Bạn là người có duyên?

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi hatthoc30, 9/3/2011. — 1.563 Lượt xem

 1. hatthoc30

  hatthoc30 Đang từng ngày lớn lên Thành viên thân thiết

  Bạn là người có duyên?

  Có thể bạn rất thành đạt. Có thể bạn sở hữu một thân hình lý tưởng và một gương mặt "càng ngắm càng yêu". Nhưng có chắc bạn là người duyên dáng?
  Nếu được lựa chọn giữa nói chuyện với một người xinh đẹp nhưng lại không biết cách diễn tả những cảm xúc, suy nghĩ của mình và một người tuy hình thức không có điểm gì nổi bật nhưng biết cách làm bạn cười, giúp bạn thư giãn, bạn sẽ chọn ai?
  Câu trả lời các chuyên gia nhân học và thẩm mỹ học nhận được đều là kiểu người thứ hai. Đó là những người thể hiện sự duyên dáng của mình một cách rất tự nhiên qua những động tác, cử chỉ, cách trò chuyện và cách bày tỏ quan điểm. Họ luôn thu hút được sự chú ý của người đối diện. Họ luôn để lại ấn tượng sâu sắc khó quên.
  5 dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết mình thực sự có phải người duyên dáng? Không phải sắc đẹp mà chính là sự duyên dáng mới giúp bạn được nhớ mãi trong trái tim mọi người.
  1. Khiếu hài hước
  Đây là dấu hiệu đầu tiên của một người duyên dáng theo nghiên cứu mới đây nhất của tiến sỹ John Czepiel.
  Những người vui tính và có khiếu hài hước sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc hấp dẫn người khác. Trong mọi bữa tiệc, người thu hút được sự chú ý của đám đông chính là người khiến tất cả cùng cười vui.
  Chuyên gia tâm lý học Steven M. Sultanoff khẳng định: "Những lời nói dí dỏm và những câu chuyện hóm hỉnh có thể giảm các hormone gây stress, làm dịu những nỗi đau thể chất và làm sôi nổi những mối quan hệ yêu thương."
  2. Sự nhạy cảm và đam mê
  Những người duyên dáng luôn thể hiện một tình yêu cuộc sống mãnh liệt. Họ luôn sống với tất cả đam mê của mình.
  Nếu bạn nhìn vẻ ngoài của những người như thế, bạn sẽ luôn thấy sức sống chan chứa trong ánh mắt ngời sáng, trong nụ cười lạc quan tin tưởng. Họ khiến tất cả những người xung quanh mình cũng trở nên sống động, vui tươi hơn.
  3. Tự tin không gượng ép
  Nếu bạn là người duyên dáng, bạn phải là người tự tin. Tự tin trong cách thể hiện bản thân, tự tin trong mọi quan hệ giao tiếp. Dường như bạn luôn là người làm chủ trong mọi tình huống nhưng điều đó không có nghĩa là bạn lấn át người khác.
  Người có duyên luôn đủ nhạy cảm để lôi cuốn người khác hòa nhập vào câu chuyện chung và giúp họ thoải mái diễn tả mình.
  4. Thân ái với tất cả mọi người
  Bạn luôn được nhắc đến như một người vô cùng duyên dáng. Bởi lẽ đối với mọi người, bạn luôn dành tặng họ một lời chào dịu dàng, một nụ cười thiện ý và những lời hỏi thăm chân thành.
  Nếu bạn gượng ép bắt mình trở thành người của công chúng, phải yêu thương và dành tình cảm cho tất cả mọi người, bạn sẽ không bao giờ là người có duyên. Sự chân thành và cảm xúc thực mới làm nên vẻ đẹp của sự duyên dáng trong con người bạn.
  5. Sự tò mò ham hiểu biết
  Những người duyên dáng luôn thể hiện sự tò mò muốn khám phá thế giới. Họ mở rộng trái tim và tâm hồn mình với mọi trải nghiệm từ cuộc sống. Gặp gỡ bạn bè, đọc sách, thử món ăn mới...
  Họ muốn biết tất cả mọi thứ. Họ luôn khao khát những điều mới lạ, những điều có thể làm giàu kiến thức của họ, tinh thần họ. Đó là sự khao khát mãnh liệt "Hãy nói với tôi, nhiều hơn nữa!"
  Để trở thành người duyên dáng
  Tìm một hình mẫu: Ai là người duyên dáng nhất mà bạn từng biết? Hãy quan sát những cách họ thể hiện và xử trí trong mọi tình huống và học hỏi những điều cần thiết cho mình.
  Đơn giản chính mình: Bạn không nhất thiết phải là một người kể chuyện tài ba hay một nghệ sỹ hài hước để trở nên hóm hỉnh. Tất cả những gì bạn cần là sự tự nhiên và đơn giản. Hãy thả lỏng cơ thể và thư giãn tinh thần. Cách nhìn sự việc quá nghiêm túc không thể đem đến cho bạn những lời vui tươi.
  Quan sát mọi sắc thái: Đó hoàn toàn không giống với sự tò mò gây khó chịu. Một người bạn mới thay đổi kiểu tóc, hay anh chàng chuyên gia đi muộn hôm nay bỗng nhiên đến đúng giờ. Hãy quan sát mọi sắc thái của cuộc sống quanh bạn và dành cho nó cái nhìn bất ngờ, thú vị và đầy yêu thương.
  Lắng nghe bằng cả trái tim: Nếu bạn không có hứng thú trong cuộc trò chuyện, tốt nhất hãy xin phép để rút lui. Còn nếu tiếp tục, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ lắng nghe bằng cả trái tim. Mọi người sẽ phản ứng đôi khi không phải vì câu chuyện bạn nói mà chính là cái cách bạn thể hiện nó, giọng nói, nét mặt và những cử chỉ...
  (theo Suctrevietnam)
   


  Haty3392, quynhthucoolgirlxinh9x thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...