Bí ngô bao tử

hoanghai145

Thành viên
Tham gia
15/3/2016
Bài viết
2
Bí ngô bao tử hay còn được gọi là bí đỏ bao tử. Gọi là bao tử bởi người ta thu hoạch bí ngô từ lúc cuống vẫn còn chưa rụng hoa. Quả nhỏ chỉ bằng khoảng 2 đầu ngón tay. Đây cũng là loại thuộc họ bầu, bí, thuộc chi Cucurbita, dạng cây thân thảo. Khi phát hành thường bò trên mặt đất hoặc trên giàn leo, có khá nhiều tua cuốn và lớp lông trắng mỏng bên ngoài. Loại quả này được sử dụng rộng rãi trên khắp đất nước, dùng chế biến nhiều món ăn ngon.

Bí ngô bao tử cũng thừa hưởng những tác dụng của bí ngô “trưởng thành”. Trong bí ngô bao tử cũng có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là một bài thuốc tốt cho người bị bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, bí ngô bao tử còn có thành phần giúp phục hồi tế bào trong tuyến tụy, có công dụng ngăn ngừa tiểu đường hiệu quả. Không những là một loại thực phẩm dĩnh dưỡng mà bí ngô bao tử còn là một loại thực phẩm giúp giảm cân và chống béo phì của chị em thanh nữ.

bi-ngo-bao-tu2.png


Loài quả này khó tìm mua khó hơn bí ngô to không hề ít. Bởi phải căn thời gian để thu hoạch thế nào cho kích thước vừa đủ. Lúc thu hoạch và vận tải cũng phải cẩn thận để không làm hỏng, vì quả non nên dễ dập nát. Bí ngô bao tử có vị ngọt thanh rất đặc trưng của quả khi còn non khác với vị ngọt đậm của bí ngô khi đã già. Khi kết hợp với các nguyên liệu chế biến khác sẽ làm người ta thích hơn, nhất là với những người không thích vị ngọt quá đậm. Chính những điều trên là cho giá bí ngô bao tử cao hơn bí ngô trưởng thành, nhưng mà lại bán đắt hàng hơn.

Chế biến món ăn với bí ngô bao tử
Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn một số món ăn dễ dàng chế biến với bí ngô bao tử:

Bí ngô bao tử xào tỏi
Nguyên liệu:
  • 300 – 500g bí ngô bao tử
  • Vài củ tỏi
  • Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, muối.
Thực hiện:
  • Đem bí ngô bao tử rửa sạch lớp lông trắng, ngâm với nước muối loãng (vì ta dùng cả vỏ).
  • Sau 15 phút vớt ra để ráo nước.
  • Tỏi đập dập hoặc thái lát.
  • Cho dầu ăn vào và phi thơm 2/3 số tỏi, lửa vừa tránh tỏi bị cháy.
  • Cho bí vào đảo đều tay, nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Xào bí cho đến khi chín vừa vẫn còn độ giòn thì cho nốt 1/3 số tỏi còn lại vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
  • Bày ra đĩa và thưởng thức.
Vào mùa đông, vị của tỏi để giúp ta ấm hơn. Bí ngô bao tử cung cấp vitamin giúp tăng sức đề kháng, còn tỏi để giúp đỡ phòng phòng ngừa cảm cúm, tốt cho gan.

Bí ngô bao tử xào thịt bò
Nguyên liệu (4 người):
  • 600g bí ngô bao tử rửa sạch ngâm nước muối 15 phút.
  • 300g thăn bò hoặc bắp bò thái mỏng.
  • 2 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô.
  • Gia vị: dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu, dầu hào.
bi-ngo-bao-tu3.png


Thực hiện:
  • Sau 15 phút vớt bí ngô bao tử để ráo.
  • Thịt bò thái mỏng ướp với bột nêm, dầu hào, hạt tiêu, gừng, hành khô.
  • Cho đàu ăn vào chảo phi thơm tỏi băm nhỏ, cho thịt bò vào xào tái rồi đổ ra đãi.
  • Cho bí vào xào cho chín tái rồi cho thịt bò bào đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Bày ra đĩa, rắc chút hạt tiêu rồi hưởng thụ khi còn nóng.
Đây là hai món ăn với bí ngô bao tử dễ dàng nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm các cách chế biến với bí ngô bao tử cầu kì hơn.

Bạn đang không biết mua bí ngô bao tử ở chỗ nào? Công ty Nông sản Dũng Hà hiện đang cung cấp bí ngô bao tử chất lượng với Chi phí hợp lý. Chúng tôi luôn khẳng định là đơn vị nhập hàng rõ xuất phát không sử dụng các chất bảo vệ thực vật.

Đến với Nông sản Dũng Hà chúng tôi để tìm kiếm được các loại rau sạch khác như: cải thảo, bông bí, rau tiến vua, bí đỏ…

Bạn hãy liên hệ qua số thiết bị cầm tay: 0904252352 – 01664345863 để đặt mua hàng hoặc được tư vấn trực trực tiếp.

Địa chỉ cửa hàng tại:

Số 8, ngõ số 3, đường Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top