Bảo quản các loại sữa công thức không hư hỏng

fvctnguyen5300

Thành viên
Tham gia
29/3/2016
Bài viết
0
Ngoài những đồ ăn thường ngày thì váng sữa váng sữa hay là sữa bột (aptamil anh số 2 là 1 trong những sự lựa chọn của mẹ dành cho bé nhằm nâng cao sức khỏe cũng như là thúc đẩy sự phát triển của con. Tuy vậy làm thế nào để bảo quản sữa bột đúng cách khi đã khui nắp hộp không phải ai cũng nắm rõ. Và dưới đây là một vài mẹo bảo quản sữa bột không bị hư hỏng.
1322735865-phasuachotre.jpg
Sữa bột là 1 trong những loại dinh dưỡng khá tốt để giúp nâng cao sức khỏe không chỉ cho trẻ mà còn cho cả người lớn. Sữa công thức giúp cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho người dùng. Tuy vậy làm sao để bảo quản được loại sữa bột đúng cách cũng như sau khi mở nắp hộp ra rồi bạn vẫn bảo đảm được chất lượng cũng như lượng dinh dưỡng có trong sữa.

Tuyệt chiêu bảo quản sản phẩm sữa công thức tránh bị hư hỏng

- Các nhà sản xuất thường xuyên khuyến cáo và hướng dẫn người tiêu dùng nên chọn trọng lượng sữa vừa phải, để sau khi mở nắp có thể sử dụng trong vòng một tháng trở lại. Khi pha sữa tránh để hơi nước ấm nóng bốc hơi lên gần miệng hộp sữa, làm hư hại chất lượng. Với lượng sữa còn lại trong hộp, người sử dụng nên đậy kín nắp, tránh mở ra nhiều lần khi không cần thiết.
- Tuyệt đối tránh bảo quản sữa ở những nơi có trực tiếp ánh nắng mặt trời chiếu vào , khu vực gần bếp, tủ lạnh.
- Khi mở nắp hộp sữa, bạn cần chú ý đến màu sắc của sữa bên trong, cũng như lá hương vị của nó. Sữa bột chất lượng sau khi mở nắp sẽ tỏa mùi thơm ngọt ngào, dễ chịu, bột sữa mềm, mịn và có màu vàng nhạt như màu kem. Mặc khác, những loại sữa kém chất lượng thường không có đầy đủ những điều nói trên, mùi hương không dễ chịu và thường xuyên bị đóng vón, màu bột sữa cũng sậm hơn.
- Có một cách đơn giản để kiểm tra chất lượng của bột sữa bằng cách cho một thìa sữa vào cốc và đổ nước nguội vào. Sữa bột kém chất lượng hoặc những loại sữa “nhái” thường sẽ lắng xuống đáy và tan rất nhanh mặc dù chưa được khuấy. Song, đối với sữa bột tốt sẽ nổi lơ lửng, không tan nếu chưa được khuấy.
- Tìm hiểu và nắm sơ lược những bí quyết trên sẽ giúp cho người tiêu dùng yên tâm sử dụng mà không cần phải lo lắng hay đắn đo bất cứ điều gì.
Chỉ cần bảo quản sữa bột đúng cách thì chất lượng của sữa bột khi đã mở nắp vẫn luôn được đảm bảo và bạn sẽ tránh được tình trạng sữa bột vón cục hay đổi màu.
>>Tham khảo thêm: sữa nhật xách tay, sữa ngoại cho bé
 
×
Quay lại
Top