Bánh flan - công thức cơ bản

yagamikira

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/9/2011
Bài viết
0
Món bánh flan làm không khó, nguyên liệu cũng rất đơn giản, nhưng làm sao để có được món bánh mịn màng, mềm thơm và béo ngậy thì không phải ai cũng biết!
10_22_1318895127_6_111018afamily-AN-banh-flan-cong-thuc-co-ban-1_9b154.JPG

10_22_1318895128_27_111017afamily-AN-banh-flancong-thuc-co-ban-5_150d6.JPG





Nguyên liệu cho phần bánh:
- 6 quả trứng
- 600 ml sữa tươi
- 60 gr đường
- 1 ống vani
- 5 bát sứ để đựng bánh hoặc cốc đựng đá bằng nhôm

Nguyên liệu cho phần caramen:
- 60gr đường
- 100ml nước lọc.
10_22_1318895128_9_111017afamily-AN-banh-flancong-thuc-co-ban-1_fefca.JPG



Bước 1: Làm caramen:

Cho đường và nước vào nồi rồi để lên bếp đun đến khi đường tan.
10_22_1318895129_53_111017afamily-AN-banh-flancong-thuc-co-ban-2_d98d8.JPG

Đun thêm từ 8 đến 10 phút nữa tới khi đường chuyển màu nâu cánh gián thì tắt bếp.
10_22_1318895130_2_111017afamily-AN-banh-flancong-thuc-co-ban-3_3fc0a.JPG


Tráng đều đáy khuôn bằng lớp caramen này.
10_22_1318895130_82_111017afamily-AN-banh-flancong-thuc-co-ban-4_ef7c0.JPG



Sau đó để khuôn vào chỗ mát cho caramen đông cứng lại.
10_22_1318895131_51_111017afamily-AN-banh-flancong-thuc-co-ban-6_26de5.JPG


Bước 2:

Đập 6 quả trứng vào bát, dùng đũa đánh đều theo chiều kim đồng hồ.
10_22_1318895132_14_111017afamily-AN-banh-flancong-thuc-co-ban-7_e8a51.JPG


Bước 3:

Cho hỗn hợp sữa và đường vào nồi, đun trên bếp để sữa nóng già, chuẩn bị sôi thì tắt bếp.
10_22_1318895132_75_111017afamily-AN-banh-flancong-thuc-co-ban-8_137f7.JPG



Đổ sữa nóng vào trứng, đánh đều lên.
10_22_1318895133_4_111017afamily-AN-banh-flancong-thuc-co-ban-9_b2af6.JPG


Bước 4:

- Sau khi thấy hỗn hợp trứng và sữa quyện vào nhau thì dùng rây để lọc hết lòng trắng, bỏ đi.

- Đổ hỗn hợp bạn vừa lọc vào các cốc đã có sẵn caramen.
10_22_1318895134_1_111017afamily-AN-banh-flancong-thuc-co-ban-11_167d9.JPG


Bước 5: Hấp bánh:

Nồi hấp đổ sẵn nước, đun sôi.
10_22_1318895134_74_111017afamily-AN-banh-flancong-thuc-co-ban-12_8467f.JPG



Xếp các cốc bánh flan vào nồi.
10_22_1318895135_38_111017afamily-AN-banh-flancong-thuc-co-ban-13_6dbf5.JPG


Bước 6:

Phía bên trên nồi hấp bạn dùng một tờ báo lớn phủ kín để tránh làm hơi nước rỏ vào bánh khi hấp, sau đó đậy nắp nồi lại. Bật lửa thật nhỏ, thỉnh thoảng nhớ dùng khăn lau nước đọng trên nắp nồi.
10_22_1318895136_05_111017afamily-AN-banh-flancong-thuc-co-ban-15_b34a4.JPG


Hấp chừng 30 đến 40 phút, nhìn bánh đặc lại là được.

Nếu có lò nướng bạn nướng cách thủy, không cần hấp. Xếp từng cốc bánh vào khay sâu lòng, rồi rót nước nóng già vào khay sao cho mực nước cao khoảng 1/2 khuôn, sau đó cho cả khay vào lò, vặn nhiệt độ 160ºC, nướng cách thủy khoảng 35 phút.

Khi ăn, dùng dao nhọn lách quanh thành khuôn rồi úp bánh ra đĩa.
Bánh flan là món mà mình và cả nhà rất yêu thích. Mình đã vô cùng ấn tượng khi được ăn thử món bánh flan (hay còn gọi là kem caramen) ở phố Hàng Than - Hà Nội; sau đó có tìm và thử rất nhiều công thức, cách làm nhưng phải đến khi mình tìm ra công thức này thì mới thấy hài lòng.

10_22_1318895136_67_111018afamily-AN-banh-flan-cong-thuc-co-ban-3_932c2.JPG

Có rất nhiều các mẹ cũng gặp những vấn đề tương tự như mình khi làm bánh flan, ví dụ như bánh rỗ mặt, rỗ thành bánh, bánh cứng, bánh không mịn.... chính vì thế mình muốn chia sẻ với các mẹ công thức này với tỉ lệ thành công rất cao, hi vọng các mẹ cũng có được món bánh flan mịn và đẹp mắt.
10_22_1318895137_29_111018afamily-AN-banh-flan-cong-thuc-co-ban-6_2e55d.JPG


Có nhiều công thức làm bánh flan đòi hỏi phải có kem tươi - một nguyên liệu không phải mẹ nào cũng mua được nếu không ở các thành phố lớn hoặc ngân sách eo hẹp. Với công thức này, các mẹ chỉ cần trứng và sữa tươi thôi là cũng có được món bánh flan béo ngậy, mềm mịn tuyệt vời rồi!
10_22_1318895137_99_111018afamily-AN-banh-flan-cong-thuc-co-ban-11_cbe44.JPG


Chúc các mẹ thành công với món bánh flan nổi tiếng này nhé!

10_22_1318895138_64_111018afamily-AN-banh-flan-cong-thuc-co-ban-5_9b0f3.JPG

theo tin soc
 
ôi ôi ôi hấp dẫn quá món này mà làm tráng miệng thì hết ý!:KSV@12:
 
×
Quay lại
Top