Bí quyết để được yêu mến

Trong chuyên mục 'Kỹ năng sinh tồn' đăng bởi Sun Glare, 19/3/2011. — 12.974 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Bí quyết để được yêu mến

  Để được mọi người yêu mến không hề dễ, nhưng cũng chẳng khó nếu bạn biết quyết tâm và chịu khó thay đổi bản thân mình từ những việc nhỏ nhất.
  Bạn bè sẽ yêu mến bạn, khi:
  [​IMG]
  Bạn luôn tươi cười
  Nụ cười luôn tạo cảm giác dễ gần, thân thiện. Khi bạn nở nụ cười, người đối diện sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và vui trong lòng, họ sẽ biết rằng ít ra bạn có thiện cảm với họ, và họ không làm phật lòng bạn. Dù cho người khác không cười với bạn đi nữa, thì nụ cười của bạn cũng sẽ khiến họ bớt chau mày, bớt nổi giận, hay đơn giản là khiến họ chân thành hơn với bạn…
  Lắng nghe
  Bất cứ ai cũng muốn được quan tâm, được lắng nghe và được chia sẻ. Đôi khi sự hời hợt khiến bạn bè xa cách bạn. Hoặc bạn là người ít nghĩ, ít biết lắng nghe. Hãy thay đổi thói quen từ bây giờ nhé. Tập lắng nghe tâm sự của bạn bè, bạn sẽ hiểu hơn về quan điểm, suy nghĩ và tính cách của họ, từ đó biết thêm được nhiều điều… Hơn nữa, khi lắng nghe người khác tức là bạn đã tập cho bản thân sự kiên nhẫn, hết lòng vì mọi người… Không phải ai cũng biết lắng nghe, do vậy, khi bạn đã kiên nhẫn ngồi im để ai đó trút hết phiền muộn trong lòng, nghĩa là bạn đã được tin tưởng và được quý mền rồi đó.
  Hay giúp đỡ
  Đây là việc hiển nhiên rồi nhé. Chỉ cần thường xuyên giúp đỡ chân thành, không toan tính, thì bạn bè cũng có cảm tình với bạn. Dù công việc có nặng nhọc, nhưng chỉ cần bạn có đủ khả năng làm, bạn tình nguyện đảm nhiệm, thì ai cũng ngưỡng mộ và quý trong bạn cả.
  Sự giúp đỡ của bạn tạo cho bạn bè cảm giác an tâm và tin tưởng. Và khi bạn cần sự giúp đỡ, họ sẵn sàng phụ bạn một tay.
  Không nói xấu, bình phẩm, nhận xét
  Khi trò chuyện, việc bàn luận, nhật xét về ai đó, cái gì đó, sự việc nào đó…là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế việc này, càng nhiều càng tốt.
  Thói quen “thích bình phẩm” sẽ làm cho bạn bè nghi ngờ: “Có khi nào nó nói xấu mình khi mình vắng mặt không nhỉ?”, “Nó chú ý cả những điều vặt vãnh nhất, biết đâu khi mình mắc phải khuyết điểm nào đó, nó lại đi nói điều đó cho nhiều người nghe?”…, và rất có thể, họ sẽ “rỉ tai nhau” xa lánh bạn chỉ vì bạn thích bình phẩm.
  Vì vậy, tốt nhất chỉ nên “nhận xét trong tư tưởng”, bạn nhé! Bạn có thể nhận xét tích cực mà không sợ mất lòng, nhưng nếu nhận xét thẳng thắn mà “lỡ lời” thì hậu quả khó lường trước được.
  Luôn có mặt trong những buổi đi chơi
  Trong những buổi liên hoan, tất niên, sinh nhật…, bạn luôn có mặt. Điều này chứng tỏ bạn luôn quan tâm đến bạn bè dù họ có thân với mình hay không. Việc này giúp các mối quan hệ của bạn được củng cố vững chắc. Những kỉ niệm thường xuất hiện trong những buổi đi chơi. Vì vậy, càng nhiệt tình và tích cực giao lưu, bạn càng được bạn bè yêu mến vì sự nhiệt tình và hòa đồng.
  Hay hỏi thăm mọi người
  Dù bạn không thể thân với tất cả mọi người, nhưng thi thoảng hãy thử hỏi thăm xã giao khi gặp họ xem, chẳng hạn như: “Tháng trước nghe nói A bị sốt phát ban phải không, sức khỏe bây giờ hồi phục hẳn rồi chứ?”, “Lâu quá không gặp, chuyện tình cảm dạo này thế nào rồi?”, “Năm ngoái nghe nói cậu được học sinh giỏi phải không, năm nay vẫn giữ danh hiệu đó chứ”, “Cậu và X đã hết giận nhau chưa”… Vài câu quan tâm thế thôi cũng khiến bạn bè, dù không thân, vẫn luôn nhớ đến bạn và cởi mở với bạn. Sau này, bạn sẽ thấy, càng có nhiều mối quan hệ bạn bè, bạn càng thuận lợi trong học tập và công việc đấy. Đó là chưa kể niềm vui sẽ luôn thường trực và bạn chẳng thấy cô đơn.
  Không chơi nổi
  “Chơi nổi” tức là bạn có phong cách ăn mặc và tính tình “không giống bất kì ai”. Bạn luôn dễ gây sự chú ý và điều này diễn ra thường xuyên sẽ khiến mọi người khó chịu và mất thiện cảm với bạn.
  Bạn có quyền ăn mặc theo sở thích và cá tính, nhưng phải hợp với hoàn cảnh cụ thể, nếu bạn muốn nổi bật thì chắc chắn sẽ có vài người không thích bạn vì lý do cá nhân…
  o0o ​
  Muốn bị ghét thì rất dễ, nhưng để được yêu mến thì khá khó, bạn nhỉ?
   


  trungducldt, hoalanxanh, hadung1281 bạn khác thích điều này.

 2. trungducldt

  trungducldt Thành viên mới

  Tham gia:
  8/9/2015
  Bài viết:
  15
  Lượt thích:
  4
  Kinh nghiệm:
  3
  làm thế nhưng vẫn bị ghét, mỗi điều vi phạm là hay nhận xét ng khác, nói trước mặt lun =.= chắc mất lòng nhiều người, + thái độ bất kham :((
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...