Bệnh ngủ gật trong lớp của sinh viên

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi langtudatinh2, 26/5/2011. — 8.415 Lượt xem

 1. langtudatinh2

  langtudatinh2 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Bệnh ngủ gật trong lớp của sinh viên

  Sinh viên ngủ ngật trên giảng đường bây giờ không còn là chuyện hiếm thấy nữa mà trái lại vấn đề này nó thường xuyên xảy ra có xu hướng tăng nhanh. Đây có phải là một chuyện bình thường hay là một bệnh của sinh viên ngày nay.

  [​IMG]

  Ngủ gật trở thành thói quen
  Đến lớp học hàng ngày, chúng ta không khỏi bắt gặp những cảnh các bạn sinh viên ngủ ngà ngủ gật trong lớp với rất nhiều hình thức ngụy trang khác nhau như chống tay lên chán vờ như suy nghĩ, để quyển sách lên trước mặt để mọi người tưởng đang nghiên cứu bài vở…hay nhờ bạn ngồi thẳng lưng lên để trở thành “anh hùng núp” và ngủ ngon trong tiết học.

  Có rất nhiều lý do được các bạn đưa ra để giải thích về việc mình ngủ gật trên lớp và không phải lý do nào cũng “xấu xí” đâu? Đâu là nguyên nhân khiến cho các sinh viên ngủ gật trên lớp.

  Bạn T.Đạt (ĐH SpHN) chia sẻ:Có những tiết học với nội dung không mấy hấp dẫn cộng với cách giảng bài không có sự sinh động và gây hứng thú làm mình và nhiều bạn khác cảm thấy nhàm chán, trừ những bạn ngồi hí hoáy làm việc riêng ra thì bọn mình chỉ còn biết chọn giải pháp đảm bảo nhất cho sức khỏe, đó là ngủ! Lắm khi ngủ kiểu này mình cũng sợ lắm, vì nhỡ giáo viên phát hiện ra chết, nhưng mỗi lần cố gắng ngồi nghe thì mình còn buồn ngủ hơn, vậy nên mình toàn ngủ trong tâm trạng nơm nớp lo sợ vậy thôi.

  Không giống như lý do của T.Đạt, K.Trang (HV hành chính) lại có lý do khác: “Lớp học của bọn mình cũng khá đông sinh viên nên có ngủ trong lớp thì cũng khó bị phát hiện, miễn sao là không gây ảnh hưởng tới các bạn xung quanh là được. Nhiều hôm đi làm thêm về, mình khá mệt mỏi, những lúc như vậy mình rất muốn nghỉ ở nhà nhưng cứ nơm nớp sợ bị điểm danh nên đành đến lớp.

  Đó chỉ là 2 trong rất nhiều lý do của sinh viên đưa ra cho tình trạng trên. Bệnh ngủ gật giờ đây không còn là vấn đề lớn nữa mà nó đã trở thành một điều hết sức bình thường đối với sinh viên.

  Một căn bệnh của sinh viên

  Tình trạng ngủ gật của sinh viên nó vẫn thường xuyên diễn ra giờ đây đã trở thành một căn bệnh. Nó đã gây ra rất nhiều tác hại cho sinh viên như ngủ gật cũng gây ra những tác hại tương tự: Mệt mỏi mất tập trung trong học tập, hay có triệu chứng đau đầu, da nhợt nhạt, mắt thâm quầng, gây ra một số bệnh lí như ngại ăn, ăn không ngon miệng, đau dạ dày.Ngoài ra ngủ gật trên giảng đường cũng làm mất mỹ quan của lớp học, ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy của giảng viên và việc học của sinh viên.

  Đây là một căn bênh của học đường nên đòi hỏi sự suy nghĩ và hành động của mỗi người để chúng ta có được những tiết học và kết quả học tập tốt nhất. Và không còn tình trạng sinh viên ngủ trong giờ làm mất mỹ quan của lớp học.

  Nguyễn Hải Tuấn
   


  anhselaiyeuemnuachu thích điều này.

 2. anhselaiyeuemnuachu

  anhselaiyeuemnuachu Thành viên mới

  Tham gia:
  23/5/2011
  Bài viết:
  22
  Lượt thích:
  35
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  hi. không chỉ sinh viên ạ.Bây giờ hoc sinh ngủ gật trong lớp cũng la chuyện thường.
   
 3. vac23

  vac23 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/3/2011
  Bài viết:
  114
  Lượt thích:
  74
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  TNUT
  Cũng bt..!!ko ngủ thì cũng quay ngang quay dọc
  nc với nhau dc mấy câu...
  Tóm lại là ngủ cho nó lành..!!
  :KSV@05:
  Nhưng mà ngủ trên giảng đường dễ hơn ở
  phòng trọ hay ở nhà thì phải...mà lại còn
  ngủ ngon nữa chứ..!!!!!
  :KSV@09::KSV@09::KSV@09:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Tìm kiếm liên quan

 1. trình bày suy nghĩ của anh ( chị) về hiện tượng học sinh ngủ gật trong giờ học

Đang tải...