Bạn gái trổ tài...

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi casanohu, 3/3/2010. — 3.177 Lượt xem

  1. casanohu

    casanohu Cựu quản lý

    Bạn gái trổ tài...

    1. Món Lạ - Chai Tea Latte

    “Latte” là loại thức uống với lớp bọt sữa thơm ngậy, mịn mượt.


    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - 2 túi trà túi lọc vị bạn yêu thích
    - 1 thìa nhỏ bột quế + bột gừng
    - 100ml sữa tươi + 2 thìa đường/hoặc mật ong
    - Kem sữa dạng chai xịt

    Cách làm:
    - Pha 2 túi trà với bột gừng và quế với 60ml nước sôi để được 1 ly trà như bình thường. (A)
    - Đun sữa tươi với đường hoặc mặt ong và 2 thìa kem tươi. (B)
    - Trút (A) +(B) vào bình lắc, lắc đều sủi bọt. Đổ ra ly, xịt kem tươi lên trên, rắc thêm bột quế trang trí.

    Tips: Rất tiện lợi để làm những ly latte tại nhà là kem tươi dạng chai xịt. Có bán tại các siêu thị giá từ 70-90K/chai.

    [​IMG]2. Menu 10’ – Cơm trộn ngao nấm

    Cơm trộn ngao nấm nóng hổi ngon và lạ miệng rất hợp với những ngày se se lạnh.


    [​IMG]

    Nguyên liệu cho 2 tô cơm thơm lừng:
    - 500g ngao tươi, 1 củ gừng tươi.
    - 2 tô cơm trắng
    - 100g nấm rơm/nấm mỡ/nấm kim châm tùy thích
    - xì dầu đen Nhật Bản + 1 thìa dầu vừng + 1 mẩu gừng băm nhỏ + gia vị vừa đủ
    - 2 cọng hành lá + 2 củ hành trắng

    “10 phút tác nghiệp”:
    - Hấp ngao với một chút nước và gừng tươi đập dập đến khi ngao mở miệng. Lấy phần thịt ngao, bỏ ruột đen.
    - Phi thơm hành củ với 1 thìa dầu ăn, xào nhanh ngao với nấm, nêm gia vị vừa đủ, rắc hành lá, gừng băm nhỏ.
    - Trộn cơm với ngao nấm, rưới xì dầu đen, dầu vừng, ăn nóng.

    [​IMG]3. Mẹo vặt – Nghìn loại vanilla


    [​IMG]

    Có rất nhiều loại vanilla nhưng được phân loại chính như sau:

    - Vanilla bột: Bột mịn màu trắng được chia thành từng tép nhỏ. Tiện dùng để nấu các món chè, bánh bột khô như bánh khảo, bánh dẻo v.v.

    Ưu điểm: rẻ, dễ mua.
    Nhược điểm: Thiên về mùi vanilla nhân tạo, không tự nhiên.

    - Tinh chất vanilla: Dạng tinh chất, đóng lọ nhỏ. Tiện dùng cho các loại bánh ngọt Tây, các loại kem.

    Ưu điểm: giá phải chăng (khoảng 20K/lọ 20ml) mùi vị thơm tự nhiên, dễ sử dụng.
    Nhược điểm: dễ bay hơi nên phải thêm vào hỗn hợp ở các bước sau cùng.

    - Thanh đậu vanilla: Mới được nhập về Việt Nam chưa lâu. Vanilla tự nhiên, ngon, dễ dùng dễ trang trí món Âu.

    Nhược điểm: Đắt, chưa phổ biến.

    Tips: Tinh chất vanilla và thanh đậu vanilla có thể mua tại:
    Hà Nội: Shop thực phẩm Liên Hoa – 49 Âu Cơ, Siêu thị 66 Bà Triệu.
    TP. HCM: Các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh trên đường Hàm Nghi, Q.1, TP. HCM.

    [​IMG]4. Mẹo vặt – Tạo màu tím tự nhiên cho bánh Pudding

    100ml nước ép từ bắp cải tím tươi + 2 thìa nước chanh sẽ cho bạn “màu” tím hồng hấp dẫn. Nước chanh tươi sẽ “khử” vị hăng nồng của bắp cải tím và hóa phép màu tím xanh đen của nước cải thành màu hồng tím ngon miệng.


    [​IMG]

    Bánh pudding và mousse tím hồng lấy màu từ bắp cải tím nói chung nên kết hợp với vị và màu trắng sữa của cốt dừa. Bánh sẽ thơm ngon hoàn hảo.
    [​IMG]5. Menu 10’ – Cá trứng nướng muối ớt tỏi

    Bạn có thể làm món nhậu khuya rất khoái khẩu này cho các chàng mỗi khi có một trận bóng đá đêm, chỉ mất 10’. Có thể cuốn giấy bạc nướng lò vi sóng hoặc nướng nhanh trên than hoa.


    [​IMG]

    Nguyên liệu:
    - Cá trứng: 1 gói 250g.
    - Dầu ăn: 2 thìa, bột năng: 2 thìa
    - Muối ớt: 1 thìa. Tỏi bằm, ớt bột: 1 thìa
    - Giấy bạc nướng

    Cách làm:
    - Cá trứng rã đông, rửa sạch nhẹ nhàng, thấm khô nước.
    - Quét dầu ăn lên da cá cả 2 mặt, Lăn cá qua bột năng, rũ bỏ bột thừa. Trộn cá với muối ớt, tỏi bằm, ớt bột. Cuộn từng con cá vào giấy bạc, nướng lò vi sóng hoặc nướng trên than hoa.

    Tips: Cá trứng chín rất nhanh. Không nướng quá lâu cá sẽ bị khô teo lại mất ngon.

    [​IMG]6. Món lạ - Nước trái cóc ép

    Vừa ngon miệng, vừa giúp các gái đốt cháy calories để giữ eo sau một bữa ăn nhiều năng lượng.


    [​IMG]

    Chỉ cần: 3-4 trái cóc to. 3 thìa đường. Đá viên. Máy ép hoa quả.
    Cách làm: Có rửa sạch, gọt vỏ, tách miếng, ép nước. Hòa thêm đường nếu muốn, thêm đá.

    [​IMG]7. Bếp sạch - Mẹo nhỏ mà hay


    [​IMG]

    Hãy cố gắng ít nhất một tuần để mắt tới góc nhỏ nấu nướng của bạn và làm sạch không gian đó nhé. Có vài mẹo giúp bạn đỡ ngại “lao động” này:

    - Để khử mùi hôi và làm sạch chất bẩn bám vào lò vi sóng, hãy đun nóng một miếng rửa chén ướt có xịt nước cốt chanh tươi độ 40 giây trong lò. Hơi nước thoát ra sẽ làm dịu mềm những vết bẩn bám dính và giúp công việc của bạn sẽ dễ dàng hơn.

    - Xịt kem cạo râu lên gương hay các bề mặt kính rồi để độ một phút sau lau sạch. Gương, kính sẽ không bị đọng hơi nước trong vòng một tuần.

    - Để đánh sạch sàn, gầm bếp, cửa kính và không hạn chế nấm mốc phát triển, hãy thoa dung dịch giấm và nước (1:4) lên trên bề mặt, xong đánh bóng bằng một miếng vải khô không xổ lông (miếng vải mút có tay cầm, bán rất nhiều trong siêu thị).

    - Để làm sáng bồn rửa chén bát, dùng nửa bát muối pha vào nước trong bồn rửa chén và dùng nửa trái chanh chà sạch phía trong bồn. Để khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước.

    [​IMG]8. Mẹo vặt – dễ như xử lý rau củ


    [​IMG]

    Nhưng để xào nấu rau củ vừa tươi giòn thơm ngon, lại không mất đi quá nhiều lượng vitamin tự nhiên trong quá trình nấu, thì cũng nên biết thêm vài điều thú vị:

    - Rắc 1 ít bột mì khô lên hành tây trước khi xào hoặc rán sẽ làm hành không bị nhũn và dậy mùi thơm.

    - Bông súp lơ sẽ trắng giòn đều và không bị mất chất nếu khi xào thêm vài thìa sữa tươi.

    - Xào xu hào với cà chua thì phải xào xu hào chín qua trước rồi mới cho cà chua nếu không xu hào sẽ bị hăng và sượng.

    - Khoai tây rán nếu không ăn nóng ngay sẽ dễ bị ỉu. Chỉ cần trước khi rán, ngâm khoai với 1 chút nước pha 1 muôi giấm, khoai rán vàng xong để càng lâu càng... giòn.

    [​IMG]9. Menu 10’ – Sandwich phomai đút lò


    [​IMG]

    Cho một bữa sáng nhanh gọn, ngon miệng:

    Nguyên liệu cho mỗi phần ăn:
    - 3 lát bánh mì nướng giòn
    - 2 lát phomai
    - 2 lát thịt hun khói
    - 2 lát cà chua
    - 2 lá rau diếc
    - khoai tây chiên
    - 4 que xiên loại nhỏ, giấy bạc

    Cách làm:
    - Đặt 1 lát bánh lên đĩa, lần lượt xếp 1 lát phomai, 1 lát thịt hun khói vào giữa rồi tiếp tục xếp 1 lát bánh, một lát cà chua và rau diếc.
    - Xiên 4 que xiên vào bánh như trong hình. Cắt dọc bánh thành 4 phần, bọc giấy bạc, nướng bằng lò vi sóng trong 1 phút.


    [​IMG]10. Món lạ - Pudding trà xanh

    Bột trà xanh (matcha) rất dễ sử dụng, dùng làm kem, bánh ngọt hay pudding đều mang đến vị thơm mát thanh khiết.


    [​IMG]

    Tips: Ở Hà Nội, bột matcha có thể mua tại siêu thị Unimart Phạm Ngọc Thạch, siêu thị 66 Bà Triệu. Ở TP. HCM, có thể mua tại các cửa hàng thực phẩm Nhật trên đườngNguyễn Thị Minh Khai hoặc đường Lê Thánh Tôn, Q.1.

    Nguyên liệu:
    - 300ml sữa tươi
    - 200ml kem tươi
    - 50g đường trắng
    - 20g bột trà xanh (matcha powder)
    - 2 thìa nhỏ tinh dầu va ni
    - 10g bột gelatine

    Cách làm:
    Trộn lẫn tất cả với nhau, để khoảng 20 phút cho gelatine mềm ra thì cho lên bếp đun nhỏ lửa tới khi sôi nổi bọt nhẹ nhẹ khoảng 2 phút thì nhấc xuống rót vào các khuôn hoặc cốc nhỏ. Để nguội rồi làm lạnh trước khi dùng.
     


    my puppy 1412Kim Về thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...