Bạn đã sử dụng mật ong đúng cách?

Trong chuyên mục 'Hoang Đảo' đăng bởi OshoVn, 15/7/2016. — 247 Lượt xem

 1. OshoVn

  OshoVn Banned

  Bạn đã sử dụng mật ong đúng cách?

  Ai cũng biết, mật ong như một món quà mà thiên nhiên ban tặng. có nhiều công dụng khác nhau. Mật ong cũng được dùng trong ngành mỹ phẩm và chăm sóc da vì thuộc tính làm sạch và dưỡng ẩm của nó. Một số tác dụng chính của mật ong có thể kể đến như: tăng năng lượng, điều hòa đường huyết, làm đẹp da, giảm cân, dưỡng ẩm, ngăn rụng tóc…

  [​IMG]

  Còn rất nhiều công dụng khác mật ong đem lại. Nhưng nếu không cẩn thận khi sử dụng, điều mật ong đem lại hoàn toàn khác. Mời bạn tham khảo qua nhé:
  • Mật ong chứa đựng trong vật chứa bằng kim loạ sẽ bị biến chất đi, vì mật ong chứa một chất ăn mòn lớp ngoài kim loại, khi dùng dễ khiến bạn bị nôn mửa.
  • Mật ong pha với nước sôi sẽ không thể duy trì được màu sắc, vùi vị tự nhiên, mà còn phá vỡ thành phần dinh dưỡng của mật ong. Bạn chỉ có thể pha với nước ấm thôi
  • Không phải thoa mật ong vào vùng da nào cũng được. Nhất là vùng da mắt, nếu phải thoa vào, bạn hãy thoa thật loãng và thật ít, còn nếu không cần thiết thì bạn hãy bỏ qua vùng da này luôn đi nhé.
  • Không sử dụng mật ong đã để lâu ngày, có xuất hiện bọt khí Mật ong sử dụng tốt nhất là mật ong rừng, vàng, đặc sánh.
  • Những người đang sốt cao, chướng gan, vàng mật cũng không nên uống mật ong
  [​IMG]

  Mật ong từ lâu đã được xếp vào hàng “thần dược” giúp các bạn chống lại nhiều loại bệnh khác nhau vì có nhiều vitamin và chất dinh dưỡng. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng mật ong để tránh những điều đáng tiếc bạn nhé.
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP