Bé 19 tháng tuổi mất bàn tay bởi máy xay thịt.

Trong chuyên mục 'Cảnh báo' đăng bởi leahdizonkp, 8/6/2011. — 1.050 Lượt xem

 1. leahdizonkp

  leahdizonkp Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Bé 19 tháng tuổi mất bàn tay bởi máy xay thịt.

  Khoa Ngoại chấn thương bệnh viện đa khoa Lâm Đồng hôm qua tiếp nhận một bệnh nhi 19 tháng tuổi trong tình trạng chiếc máy xay thịt mini đang dính chặt vào bàn tay phải.

  Chị Phan Thị Đông, mẹ của bé Nguyễn Văn Phúc rơi nước mắt luôn miệng nói ân hận. Thường ngày chị vẫn cho bé ngồi cạnh trong lúc xay thịt làm nhân bánh bao. Phúc là một bé trai khá tinh nghịch, nhanh nhẹn. "Không ngờ chỉ một phút lơ đễnh, tôi quay sang lấy thịt thì cháu đã thò luôn bàn tay phải vào cối xay trong khi mô tơ máy vẫn đang chạy", người mẹ nức nở.
  [​IMG]Bé Phúc đang được điều trị ở bệnh viện. Ảnh: Quốc Dũng
  Các bác sĩ tìm mọi cách cứu chữa nhằm giữ lại bàn tay cho bé, nhưng cuối cùng buộc phải tháo bỏ vì tay đã bị nghiền nát.
  Theo y sĩ Nguyễn Anh Dũng, khoa Ngoại chấn thương bệnh viện đa khoa Lâm Đồng, những trường hợp tai nạn lao động tương tự với người lớn thỉnh thoảng vẫn gặp, nhưng với một bé quá nhỏ thì là hy hữu. Y sĩ Dũng khuyến cáo phụ huynh không thể lơ đễnh việc trông nom trẻ nhỏ trong những ngày hè. Nhiều tai nạn thương tâm đến với trẻ mà nguyên nhân chỉ vì bố mẹ không quan sát lúc bé chơi đùa.
  Theo Vnexpress.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP