Ba bước giúp bạn giao tiếp hiệu quả

Trong chuyên mục 'Kỹ năng giao tiếp' đăng bởi hanhtrinhdelta, 1/8/2011. — 88.200 Lượt xem

 1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Ba bước giúp bạn giao tiếp hiệu quả

  Giao tiếp chiếm một lượng thời gian rất lớn của chúng ta, bất kể làm việc, vui chơi hay tâm sự cùng ai đó chúng ta cũng dùng đến giao tiếp để chuyển đi thông tin mà mình cần truyền đạt! Để có thể có được cuộc giao tiếp thành công chúng ta không thể không có một kế hoạch cụ thể và chi tiết cho nó! Trước hết, bạn cần tham khảo ba bước sau đây để có được kỹ năng giao tiếp hoàn hảo!

  Thứ nhất: Chuẩn bị và lên kế hoạch cho buổi nói chuyện – bạn phải biết được mình sẽ trò chuyện với ai, tính cách họ như thế nào và sở trường của họ ra sao để tìm hiểu thêm những điều họ thích và không thích! Tránh nói đến những điều họ không muốn nghe! Hãy tìm cho mình cách trò chuyện phù hợp với từng đối tượng.

  Tiếp theo bạn phải biết được chủ đề của buổi nói chuyện là gì để tìm hiểu thật kỹ về chúng. Tránh những sai lầm không đáng có! Bạn biết đấy, thời gian đối với chúng ta đều rất quý giá và không ai muốn lãng phí nó để lắng nghe những chuyện tầm phào! Chắc rằng không ai muốn độc thoại trong giao tiếp, thế nên hãy hiểu rõ chủ đề của buổi nói chuyện để có thể đạt đến đích của giao tiếp!

  Thứ hai: Nói rõ ràng và mạch lạc – tránh những câu chữ sáo rỗng và không có ý nghĩa! Đừng chơi chữ và dùng từ dung tục nếu bạn không muốn bị mất điểm với đối phương của bạn. Với bạn bè bạn có suồng sã và thoải mái, nhưng nhớ rằng trong những cuộc trò chuyện nghiêm túc hãy thể hiện thái độ và trách nhiệm của bạn với từng lời nói!

  Hãy phát âm rõ ràng và đúng chuẩn, đừng đưa giọng địa phương của bạn vào khiến người khác không hiểu được bạn muốn nói gì! Với những vùng miền khác nhau chúng ta co những phương ngữ, ngữ điệu và âm điệu khác nhau nên thường có giọng nói khác nhau. Không phải lúc nào “ mất gốc” cũng là xấu phải không bạn? Chỉ cần bạn nói rõ ràng và dễ hiểu thì giá trị của cuộc nói chuyện mới đạt được!

  Dùng từ ngữ chọn lọc và chú ý đến ngữ pháp khi bạn nói, không chỉ yêu cầu với văn viết mà cả văn nói cũng cần đúng chuẩn để không gây ra những hiểu lầm đáng tiếc!

  Thứ ba: Phong thái tự nhiên – điều này rất quan trọng với chúng ta khi tiếp chuyện cấp trên hoặc người lớn tuổi. Rụt rè và nhút nhát khiến bạn không thoải mái và lo lắng với những lần nói chuyện, chúng hạn chế hiệu quả đạt được và làm bạn mất điểm trong mắt họ! Hãy học cách nói chuyện tự nhiên và bình thản, tựa như không có gì phải lo lắng cả! Khi làm được điều đó, bạn sẽ cảm thấy từng lời nói của mình đều chứa sức nặng!

  Không phải ai trong chúng ta đều sở hữu được giọng nói vàng, và giọng nói chỉ chiếm một phần rất nhỏ để làm nên một cuộc thương thuyết, giao tiếp thành công! Quan trọng là bạn có làm cho họ tin vào những điều bạn nói! Đạt được điều này bạn sẽ dễ dàng có được điều bạn muốn từ đối phương của bạn
  Source: Ba bước giúp bạn giao tiếp hiệu quả
    2. diemmy93

  diemmy93 Banned Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  24/6/2016
  Bài viết:
  52
  Lượt thích:
  47
  Kinh nghiệm:
  18
  Có bạn nào học thầy này chưa ạ, phương pháp dạy ở trung tâm ILI rất ok , mà học cũng rất chất lượng hiệu quả nữa
  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP