Bartender-Anh là ai???

Mr.Hanhphuc

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/1/2011
Bài viết
267
Nhắc đến từ Bartender – “Người pha chế đồ uống” nhiều người nghĩ rằng đó là một công việc đơn giản, chỉ quanh quẩn cả ngày tại quầy bar. Nhưng đó có phải sự thật?

Câu trả lời là không! Có thể nói đây là công việc rất thú vị nhưng cũng đầy thử thách. Một Bartender thực thụ ngoài việc biết cách pha chế đồ uống thì họ phải có nhiều kỹ năng khác như giao tiếp xã hội, nhạy bén, cầu tiến, chăm chỉ nghiên cứu học hỏi để tạo ra “điểm riêng” cho mình.
Và một điểm rất đáng để “hút” giới trẻ yêu nghề đó là nghề mang đến nhiều cơ hội thể hiện bản thân và thu nhập rất cao.

Bartender – Nghề nhiều thử thách


Về cơ bản, một bartender sẽ phải làm nhiệm vụ của 1 thu ngân, 1 người phục vụ bàn và một nhân viên pha chế. Thêm nữa, một người pha chế vừa phải rất nhanh nhẹn, tiếp thu nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng và bắt tay ngay vào pha chế để đảm bảo yêu cầu khắt khe dưới 3 phút cho mỗi món đồ uống. Sẽ có một vài những thách thức khác mà bartender có thể phải đối mặt như việc bạn bè của bạn sẽ muốn uống free tại nơi bạn làm việc, hay phải chịu trách nhiệm nếu phục vụ quá nhiều đồ uống có cồn cho 1 người khách mà sau đó vì say xỉn người khách đó mất kiểm soát và gây ra tai nạn.

Ngoài ra bartender cũng đòi hỏi sự luyện tập liên tục và nghiên cứu để sáng tạo ra nhưng công thức và phong cách riêng của mình. Đây là một thử thách không nhỏ cho mỗi bạn trẻ khi chọn nghề bartender vì nó đòi hỏi thời gian và lòng kiên nhẫn.

Thăng hoa nghề nghiệp

Nghề bartender tuy phải đối mặt với cực nhiều thách thức, đôi khi là mạo hiểm nhưng sức hút của nó thật lớn. Không ít các bartender thành danh hưởng thu nhập khủng vài ngàn đô mỗi tháng, trở thành nghệ sĩ với linh hồn và tên tuổi cho các bar, nhà hàng. Ví dụ như trường hợp của anh Nguyễn Trung Hiếu – Giám đốc bán hàng của một tập đoàn sản xuất rượu mạnh nổi tiếng thế giới có văn phòng tại TP.HCM. Anh Hiếu từ vị trí một nhân viên bartender, sau đó phát triển thành quản lý nhà hàng, thêm vào kinh nghiệm am hiểu về các loại đồ uống cồn của hầu hết các nhãn hiệu nổi tiếng, anh đã trở thành một giám đốc bán hàng thành công.

Hiện tại trường đào tạo nghề Tài Danh đang chiêu sinh các lớp Bartender căn bản và chuyên nghiệp. Bạn nào quan tâm có thể tham khảo tại trang web taidanh.com

 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Người pha chế thức uống giỏi nhất Việt Nam năm 2012

Những tràng pháo tay vang dội của Ban giám khảo lẫn người xem khi Phạm Tiến Tiếp hoàn thành món cocktail đầy sáng tạo và có mùi... phở, giúp nhân viên pha chế thức uống này đoạt chiếc vé duy nhất của cuộc đấu tìm kiếm Bartender giỏi nhất Việt Nam để đi Brazil dự thi thế giới.

Tiến Tiếp đã giành giải nhất cuộc thi tìm kiếm nhà pha chế Việt Nam vừa kết thúc hai ngày trước tại Nha Trang, trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia cuộc thi tìm kiếm bartender giỏi nhất thế giới vào tháng 7/2012




Món thức uống pha chế mang "thương hiệu" Phạm Tiến Tiếp chính là cocktail hương vị phở - đặc trưng của Việt Nam. Anh cho biết sẽ mang loại thức uống đặc biệt này đến Brazil tranh tài với 50 nhà pha chế ở các quốc gia, lãnh thổ khác.

Ông Alex Whang, một trong 3 giám khảo của cuộc thi tìm kiếm Bartender năm nay cho biết: “Tôi tin rằng món cocktail mang hương vị phở rất sáng tạo của Phạm Tiến Tiếp xứng đáng là món thức uống mới, hoàn toàn có thể đại diện cho khuynh hướng ẩm thực và pha chế của năm nay”.

Đây là FB của anh:
https://www.facebook.com/pham.tiep
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top