Bạn có dám mạo hiểm

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi hanhtrinhdelta, 22/7/2011. — 1.212 Lượt xem

 1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Bạn có dám mạo hiểm

  Bạn là sinh viên, học sinh, bạn đang còn trẻ? Bạn cảm nhận như thế nào về cuộc sống hiện tại của bạn. bạn có dám đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống, có dám mạo hiểm lao vào con đường mà bạn muốn đi?
  Vậy mạo hiểm là gì? Đó là bạn dám chấp nhận vượt qua những thử thách trên con đường chinh phục ước mơ?
  [​IMG] Bạn muốn trở thành bác sỹ, kỹ sư hay nhà văn, nhà báo? Bạn có niềm đam mê và khát vọng muốn chiếm lĩnh những đỉnh cao? Tại sao bạn không đeo đuổi ước mơ ấy của mình!
  Bạn sợ mình sẽ không đạt được điều đó? Rất nhiều những vĩ nhân, những người thành đạt họ cũng chưa từng đạt học bổng hay tốt nghiệp đại học. Thậm chí họ còn bị thầy gáo và những người xung quanh đánh giá là những đứa trẻ đần độn, không có tương lai. Nhưng cuối cùng họ đã trở thành những nhà khoa học nổi tiếng.
  Vì sao họ có thể đứng trên những đỉnh cao ấy? Bởi vì họ dám đeo đuổi một mục tiêu duy nhất, mục tiêu ấy chính là ước mơ của họ. Bạn cũng sẽ làm được như vậy nếu như bạn quyết tâm làm điều mà bạn muốn. Điều quan trọng là bạn có dám mạo hiểm không?
  Hiện nay có rất nhiều sinh viên theo học những ngành nghề mà bố mẹ lựa chọn. Bạn phải cố gắng để đạt điểm số ra trường. Bạn sẽ làm gì với mảnh bằng đại học ấy? Chẳng làm gì cả, bởi chỗ làm đã có bố mẹ lo cho bạn. Mảnh bằng là điều kiện cần và đủ để bạn bước chân vào một cơ quan nào đó. Bạn sẽ không bao giờ có cơ hội thử sức với việc mà bạn muốn làm, vì bạn đã chấp nhận mục tiêu mà bố me đặt ra.
  Bạn làm việc vì niềm đam mê hay vì số tiền lương hàng tháng. Điều đó sẽ phản ánh rõ qua kết quả công việc của bạn.
  Là một người bằng lòng với những gì mà bố mẹ sắp đặt bạn sẽ không có nhiều cơ hội để tiến đến những vị trí lãnh đạo cao nhất bởi bạn không có tố chất của nhà lãnh đạo, không có niềm đam mê, óc sáng tạo. Bạn có thể đạt đến một chức vụ nào đó dưới sức ép của bố mẹ, bạn có thỏa mãn với điều đó không? Bạn có muốn người khác nhìn mình với ánh mắt coi thường không?
  Một số người luôn sợ thay đổi, quen dựa dẫm vào bố mẹ, bạn sẽ không bao giờ dám vác hồ sơ đi tranh giành việc làm với thiên hạ nếu như không có người hậu thuẫn. Bạn sẽ có cuộc sống bình yên nhưng vô vị, nhàm chán.
  Bạn muốn trở thành một nhà văn được mọi thời đại ngưỡng mộ. Dù bạn không thể thắp sáng tên mình cùng những vì sao nhưng ít ra bạn cũng trở người mà bạn muốn. Hãy vươn tới những vì sao, cho dù không trở thành những vì sao nhưng ít ra bạn cũng đứng cạnh những vì sao để thắp sáng ước mơ của mình.
  Bạn đừng quá phụ thuộc vào hoàn cảnh xung quanh. Hãy làm những gì bạn thích, trở thành người mà bạn muốn bởi vì bạn chỉ có một cuộc đời để làm tất cả nhũng điều đó. Bạn có muốn ngay từ lúc này hạ quyết tâm đến cùng và hành động cho ước mơ của mình không?


  Source: Bạn có dám mạo hiểm
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...