BÍ QUYẾT CHỌN CHỦ ĐỀ THUYẾT TRÌNH TIẾNG ANH

Trong chuyên mục 'Thùng Rác' đăng bởi tdungsolo, 13/7/2015. — 2.618 Lượt xem

 1. tdungsolo

  tdungsolo Banned

  BÍ QUYẾT CHỌN CHỦ ĐỀ THUYẾT TRÌNH TIẾNG ANH

  Sau đây là cách chọn chủ đề thuyết trình bằng anh văn
  Có một số công việc rất cần kỹ năng thuyết trình của các bạn, chính vì thế các bạn cần phải có những kinh nghiệm thuyết trình . Làm sao có những kinh nghiệm đó, cách duy nhất đó chính là bạn phải rèn luyện thật thường xuyên.


  Đối với một bài thuyết trình bằng tiếng việt nó đã khó, bên cạnh đó còn có một số công việc đòi hỏi bạn phải có chủ đề thuyết trình bằng tiếng anh lại càng khó hơn. Để có một bài thuyết trình bằng tiếng anh thật vững thì đòi hỏi ở bản thân chúng ta cần có kinh nghiệm chọn chủ đề thuyết trình bằng anh văn rất nhiều. Làm thế nào để một bài thuyết trình bằng tiếng anh của bạn được hay mà không gây nhàm chán cho người nghe đòi hỏi bạn phải có những kinh nghiệm phân tách tầm quan trọng của thuyết trình cũng như các kỹ năng thiết yếu cho một bài thuyết trình đạt kết quả tốt.


  Theo một khảo sát đã chỉ ra rằng , để có một bài thuyết trình hoàn hảo gồm có 3 yếu tố quan trọng cần có. Trong đó Spoken Word ( từ ngữ ) chỉ chiếm 7% tạo ra kết quả. Trong lúc đấy , Tone of Voice ( giọng nói có thể bao gồm: độ cao thấp của giọng nói , tốc độ nhanh hay chậm… ) chiếm 38% và None Verbal ( phi ngôn từ có thể bao gồm gesture: cử chỉ; eye – contact; posture : tư thế; sự di chuyển… ) chiếm tới 55% kết quả tốt của một bài thuyết trình. Sự chuẩn bị tốt về nội dung là một yếu tố quan trọng cho một bài thuyết trình.


  Tuy nhiên , ngôn ngữ cơ thể cũng đóng một vai trò quan trọng không kém. Những video sống động về những diễn giả nổi tiếng trong việc thuyết trình cũng chỉ ra rằng , người sở hữu tốt ngôn ngữ cơ thể cũng như có một tư thế tốt sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả của bài thuyết trình. Thuyết trình là hoạt động rất phổ biến được sử dụng trong nhiều môi trường công việc khác nhau. Nếu bạn muốn người nghe nhận được thông điệp của bài thuyết trình thì ngôn ngữ của bạn phải đơn giản và rõ ràng. Từ ngữ và câu chữ phải ngắn gọn, không nên sử dụng từ ngữ chuyên môn trừ phi bạn biết vững chắc rằng người nghe có thể hiểu được những từ đó; Sử dụng những giả dụ thực tế thay vì những khái niệm trừu tượng; Nên sử dụng động từ ở dạng chủ động thay cho dạng bị động. Để giúp bài thuyết trình được rõ ràng, bạn nên sử dụng những ký hiệu chuyển ý để người nghe có thể theo dõi lớp lang của bài thuyết trình dễ dàng hơn.


  Bạn thấy đấy, để có thể tự tin thuyết trình trước nhiều người cũng không phải là một việc quá khó phải không nào?
   


  pruedence nguyen thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...