Bé gái 4 tuổi cùng mẹ đi thi tốt nghiệp

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi jiji, 2/6/2011. — 942 Lượt xem

 1. jiji

  jiji HC kháng chiến chống nắng Thành viên thân thiết

  Bé gái 4 tuổi cùng mẹ đi thi tốt nghiệp

  Sáng nay, tại hội đồng thi trường tiểu học Vĩnh Ninh, Huế, một cảnh tượng hết sức tình cảm giữa 2 mẹ con đã làm nhiều người chứng kiến xúc động khi một bé gái 4 tuổi đi cùng mẹ và chờ mẹ suốt thời gian mẹ làm bài ngoài phòng thi.

  Bé gái tên Kim Su Ra cùng mẹ là thí sinh Hồ Thị Pi ở xã Hồng Vân, huyện A Lưới. Mẹ bé thi lần đầu ở hội đồng thi Trường tiểu học Vĩnh Ninh.
  Vì bé là con một, nhà không có cha nên được mẹ dắt về Huế. Tên của bé là do mẹ Pi rất thích phim Hàn Quốc nên đặt tên con như tên Hàn (vì cha không có nên không cần lấy theo họ cha - PV). Vì điều kiện nhà còn khó khăn nên chị Pi phải đem luôn xoong nồi và cả rau rừng, gạo về để nấu ăn. Mỗi bữa ăn của 2 mẹ con chỉ dám chi tiêu chưa đến 15 ngàn đồng vì không có tiền.

  [​IMG]

  Ra cho biết rất thích đi thi như mẹ và sẽ vào học ở các trường lớn  Buổi sáng bé ngồi đợi mẹ ngoài quán nước mía. Nhiều người thương bé cho bé một ít đồ ăn, người gọi bà chủ quán cho bé ly nước hay mua cho bé gói kẹo. Có một người dì của bé ở Huế nhưng vì bận học nên cuối buổi mới tới cùng bé được
  Bé Ra cũng khá khôn ngoan và lễ phép khi ai cho gì cũng lấy và cảm ơn bằng chất giọng miền núi đặc sệt. Bé trả lời khá trôi chảy các câu hỏi của những phụ huynh đứng gần đó chờ con. Khuôn mặt bé rất sáng và xinh gái như mẹ Pi.

  Bé cho biết là rất thích học và thích thi vào những trường lớn như hình ảnh mẹ bé đang đi thi. Đến cuối giờ thi, mẹ về, bé lúp xúp chạy theo sau, 2 mẹ con hòa vào dòng người đông đúc. Một hình ảnh đầy nhân văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.
   


  bratkidboy, Hư_Vô, kogane1 bạn khác thích điều này.

 2. pitlamgi

  pitlamgi sống độc thân cho gái nó thèm^^ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/5/2011
  Bài viết:
  314
  Lượt thích:
  34
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  N-Power
  Chúc pé sẽ được như mình mong ước:KSV@17:
  good luck:KSV@01:
   
 3. bratkidboy

  bratkidboy Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  24/10/2010
  Bài viết:
  284
  Lượt thích:
  141
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại Học Điếm Tiền TP HCM
  Chắc chắn ước mơ của bé thành hiện thực :KSV@07:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP