Bệnh gút có thể chữa khỏi được không

Thảo luận trong 'Thùng rác' bắt đầu bởi tambinh, 8/10/2016. — 174 Lượt xem

 1. tambinh

  tambinh Banned

  Bệnh gút có thể chữa khỏi được không

  Bệnh Gút trong lịch sử được coi là bệnh của vua chúa hay bệnh của người giàu vì thường xuất hiện trên những người ăn uống thừa chất. Tại Việt Nam, hiện có đến hàng triệu người đang phải khổ sở vì bệnh gút. Ngày nay người ta biết rõ rằng bệnh gút là một rối loạn phức tạp ảnh hưởng lên mọi đối tượng, không chỉ mình nhà giàu. Và người ta đặt ra câu hỏi: benh gut co chua duoc khong ? Sau đây là bài thuốc đơn giản trong chữa bệnh gout.

  Những đồ ăn nên kiêng đối với bệnh nhân gout.

  Sò biển.

  Những hải sản như sò chứa nhiều purin, chất này sản sinh ra các tế bào urat ứ đọng trong mô mềm và khớp. Vì vậy, chúng ta không bị gút cũng không nên ăn nhiều đồ biển. Sò và cá hồi bạn có thể ăn nhưng không nên thường xuyên.

  Cá trích

  Bệnh nhân gout không nên ăn loại cá trích này. Những người bị gút có thể ăn hải sản, tuy nhiên nên tránh xa loại cá trích, cá ngừ…Các loại tôm, tôm hùm, cua là những hải sản tốt cho bệnh gút.

  Đồ uống có cồn bia rượu

  Các đồ uống có cồn như rượu bia làm tăng nguy cơ đối với những người dễ mắc bệnh gút. Theo khoa học, uống rượu bia không chỉ làm tăng nồng độ axit uric mà còn ngăn không cho cơ thể giải thoát chất này ra khỏi cơ thể.

  Rượu cũng không tốt cho tất cả mọi người và đặc biệt đối với những người mắc bệnh gút. Chính vì vậy, các bác sĩ khuyên rằng, trong bữa tiệc bạn nên kiêng rượu hoàn toàn.

  Thịt đỏ

  Người bị bệnh gút không nên ăn các loại thịt đỏ như thịt dê, thị bò, thịt lợn…

  Thịt đỏ có hàm lượng purin cao nên cần hạn chế loại thức ăn này. Thịt trắng nói chung là tốt hơn so với thịt đỏ. Không nên kiêng hoàn toàn thịt đỏ nhưng bác sỹ khuyên không nên ăn nhiều loại thịt đỏ.

  Nước uống có đường

  Những người có nguy cơ mắc bệnh gút nên tránh các loại nước uống có chứa hàm lượng đường cao. Những loại nước uống này không chỉ khiến bạn dễ dàng tăng cân mà còn kích thích cơ thể sản xuất ra axit uric nhiều hơn. Chẳng hạn như nước soda, nước hoa quả…
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...