn đang học thì là vì cái gì? vì nghĩa vụ hay là vì yêu thích? Nếu phải làm những việc không làm không được thì thật uể oải ta chỉ làm qua loa hoặc mong cho nó qua cho lẹ. Nếu bạn vẫn cơ hội để lựa chọn hãy chọn những gì tốt cho bạn.Mình tin khi đã xác định rõ mong muốn của bản thân bạn sẽ biết phải làm gì là tốt nhất .

  Thật vậy , các bạn ạ , muốn học cái gì thì cũng hãy xác định cho mình cái đích đến đầu tiên mà bạn mong muốn ,hãy đặt ra các mục tiêu phấn đấu

  Sau đây là nhưng kinh nghiệm học tiếng nhật đã được tích lũy từ các giảng viên trường đại học Hà Nội và nhóm du học sinh nhật bản trường đại học ngoại ngữ Tokyo chia sẻ , chắc sẽ giúp ích nhiều cho các bạn

  Thứ nhất :Hãy học tiếng Nhật một cách thường xuyên, đều đặn

  học viên hứng khởi mỗi khi tới lớp

  Bạn sẽ thuộc và nhớ bài nhiều hơn, lâu hơn khi dành mỗi ngày 10 phút để học hơn là 1 tuần chỉ học 1 lần trong 70 phút. Tần suất học tập được đánh giá là tiêu chí quan trọng để có thể học tiếng Nhật một cách nhanh chóng.
  Hảy sắp xếp thời gian học trong ngày hợp lý. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng việc học khi vừa thức dậy và trước khi đi ngủ vào buổi tối sẽ giúp nhớ lâu hơn.

  Thứ hai : Rèn cách phát âm chuẩn

  Rèn luyện cách phát âm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định việc nói tiếng Nhật của bạn có chuẩn xác hay không. Phát âm sai chẳng khác gì nói sai chính tả, sẽ làm cho người đối thoại nhầm lẫn hoặc không thể hiểu được nội dung mà bạn đang nói. Phát âm theo thói quen khiến nhiều người học tiếng Nhật nhầm lẫn dẫn đến tình trạng phát âm sai.
  Các bạn có thể tới các trung tâm tiếng nhật uy tín hoặc có thể tự rèn luyện cách phát âm chuẩn tại nhà như xem video hướng dẫn trên youtube chẳng hạn , nói chung là có rất nhiều cách nều như bạn chẳng ngại ngần gì cả Thứ ba : Tự nói chuyện với bản thânMột cản trở khiến trình độ nói tiếng Nhật mãi chẳng thể tiến bộ là do không chú ý đến thực hành. Đa phần lý do là “ngại”, sợ nói không hay, sợ nói nhầm sẽ bị chê cười. Vì ngại nên cứ thu mình lại, chẳng để cho vốn kiến thức của mình được thể hiện, đến khi cần nói lại chẳng nói được từ nào do phản xạ kém, không thể đối thoại trơn tru được.Nếu ngại thì bạn thử đứng trước gương, thế là thành 2 người rồi, hãy tập từ những đoạn hội thoại xã giao đơn giản. Sau đó, thực hành với những chủ đề phức tạp hơn tới khi bạn có thể nói một cách tự nhiên nhất. Ban đầu, có thể sẽ có một chút ngại ngần khi bạn không quen nói chuyện một mình như vậy nhưng khi đã bắt nhịp và quen thuộc rồi, chắc chắn bạn sẽ thực sự bất ngờ về sự tiến bộ của mình.
  Thứ bốn : Lên kế hoạch học nói Bất cứ một công việc nào nếu không có được một kế hoạch tốt sẽ rất khó khăn để đi tới mục đích đã đặt ra trước đó. Việc học hành cũng vậy, bạn đặt ra một mục tiêu nhưng cứ để thời gian trôi đi và mục tiêu vẫn ở đó chưa thực hiện được do bạn chẳng biết phải bắt đầu từ đâu. Đừng lãng phí thời gian của bạn, hãy lên kế hoạch luyện nói tiếng Nhật ngay từ bây giờ.
  Dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để học tiếng Nhật trong vòng một khoảng thời gian sẽ tốt hơn là học theo hứng thú hay sở thích sẽ khiến bạn dễ nản và bỏ đi làm việc khác. Bạn phải rèn luyện rất nhiều nếu thực sự mong muốn có thể nói tiếng Nhật thật chuẩn. Một kế hoạch học đúng đắn sẽ giúp vốn tiếng Nhật của bạn được cải thiện một cách rõ rệt.


  Thứ năm : Hãy nghe và xem nhiều phim Nhật đây là cách thực hành cực hữu ích để giúp các bạn cải thiện các kỹ năng nghe nói , phát âm .... các bạn yêu thích bộ phim nhật nào hãy xem chúng , tập chung lắng nghe và dịch nghĩa bộ phim đó

   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...