Bé gái mù 10 tuổi phiên dịch cho Nghị viện châu Âu

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi bamboo_kute, 18/4/2011. — 7.189 Lượt xem

 1. bamboo_kute

  bamboo_kute mất hết niềm tin rùi......huhu... Thành viên thân thiết

  Bé gái mù 10 tuổi phiên dịch cho Nghị viện châu Âu

  Vượt lên trên số phận, bé gái mù 10 tuổi Alexia Sloane đến từ Cambridge (Anh) có khả năng thành thạo 4 thứ tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Mandarin. Hiện cô bé đang làm việc tại Nghị viện châu Âu.
  [​IMG]Cô bé Alexia Sloane với vai trò là phiên dịch viên cho Nghị viện châu Âu.
  Alexia Sloane bị mù từ khi cô bé lên 2 tuổi vì có khối u trên não. Vượt lên trên những bất hạnh của số phận, Alexia đã nói thành thạo được 4 thứ tiếng và đang học thêm tiếng Đức. Cô bé 10 tuổi này vinh hạnh được mời làm phiên dịch viên cho Nghị viện châu Âu ở Brussels.
  Mẹ của Alexia chia sẻ: “Để được vào làm việc tại Nghị viện châu Âu, ít nhất phải 14 tuổi. Mặc dù vậy, Alexia đã được nhận vào khi mới 10 tuổi, đó quả thật là một điều kỳ diệu”.
  Từ khi mới sinh ra, Alexia đã được nghe 3 thứ tiếng từ bố mẹ. Mẹ cô vốn là người mang hai dòng máu Pháp và Tây Ban Nha, trong khi bố cô là người Anh. Từ nhỏ, cô bé này đã rất có năng khiếu ngoại ngữ và có ước mơ trở thành phiên dịch viên từ lúc lên 6 tuổi. Sau đó, Alexia được trao giải Thành công trẻ của năm, với phần thưởng là một suất vào làm việc cho Nghị viện châu Âu. Cô được đích thân Chủ tịch Nghị viện châu Âu, ông Robert Sturdy, mời làm phiên dịch viên cho tổ chức này.
  Alexia vui mừng nói: “Thật tuyệt vời và cháu sẽ quyết tâm làm một phiên dịch tốt. Chẳng gì có thể ngăn cản cháu thực hiện ước mơ cả”.
  đỗ quyên
  Theo Weborange/Bưu Điện Việt Nam
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP