Bế tắc, cầu xin mọi người giúp

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi tutu, 7/2/2011. — 1.141 Lượt xem

 1. tutu

  tutu Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Bế tắc, cầu xin mọi người giúp

  năm nay em 17 t, 1 năm nữa là thi đại học. em mải chơi, bỏ bê học hành từ năm lớp 10, nay mới tỉnh ngộ. em biết bắt đầu lại từ bây giờ là không muộn. em muốn thi khối D, với em tiếng anh và văn thì không đáng ngại nhưng toán lại không nhẹ nhàng chút nào. em cũng muốn đi học thêm để học lại những kiến thức toán roi rớt từ lớp 10 đến nay, nhưng bố mẹ em không cho em đi, chỉ vì bố mẹ em sợ em ngựa quen đường cũ bỏ học đi chơi, hơn nữa cũng hết trông mong vào em rồi bởi bao lần em hứa rồi lại không làm để bố mẹ thất vọng. Nhưng lần này thực sự em muốn quay lại thay đổi tât cả. Em quyết định tự học. Em mới mua trọn bộ 10 tập phương pháp giải toán của nguyễn hồng đức. nhưng em biết để làm được từng ấy không đơn giản. Không phải em ngại khó nhưng em không biết phải bắt đầu từ đâu. thật sự em rất bế tắc và hoảng loạn. Em không biết ai có thể giúp mình cả, bố mẹ em không biết, cô giáo và bạn bề em không dám hỏi vì em gây ra quá nhiều lỗi đủ để em có thể cảm nhận họ ghét em rồi. em có thể làm được tự học được nhưng em không biết bắt đầu từ đâu cả, không thể định hướng rõ ràng. trong khi các bạn trong lớp em đã bắt đầu luyện đề thi đại học rồi thì em đến cả toán lớp 10 còn không nắm vững. các anh chị đã là sinh viên rồi, trải qua kì thi sống còn đó rồi liệu có thể giúp em:
  đầu tiên, về phần đại số, tức phương trình với bất phương trình- kiến thức lớp 10 có nằm trong phạm vi kiến thức thi đại học không? Và nếu có thì trọng tâm sẽ là chỗ nào?
  thứ 2, ngoài đại số thì còn những phần quan trọng nào có trong đề nữa? phần nào chiếm sôd điểm lớn nhất đối với toán khối D
  thứ 3 anh chị có thể chỉ cho em 1 số cuốn sách toán phù hợp với em, cả một số trang web nữa
  cầu xin anh chị giúp đỡ em. em cám ơn mọi người
   


  chiaselaniemvui_92myloveshinichi13 thích điều này.

 2. kethjchdua

  kethjchdua Kẻ Thích Đùa Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  7/1/2011
  Bài viết:
  958
  Lượt thích:
  971
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  Hell School
  Bạn vô google tìm nhiều lắm:KSV@09:chúc bạn thành công
   
  chiaselaniemvui_92 thích điều này.
 3. icool

  icool Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  15/3/2011
  Bài viết:
  198
  Lượt thích:
  28
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Tuyêt. bạn đang muốn thay đổi và có niềm tin thực hiện nó. Tớ nghĩ bạn nên dành thật nhiều thời gian để tự học. Cộng với tinh thần quyết chiến của bạn chắc chắn sẽ thành công.
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP