Bí quyết làm hoa quả dầm ngon như ngoài hàng!

hienqg2003

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/5/2016
Bài viết
55
Thời tiết miền Bắc đang nóng dần lên từng ngày; nếu không quá bận rộn bạn hãy làm món hoa quả dầm đãi cả nhà nhé!

13680604_1259290620749052_1034786367480762518_n.jpg

Đá bào dạng tuyết là rất quan trọng cho hoa quả dầm, bạn xem máy xay đá bào ở đây nhé: facebook.com/maybaodatotnhat
Thùng nhựa đựng đá cho quán sinh tố, cafe nhé: facebook.com/thungdungda


Để làm món hoa quả dầm các bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:- Hoa quả các loại tùy theo sở thích. Ở đây mình dùng mít, xoài, lê, bơ, dứa.- Sữa tươi không đường, sữa đặc, sữa chua, dừa, nước cốt dừa.

13631424_1259290890749025_3387314628630320313_n.jpg

Cách làm món hoa quả dầm khá đơn giản: Cùi dừa bào sợi.

13626622_1259291274082320_338639044830693256_n.jpg

Bơ thái miếng nhỏ vừa ăn.

13627147_1259291427415638_3561443992033833732_n.jpg

Lê thái hạt lựu.

13680980_1259291517415629_4582875410220263972_n.jpg

Xoài thái hạt lựu.

13626963_1259291587415622_8475583054750662853_n.jpg

Mít thái sợi.

13620313_1259291657415615_4781679647533852421_n.jpg

Cho hoa quả đã sơ chế vào cốc, thêm 3 thìa sữa tươi không đường, 2 thìa cà phê sữa đặc, 2 thìa cà phê nước cốt dừa, ½ hộp sữa chua, vài giọt nước cốt chanh, dừa sợi. Thêm đá bào và trộn đều là bạn đã có một cốc hoa quả dầm ngon miệng, vừa giải khát vừa đẹp da nữa.

13600023_1259291817415599_4564077068604980989_n.jpg

Hoa quả dầm là một trong những món ăn vặt nổi tiếng ở Hà Nội, nó không những dễ làm mà làm lại rất nhanh nữa. Nhiều người nghĩ đơn giản rằng làm hoa quả dầm chỉ cần trộn hoa quả với sữa đặc và sữa tươi là ngon rồi. Tuy nhiên, bí quyết cho món hoa quả dầm lại nằm ở nước cốt dừa và vài giọt nước chanh để món ăn có vị thanh và thơm hơn mà không quá chua; bí quyết này nếu đi ăn bên ngoài nếu không tinh ý bạn khó có thể nhận ra; mà nhất là khi không phải hàng hoa quả dầm nào cũng áp dụng.

Đá bào dạng tuyết là rất quan trọng cho hoa quả dầm, bạn xem máy xay đá bào ở đây nhé: facebook.com/maybaodatotnhat

Thùng nhựa đựng đá cho quán sinh tố, cafe nhé: facebook.com/thungdungda

13659210_1259291894082258_7949020597410769363_n.jpg

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
 
Hiệu chỉnh:
cái này cho các bạn thưởng thức hè này cực chất luôn nhé
 
Cách làm yaourt ngon cực dẻo, mịn tại nhà

Cách làm yaourt ngon được rất nhiều người quan tâm nhưng muốn có yaourt ngon dẻo thì đó là điều không dễ dàng. Dưới đây bài viết sẽ hướng dẫn bạn làm yaourt ngon dẻo mịn.
Để làm món sữa chua đánh đá cực ngon thì đá bào là ko thể thiếu.

Bạn vào đây xem máy bào đá tuyết nhé: facebook.com/maybaodatotnhat

Thùng nhựa đựng đá cho quán sinh tố, cafe nhé: facebook.com/thungdungda


Nguyên liệu làm yaourt ngon 1 hộp sữa tươi không đường 1 lon sữa đặc có đường 2 hộp sữa chua cái 5 muỗng cà phê đường 20 lọ đựng yaourt

13770397_1267014266643354_817054081259232859_n.jpg

Nguyên liệu làm yaourt ngon
Cách làm yaourt ngon
Đầu tiên là sữa chua, sau khi mua về ngâm vào nước, để sữa chua sẽ lấy lại nhiệt độ bình bường. Nếu mua về đang lạnh cho vào sữa nóng làm ngay thì " con yaourt" sẽ chết.

13776014_1267014689976645_9204518728074535547_n.jpg

Ngâm sữa chua vào nước cho mềm
Tiếp đến bạn lấy sữa cho ra 1 thau sạch lớn. Thêm vào 5 muỗng cà phê đường, với công thức này sữa chua sẽ có vị ngọt nhẹ thích hợp khi chúng ta trộn với các loại trái cây, thêm sữa đặc là vừa ăn.

13709863_1267014909976623_3730762594379816971_n.png

Thêm đường cho sữa chua sẽ có vị ngọt nhẹ
Sau đó bạn đong vào 1 lon nước thật sôi ( lưu ý là phải thật sôi nha bà con ). Và đổ vào hỗn hợp sữa đặc và đường đã chuẩn bị. Quậy thật đều cho sữa và đường tan hết Sau đó đong vào 1 lon sữa tươi và cho luôn vào thau sữa đang nóng. Khi cho 1 lon sữa tươi vào, hỗn hợp sữa sẽ có độ ấm vừa phải, khi bạn nhúng 1 ngón tay vào cảm giác ấm ấm dễ chịu thì chính là lúc cho 2 hộp sữa chua vào.

13707547_1267015009976613_3963632831612779472_n.jpg

Đổ hỗn hợp sữa đặc và đường đã chuẩn bị
Khi đã quậy đều, bạn cho nốt phần sữa tươi còn lại vào khuấy lên thật đều. Sau đó cho hỗn hợp vào từng hũ sữa chua cứ múc 3 4 hủ bạn quậy lên 1 vòng rồi mới châm tiếp, như thế sữa chua sẽ đều nhau. Lưu ý khi mua lọ làm sữa chua về phải rửa sạch để tránh co vi khuẩn còn bám trên lọ.

13769419_1267015129976601_6013867832651031725_n.jpg

Cho hỗn hợp vào từng hũ sữa chua
Sau đó bạn để yên khoảng 5 phút cho sữa chua nghĩ ngơi, để sữa chua ổn định và vỡ hết bong bóng trên mặt, thì khi hoàn tất sữa chua nhìn mới đẹp. Sau đó cho vào thùng ủ thật ấm hoặc dùng máy làm sữa chua nếu có. Nếu ủ trong thùng ấm thì khoảng 5 tiếng là sữa chua đã lên men và đem ra cho vào ngăn đá tủ lạnh dùng dần.
Để làm món sữa chua đánh đá cực ngon thì đá bào là ko thể thiếu.

Bạn vào đây xem máy bào đá tuyết nhé: facebook.com/maybaodatotnhat

Thùng nhựa đựng đá cho quán sinh tố, cafe nhé: facebook.com/thungdungda

Công dụng của sữa chua:
Do trong sữa chua có chứa nhiều canxi, đây là chất xúc tác hiệu quả giúp cơ thể đốt cháy lượng mỡ thừa rất nhanh. Tiêu thụ tối thiểu 250mg sữa chua/ngày sẽ giúp tăng cường vitamin B, sinh tố giúp duy trì cảm giác ngon miệng. Ở trẻ kén ăn, sữa chua có thể kích thích trẻ ăn nhiều hơn, nhờ sữa chua có tác dụng tiêu hóa đường lactose giúp trẻ dung nạp thức ăn tốt hơn. Những người tiêu thụ sữa chua 3 lần/tuần có thể tăng tuổi thọ cao hơn so với những người chỉ ăn 1 lần/tuần. Những vi khuẩn có trong sữa chua còn giúp ngừa viêm khớp. Các vi khuẩn có lợi trong sữa chua giúp bình thường hóa chức năng của ruột sau khi đã bị tổn thương vì thuốc trụ sinh. Sữa chua chỉ chứa một lượng rất ít lactose, đây chính là điều kiện tốt cho những ai có vấn đề về tiêu hóa mỗi khi tiêu thụ các sản phẩm làm ra từ bơ, sữa. Thường xuyên ăn sữa chua có thể giảm được nguy cơ mắc bệnh sâu răng ở trẻ em.Chúc các bạn thành công!
 
Hiệu chỉnh:
rất ngon cho bạn nữ nghiên cứu nhé
 
cứ hoa quả tươi ngon, sữa đặc, sữa chua là xong thôi mà
 
thì vẫn cần đủ món chứ bạn :)
 
Hoa quả dầm đúng món em thích, mùa hè nào cũng làm đãi cả nhà.
 
hihi, vậy bạn chuyển món sinh tố hoặc sữa chua đánh đá xem :)
 
Thùng nhựa đựng đá cho quán sinh tố, cafe nhé: facebook.com/thungdungda

1002513_0_23.jpg
 
Đá bào dạng tuyết là rất quan trọng cho hoa quả dầm, bạn xem máy xay đá bào ở đây nhé: facebook.com/maybaodatotnhat
may-bao-da-06-04-02.jpg
 
Vừa ngủ dậy nhìn cốc này chỉ biết ước gì nó đang xuất hiện trước mặt mình luôn.
 
×
Quay lại
Top