1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Bật mí lý do chất béo không làm bạn tăng cân

  Chế độ ăn uống lành mạnh là không loại bỏ chất béo. Hạn chế ăn thức ăn chứa nhiều chất béo lại có thể làm cho nguy cơ bị béo phì tăng lên.

  Chất béo đang bị hiểu lầm là nguyên nhân gây ra việc tăng cân. Vì thế chúng ta có thói quen hạn chế ăn những thức ăn có chứa nhiều chất béo với hy vọng có thể giảm được trọng lượng cơ thể mình. Trên thực tế, chế độ ăn uống lành mạnh là không loại bỏ chất béo. Hạn chế ăn thức ăn chứa nhiều chất béo lại có thể làm cho nguy cơ bị béo phì tăng lên.

  Những thực phẩm dễ tiêu hóa nhất là những thực phẩm khiến bạn nhanh béo nhất. Chúng khiến lượng glucose trong máu tăng lên nhanh hơn, nguyên nhân khiến insulin tăng vọt. Insulin là thành phần chịu trách nhiệm cơ bản trong việc chuyển hóa chất béo. Nó cũng điều chỉnh lipoprotein lipase (LPL), hợp chất nằm trên màng tế bào, kéo chất béo vào trong tế bào. Càng nhiều insulin thì hoạt động LPL càng tăng lên. Do vậy, khi insulin tăng, chúng ta sẽ lưu trữ chất béo. Khi insulin giảm xuống, chúng ta sử dụng chất béo để tiêu hao nhiên liệu.

  Hãy tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua hình ảnh sau đây. (Click vào hình để xem ảnh to hơn)

  [​IMG]
  Theo Afamily
   


  huypro2831997 thích điều này.

 2. huypro2831997

  huypro2831997 Phan Đức Huy Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/4/2013
  Bài viết:
  619
  Lượt thích:
  395
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  học sinh
  Trường:
  THPT Đốc Binh Kiều
  không hiểu gì? :Conan27:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP