1. vutri623582

  vutri623582 Thành viên mới

  Bạn đang có ý định làm một lễ khai trương thật tốt mà không biết cần phải làm những gì . Bài đọc dướ

  Bạn đang muốn làm một lễ khai trương thật tốt mà không biết cần phải làm thế nào . Bài đọc sau đây sẽ giúp bạn biết thêm và làm được một lễ khai trương thật may mắn và suôn sẻ.  Khi bạn bắt đầu tiến vào nghề kinh doanh thì bạn thường bỡ ngỡ vì các thứ dường như mọi điều quá khác so với những gì bạn biết , ngay cả đến làm lễ khánh thành đã làm bạn bù đầu suy nghĩ xem nên làm ra sao cho tốt , cho hợp lý . Ngày khai trương cửa hàng , công ty hay một cơ quan nào đó là một ngày trọng đại và vô cùng quan trọng , cần phải xem ngày khai trương cửa hàng theo tuổi một cách kỹ lưỡng để không gặp phải các ngày kiêng kỵ hay ngày không tốt. Chính vì vậy cần phải cúng lễ đàng hoàng và đúng cách để cho công việc buôn bán của bạn thuận lợi,suôn sẻ và gặp nhiều may mắn .  Theo quan niệm dân gian từ xưa đến nay thì tất cả những công trình nằm ở trên đất thì đều được quyền trông coi của các vị Thổ Địa vì vậy khi làm lễ khai trương cửa hàng , văn phòng , công ty đều phải cúng lễ để xin phép các bề trên . Cúng không những là hành lễ mà người lễ còn cầu mong được các ngài phù hộ độ trì cho việc làm ăn sẽ thuận buồm xuôi gió , thuận lợi . Xét trên góc độ tín ngưỡng thì đây là điều rất quan trọng không thể thiếu đối với mỗi người trần mắt thịt như con người chúng ta .  Hằng năm thì tháng thường được mọi người làm lễ khai trương đó là thánh Giêng . Lễ khai trương không những là khai trương một công việc buôn bán mới hoặc đó là là mở lại cửa hàng nhân dịp năm mới để cho mọi điều đen đủi , kém may mắn năm ngoái thì qua đi để đón may mắn tài lộc cho năm mới .  Không những cần phải chọn ngày khai trương cẩn thận thì xem giờ tốt khai trương cũng rất quan trọng bởi một ngày có những 24 giờ , sẽ có các giờ không tốt hay kiêng kỵ nên tránh nên ta cũng cần coi giờ đẹp để tiến hành nghi lễ . Ngày giờ cũng ảnh hưởng từ vận mệnh , tuổi tác của tường người . Vì vậy phải coi ngày giờ một cách thật kỹ càng tránh xung khắc .  Chúng ta cần phải chuẩn bị đồ lễ đầy đủ và thành tâm tổ chức lễ để cầu mong cho việc buôn bán của mình được suôn sẻ , làm ăn tấn tới . Vậy mâm đồ bái gồm có cái gì , hãy xem xét những lễ vật cúng dưới đây :  +Trái cây +Hoa

  +Nhang rồng phụng +Đèn cậy

  +Gạo , muối +Trà

  +Rượu +Nước lọc

  +Sớ cúng +Vàng mã

  +Bánh kẹo +Trầu cau

  +Xôi +Cháo

  +Tam sên +Gà

  +Heo quay +Bánh bao  Bạn hãy xem xét quy mô của việc buôn bán và khả năng tài chính của mình mà quyết định nên chọn mua những lễ vật cần thiết . Chú ý tối thiểu phải mua cái các thứ sau :

  +Lọ hoa : Có thể sử dụng các loại hoa để cúng lễ hoặc hoa cúc hoặc hoa đồng tiền

  +Đĩa trái cây: Tốt nhất nên có 5 loại quả khác nhau hay một mâm lớn đa dạng tùy thuộc vào tài chính của bạn

  + 3 chén nước,3 đĩa xôi , cau trầu , 3 chén chè, 2 cây đèn cầy , bộ lễ vàng mã .

  +Heo quay, gà luộc , thủ heo tùy thuộc vào điều kiện của bạn  Trên đây là đầy đủ những gì cần chuẩn bị và chú ý khi tiến hành tổ chức một lễ khai trương suôn sẻ , măn mắn cho việc buôn bán của bạn . Cảm ơn các bạn đã xem bài đọc chúc các bạn kinh doanh phát đạt .

  http://kenhsinhvien.vn
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP