Bảo vệ đôi mắt với phần mềm EyeLoveU

Trong chuyên mục 'Phần mềm hữu ích' đăng bởi conlocxanh, 13/3/2011. — 1.598 Lượt xem

 1. conlocxanh

  conlocxanh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Bảo vệ đôi mắt với phần mềm EyeLoveU

  Bảo vệ đôi mắt với phần mềm EyeLoveU

  Trong thời đại ngày nay, hầu hết các ngành nghề điều liên quan và làm việc trên máy tính. Đầu óc choáng váng, mắt cay sè và bị mờ… đó là hậu quả của những lúc quá “say việc” với máy tính!Các chuyên gia nhãn khoa khuyến cáo rằng cứ 45 phút làm việc liên tục với máy tính thì bạn cần phải cho mắt nghỉ tối thiểu là 5 phút để bảo vệ cho cặp mắt của mình. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một phần mềm EyeLoveU giúp ích một phần cho việc bảo vệ đôi mắt của bạn khi làm việc thường xuyên với máy tính.

  Thực ra phần mềm EyeLoveU là một công cụ hẹn giờ để nhắc nhở các bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau khi làm việc quá lâu bên máy tính, tương tự như các phần mềm báo thức phổ biến hiện nay. EyeLoveU sẽ “nhắc nhở” bạn phải bảo vệ đôi mắt của mình.

  Giao diện chính của chương trình.

  [​IMG]

  “EyeLoveU” có 2 chế độ làm việc:
  1. Smart Notify Mode: là chế độ khuyến cáo mặc định của “EyeLoveU”. Tùy theo “sức khỏe” của đôi mắt mình hoặc tuổi tác mà bạn có thể quy định thời gian làm việc tối đa của một phiên “dán mắt” vào màn hình là từ 20 cho đến 55 phút. Bạn có thể chọn thời gian phù hợp ở ô “Work Time”. Ô “Break Time” quy định thời gian nghỉ bắt buộc giữa các phiên làm việc là từ 3 cho đến 20 phút.

  “EyeLoveU” sẽ đưa ra cảnh báo cho bạn khi gần hết thời gian quy định cho một phiên làm việc. Khi thời gian đã hết nó sẽ hiển thị một giao diện “bắt buộc nghỉ” choán hết màn hình để bạn không thể còn làm việc được nữa, với thời gian đếm ngược cho đến khi nào hết thời gian nghỉ quy định trong “Break Time”.

  Ngoài thời gian bắt buộc bạn phải nghỉ mắt với “Break Time”, “EyeLoveU” còn bắt bạn phải nghỉ mắt ngắn hạn với mức độ là 10 giây cho khoảng 5 phút làm việc liên tục. Bạn nên chọn lấy “Enable Short-Pause” và quy định thời gian ở ô “Short-Pause”. Khi đến hạn “Short-Pause”, một giao diện cảnh báo nhỏ sẽ hiện ra để ép mắt bạn nghỉ trong khoảng 10 giây.

  [​IMG]

  “EyeLoveU” còn tỏ ra “đắc nhân tâm” ở khả năng đưa ra các cảnh báo phù hợp với các thời điểm trong ngày. Các cảnh báo đưa ra ở các thời điểm vào ban ngày chỉ đơn giản là “Close yours Eyes, Have a Break!” hoặc “Exercise your Eyeball Muscle”, nhưng nếu bạn làm việc khuya đến sau 23 giờ thì cảnh báo sẽ là “It’s Time To Go To Bed”.

  2. Time Presetting Mode: Nếu công việc của bạn luôn “dính liền” với máy tính theo một thời gian biểu không thay đổi trong ngày thì bạn có thể bỏ qua “Smart Notify Mode” để chuyển sang sử dụng chế độ “Time Presetting Mode” của “EyeLoveU”. Bạn có thể đánh dấu vào tất cả các ô, từ 1 đến 9, sau đó tự quy định thời gian nghỉ giữa các phiên làm việc sao cho phù hợp cho 8 giờ làm việc trong ngày.

  Nếu không muốn mất công chỉnh sửa, bạn cứ nên chấp nhận tất cả các thiết lập “Load Default” của “EyeLoveU”, như thế cũng đã là hết sức khoa học. Ngoài ra, bạn có thể tạo password cho phần mềm này nửa bằng cách check “Enable password”, tiếp click vào “Set password” và nhập vào password của bạn muốn tạo cho phần mềm này.

  [​IMG]

  Bạn có thể tại phần mềm EyeLoveU 3.5 tại đây
  Mã:
  [url]http://adf.ly/nL1M[/url]
  Hướng dẫn : nhấn vào link trên, đợi 5s, rồi nhấn vào SKIP AD [​IMG] ở góc trên bến phải.
   


  marucohamhoc thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP