Bàng chữ cái kỳ diệu

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi phanphuongthao, 20/7/2011. — 1.204 Lượt xem

 1. phanphuongthao

  phanphuongthao Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Bàng chữ cái kỳ diệu

  [SHADOW]BẢNG CHỮ CÁI CHO CUỘC SỐNG[/SHADOW]

  Adult (trưởng thành)
  Khi bạn trưởng thành, bạn có thể giải quyết được những vấn đề phát sinh từ cuộc sống. Và lúc này, mọi người sẽ trông đợi rất nhiều ở cách bạn ứng xử, nhìn nhận và hành động.
  Hãy giữ cho mình một nét cá tính riêng, đừng “nghiêng ngả” vì những nhận xét của người khác. Nhưng chắc chắn bạn phải biết thế nào là phù hợp, phải chính chắn trong phong thái cũng như cách ứng xử với người khác. Suy nghĩ và hành động chính chắn là đức tính cần có của người trưởng thành.
  Better (cầu tiến)
  Hãy hướng tới những điều tốt đẹp hơn hiện tại.Hãy cố gắng hết sức để đạt được mục đích của mình.
  Thay đổi cách nghĩ và hành động. Nếu bạn sợ thay đổi, bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ. Cầu tiến sẽ là “chất xúc tác” giúp bạn đạt được những mục tiêu cao hơn. Chỉ cần bạn không đánh mất chính mình thì sự thay đổi sẽ không bao giờ là xấu.
  Control (điều khiển)
  Bạn phải biết điều khiển cuộc sống của mình, đừng để cuộc sống điều khiển bạn. Tự quyết định, tự hành động, tự chịu trách nhiệm tất cả mọi vấn đề. Đừng sống một cách tẻ nhạt, cuộc sống chứ không phải một vở kịch diễn đi diễn lại nhiều lần.
  Mọi quyết định của bạn, một là sẽ đưa bạn gần với mục tiêu, hai là sẽ đẩy bạn ra xa nó. Do đó, phải có quyết định đúng đắn nhất. “Nếu bạn không tự quyết định cuộc sống của mình, cuộc sống sẽ quyết định thay bạn” – diễn viên hài Tim Allen.
  Dream (ước mơ)
  Dám ước mơ, dù bạn chắc rằng chẳng bao giờ đạt được nó. Nếu bạn khát khao, tin tưởng thì chắc chắn bạn biết cách để đạt được. Tất cả tùy thuộc ở việc bạn có chắc chắn sẵn sàng thực hiện hay không.
  Đừng để ý những lời dèm pha của người khác. Nếu bạn không tin rằng những dự định tốt đẹp của mình sẽ thành hiện thực, bạn đã đánh mất một nửa sức mạnh.
  Enthusiasm (nhiệt tình)
  Nhiệt tình, say mê – nếu bạn có được những cái đó, cuộc sống của bạn sẽ thú vị hơn rất nhiều. Sự nhiệt tình có sức “lây lan” rất nhanh, nếu bạn được sống và làm việc trong môi trường năng động, “sức ì” của bạn sẽ nhanh chóng bị đánh bật.
  Nếu bạn không thấy say mê với những gì bạn đang làm, hãy cân nhắc và làm những điều bạn thích hơn. Cuộc đời quá ngắn, và bạn sẽ không đủ thời gian để kiềm chế lòng nhiệt tình, say mê với cuộc sống.
  Failure (thất bại)
  Thất bại trong học hành, trong cuộc sống sẽ khiến bạn buồn rầu, chán nản thậm chí buông xuôi. Nhưng hãy nhớ rằng thất bại là tạm thời, và bạn không việc gì phải lúng túng hay lo lắng gì về điều này cả.
  Có những chiến thắng oanh liệt nhất lại là kết quả của những thất bại nặng nề nhất. Tất cả chúng ta đều có lúc phải đấu tranh giữa việc buông xuôi hay cố gắng. Nếu bạn là một sinh viên học hành sa sút, nợ ngập đầu,… thì điều đáng xấu hổ nhất không phải là sự thất bại của bạn mà là bạn đã không làm gì để thoát khỏi tình trạng đó.
  Give (cho)
  Cho đi hạnh phúc hơn nhận về. Một lời khen tặng, tính nguyện làm một vài việc tốt,… tất cả những điếu đó đều đem lại cho bạn và người khác một cảm giác dễ chịu và thật sự là có ý nghĩa. Khi bạn cho chỉ đơn giản là cho chứ không mong đền đáp, bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế.
  Happy (hạnh phúc)
  Nên tự tìm thấy cho mình hạnh phúc trong những điều đơn giản nhất trong cuộc sống. Công việc, sở thích riêng, bạn bè, đồng nghiệp,… tất cả đều ẩn chứa giá trị riêng mà bạn chưa khám phá hết được.
  Cuộc sống là một chuỗi những phức hợp, bạn không thể tránh khỏi những kêu ca, phàn nàn, chán nản, mệt mỏi nhưng quan trọng vẫn là cảm giác riêng của bạn. Khi bạn cảm thấy hạnh phúc thì đấy chính là hạnh phúc thật sự.
  Đừng kêu ca, phàn nàn mãi về những gì chưa hoàn thiện trong cuộc sống, nên nhớ rằng bạn cũng chính là một vấn đề. Hãy tự hoàn thiện mình và cảm nhận hạnh phúc từ những gì mình đang có.
  Invest (đầu tư)
  Hãy đầu tư co tương lai ngay từ bây giờ. Bạn kiếm được nhiều tiền? – nhưng không có nghĩa bạn ‘phải’ tiêu cho hết số tiền đó. Hãy học các nhà tỷ phú, họ có rất nhiều tiền nhưng luôn muốn đầu tư vào một lĩnh vực nào đó để tăng số tiền đó lên hơn là chịu “ném tiền qua cửa sổ”. Đừng tiêu pha quá đáng và cũng tránh lâm vào cảnh nợ nần chồng chất.
  Bạn có thể đầu tư cho tương lai bằng nhiều cách: học hành chăm chỉ, cố gắng thăng tiến trong nghề nghiệp, … Làm thế nào để khi bước vào tương lai, bạn không cảm thấy mình quá nghèo nàn.
  Joyfulness (niềm vui)
  Tự tìm lấy niềm vui và ý nghĩa trong tất cả các công việc bạn làm, như thế bạn sẽ thấy hứng khởi hơn. Tự tìm lấy niềm vui cho mình và cho cả người khác nữa, bạn có thể gọi thư ký, người lái xe, lễ tân bằng tên thân mật và hỏi thăm sức khỏe của họ và xem bạn nhận được câu trả lời là gì.
  Quan tâm tới người khác, tự tạo các mối quan hệ cho cá nhân, bạn sẽ cảm nhận được niềm vui lớn nhất của mình.
  Knowledge (kiến thức)
  Có những điều bạn học được ở trường nhưng có những điều cuộc sống mới dạy được cho bạn. Sự học là suốt đời và hãy là một học trò chăm chỉ. Bởi vì khi bạn biết càng nhiều, bạn sẽ ngẫm ra một điều là mình vẫn chưa biết gì cả.
  Những cái cũ bạn đã học được, những cái mới bạn chưa hiểu? Tất cả vẫn còn tiềm ẩn trong cuộc sống. Sự “học” và sự “biết” là vô cùng mênh mông trong cuộc đời này. Hãy tích kũy kiến thức cho mình và hãy học thêm những điều mới trong tất cả các cơ hội mà bạn có được.
  Listen (lắng nghe)
  Hãy nói một và lắng nghe gấp đôi. Bạn phải biết tự cân đối trong vấn đề này. Lắng nghe thật sự chứ không phải lắng nghe một cách hời hợt. Bạn sẽ hiểu thêm nhiều điều và ngẫm nghĩ ra nhiều điều từ việc biết lắng nghe một cách hiệu quả.
  Mistake (lỗi lầm)
  Đừng quá sợ hãi nếu bạn lỡ gây ra một lỗi lầm nào đó. Hãy tự động viên mình rắng đó chính là cách để bạn học hỏi và rút kinh nghiệm. Đừng để lỗi lầm đó đánh gục bạn.
  Có thể bạn sẽ rất buồn và ray rứt, vậy đừng cố dấu giếm, hãy tìm cách giải tỏa và cố học thêm điều mới từ cái đã cũ. Và cố gắng đừng lặp lại những sai lầm tương tự.
  No (không)
  Hãy biết nói không đúng lúc. Nói không với cuộc sống quá buông thả, nói không với những thái độ cư xử khiếm nhã, nói không với những thói quen xấu, với những người xấu mà bạn gặp. Nói không đúng lúc và đúng cách sẽ là rào chắn tốt nhất bảo vệ bạn không bị sa ngã và cám dỗ.
  Opportunity (cơ hội)
  Cơ hội nhiều khi gõ cửa rất nhanh và rất khẽ. Nếu bạn chú ý lắng nghe, bạn sẽ biết được khi nào thì nó đến. Để tâm đến những thứ diễn ra xung quanh bạn, và hãy biết chấp nhận những rủi ro, mạo hiểm để nắm lấy những cơ hội. Số phận của bạn nằm trong tay bạn.
  Patience (kiên trì)
  Thành Rome không thể xây trong một ngày và sự nghiệp của bạn cũng vậy. Tất cả mọi người đều bắt đầu một cách nào đó, và mọi thứ đều cần có thời gian.
  Mặc dù có thể rất khó khăn để hiểu một vấn đề ngay lập tức, nhưng nếu bạn có đủ say mê, kiên nhẫn để học hỏi và quyết tâm làm điều đó, bạn sẽ làm được. Chữ “nhẫn” đúng là rất khó học, nhưng mọi thành công đều cần có nó.
  Quality (phẩm chất bên trong)
  Hãy tỏ rõ năng lực của mình trong tất cả những việc mà bạn làm. Thiết lập những mối quan hệ nghiêm túc, làm việc hiệu quả, suy nghĩ chín chắn, giữ gìn sức khỏe,… Nên nhớ rằng, bao giờ giá trị bên trong cũng bền vững hơn dáng vẻ bên ngoài.
  Giá trị của cuộc sống là ở những phẩm chất bên trong, là được đánh giá ở tính hiệu quả chứ không phải ở việc tính từ lúc sinh ra đến giờ bạn đã làm được bao nhiêu việc.
  Reputation (thanh danh)
  Dù là tiếng tốt hay tiếng xấu cũng sẽ được “lưu giữ”. Bạn bè, người quen,… sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành tính cách của bạn. Vậy nên, bạn phải biết chọn bạn mà chơi, chọn mặt gởi vàng.
  Tiếng lành đồn xa, tiếng dữ càng đồn xa hơn. Thanh danh là cái sẽ theo bạn đến suốt cuộc đời, do đó hãy biết cách “chăm sóc” và “nuôi dưỡng” nó.
  Success (thành công)
  Thành công không phải là cân đo đong đếm số tiền bạn kiếm được hay số tài sản mà bạn có. Thành công là khi bạn biết vượt qua chính mình, là khi bạn biết tự điều chỉnh cuộc sống của mình theo hướng tích cực hơn.
  Nếu bạn so sánh mình với người khác, bạn sẽ rơi vào tình trạng bế tắc. Thay vào đó, hãy tìm cách chạy đua với những mục tiêu cụ thể mà bạn đặt ra. Hãy tin rằng bạn có đủ khao khát và có đủ những tố chất để có thể trở thành một người thành công.
  Thankful (biết ơn)
  Hãy biết ơn nhữnng gì cuộc sống mang lại cho bạn và trân trọng những gì mình đang có. Nếu bạn chưa có được công việc như ý, đừng tự lấy điều đó làm xấu hổ, hãy tự nhủ rằng so với những người thất nghiệp mình còn may mắn hơn nhiều, rằng không có công việc nào là thấp kém nếu công việc đó không phạm pháp. Hãy biết đánh giá đúng nhhu74ng cơ hội trong công việc.
  Hãu cảm ơn sức khỏe của bạn, gia đình bạn, và tất cả những người tốt mà bạn may mắn được gặp.
  Understanding people (thấu hiểu)
  Cố gắng hiểu người khác nhiều hơn. Luôn nhớ ơn những người đã giúp đỡ bạn và cố gắng để giúp đỡ người khác. Đối xử với những người xung quanh bằng sự kính trọng, bất chấp địa vị và thân thế của họ. Khi bạn chín chắn, bạn sẽ nhận thức được rằng, hiểu người khác tức là bạn hiểu thêm nhiều điều về bản thân mình.
  Value (giá trị)
  Nhận ra được giá trị bản thân và phải xác định rõ cái gì là quan trọng nhất đối với mình. Đừng bao giờ buông xuôi với những thứ mà bạn biết rằng nó có ý nghĩa quan trong đối với bản thân bạn.
  Hãy giữ vững lập trường và quan điểm của mình, tin tưởng vào sự lựa chọn của mình. Nếu bạn không có lập trường của riêng mình, bạn sẽ rơi vào một mớ hỗn độn và không tìm được lối ra.
  Willing (sẵn sàng)
  Nếu bạn mới đi làm, hãy sẵn sàng đi sớm và về muộn, bỏ thói quen đi ra ngoài ăn trưa hoặc mua sắm để không phí phạm thời gian và làm việ tốt hơn. Hãy sẵn sàng làm từ cái cơ bản nhất, đừng sợ khổ, công lao của bạn sẽ được đền đáp một cách xứng đáng.
  Xtraordinary (bất ngờ)
  Có một vài điều xảy ra mà không cần có lý do và không thể nào giải thích được. Nhiều lúc bạn nghĩ mình đã nắm chắc trong tay chiến thắng, nhưng khi có một vài điều xảy ra bạn sẽ hiểu rằng không có gì là chắc chắn cả.
  Đừng trở thành một người tự mãn, rằng bạn không bao giờ sai. Bạn không thể đạt được điều đó, tất cả chỉ là sự tương đối. Hãy sống cuộc sống của riêng mình, mơ giấc mơ của riêng mình, nhưng đừng bao giờ nghĩ rằng sức khỏe, gia đình, công việc, …sẽ luôn luôn giống như bạn hình dung, không có gì thay đổi.
  You (bản thân bạn)
  Bạn hãy biết tự hài lòng với mình ở một mức độ cụ thể. Đừng chú ý đến những người hơn mình để so sánh và dằn vặt. Đó không phải là cầu tiến, đó là so sánh và ganh tỵ.
  Hãy giúp đỡ những người kém may mắn hơn, vui mừng vì những gì bạn đã làm được, cố gắng với những gì bạn chưa làm được. Hối hận và dằn vặt chẳng được ích lợi gì. Nên nghĩ rằng một tương lai tốt đẹp đang chờ đón bạn phía trước.
  Zoom (biến ước mơ thành hiện thực)
  Bạn đã sẵn sàng, bạn đã kiên quyết, bạn đã biết cách mở rộng con đường mà bạn đã lựa chọn từ trước, bạn đã thấy hài lòng về sự lựa chọn của mình? Vậy thì đấy là lúc bạn đủ năng lượng và điều kiện để “cất cánh”, để hoàn thành những dự định và ước mơ của mình.
   


  phuongthao308pmrleader thích điều này.

 2. mrleader

  mrleader let it be ! Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/11/2010
  Bài viết:
  187
  Lượt thích:
  255
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  bussiness
  bài biết của bạn hay lắm . cảm ơn đã chia sẽ
   
 3. phuongthao308p

  phuongthao308p Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/12/2010
  Bài viết:
  76
  Lượt thích:
  186
  Kinh nghiệm:
  33
  Nghề nghiệp:
  Học viên
  Bài viết thật hay, cảm ơn bạn!
   
  vancuongdilinh thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...