Bánh khúc ấm nồng cho cái lạnh cuối mùa

Trong chuyên mục 'Khéo tay' đăng bởi bamboo_kute, 20/2/2011. — 1.869 Lượt xem

  1. bamboo_kute

    bamboo_kute mất hết niềm tin rùi......huhu... Thành viên thân thiết

    Bánh khúc ấm nồng cho cái lạnh cuối mùa

    nguồn:kenh14.vn
    Bánh khúc mua ở ngoài thì có nhiều nhưng chắc hẳn các bạn chưa từng tự làm món này đúng không? Thực ra là đồ tự làm bao giờ cũng ngon hơn đấy! [​IMG]

    Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


    [​IMG]


    - 100gr lá khúc

    - 150gr đậu xanh

    - 300gr gạo nếp

    - 120gr bột nếp

    - 100gr thịt ba chỉ

    Mách nhỏ: nếu không kiếm được lá khúc thì các bạn có thể thay thế bằng lá su hào, lá bắp cải già hoặc thậm chí là lá rau chân vịt nhé!
    Đến phần hành động này: >:D<


    [​IMG]


    Bước 1:

    - Trước tiên, bọn mình cần ngâm gạo từ tối hôm trước (khoảng 6 tiếng) rồi đổ ra, trộn một ít muối vào và để ráo sạch nước.
    [​IMG]


    Bước 2:

    - Tiếp theo là ngâm đậu xanh cho mềm. Thời gian ngâm nhanh hơn gạo rất nhiều, chỉ khoảng 2 - 3 tiếng là được rồi.
    [​IMG]


    Bước 3:

    - Rửa sạch lá khúc rùi cũng để ráo nước này.
    [​IMG]


    Bước 4:

    - Thái thịt thành từng miếng mỏng vừa. Sau đó, tẩm ướp với một chút gia vị và hạt tiêu. Nên tẩm ướp đậm một chút thì bánh sẽ ngon hơn.
    [​IMG]


    Bước 5:

    - Với đậu xanh, chúng mình cần đem đồ (hấp) cho chín rồi giã thật nhỏ nghen.
    [​IMG]


    Bước 6:

    - Cho thịt vào giữa viên đậu xanh rùi nắm thật chặt lại để làm nhân bánh. Nhân bánh chỉ cần to cỡ gần bằng quả trứng gà ta thôi nhé!
    [​IMG]


    Bước 7:

    - Giờ ta chuyển sang công đoạn giã nhuyễn lá khúc này. Nếu ngại giã thì các bạn có thể cho vào máy và xay nhỏ cũng được.
    [​IMG]


    Bước 8:

    - Trộn bột nếp vào với lá khúc. Các bạn chú ý nhặt bớt những phẫn cuộng và xương lá chưa được giã nát đi để bánh được mềm nghen.
    [​IMG]


    Bước 9:

    - Cán mỏng một ít lá khúc rùi đặt nhân bánh vào giữa và nắm lại này.
    [​IMG]

    Bước 10:

    - Rải một ít gạo nếp vào chõ. Sau đó, xếp bánh vào và lại phủ tiếp gạo lên rồi đem bánh đi hấp khoảng 45' hoặc cho tới khi ngửi thấy mùi thơm của gạo nếp và bánh khúc là được.
    Bánh nóng bỏng tay ăn ngay kẻo nguội các bạn ơi!!! [​IMG]


    [​IMG]
    Nhìn có khác gì đi mua ở ngoài không nào? [​IMG]


    [​IMG]
    Chiếc bánh được làm nên bởi công sức của mình thì kiểu gì cũng ngon rùi!!! [​IMG]


    [​IMG]
    Mổ xẻ một chút vào bên trong nè... [​IMG]


    [​IMG]
    Nếu cảm thấy bánh bị nhạt thì các bạn có thể dùng thêm muối vừng nhé! [​IMG]
     



  2. hy0612

    hy0612 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    21/9/2011
    Bài viết:
    494
    Lượt thích:
    97
    Kinh nghiệm:
    0
    Nghề nghiệp:
    Sinh Viên
    Trường:
    hiast
    lá khúc là gì vậy???có bạn nào cho biết ko???
     

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...