Ảnh vũ trụ: Ngôi sao mới hình thành trong tinh vân

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi Sun Glare, 31/7/2011. — 2.211 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Ảnh vũ trụ: Ngôi sao mới hình thành trong tinh vân

  Khoảnh khắc tàu vũ trụ Atlantis bay qua bầu khí quyền Trái đất, hình ảnh hồ Sulunga nhìn từ trên cao, những ngôi sao mới hình thành sáng lung linh trong chòm sao Orion... là những hình ảnh vũ trụ đẹp nhất trong tuần qua.
  [​IMG]
  Cận cảnh chòm sao NGC 1929 với những ngôi sao mới hình thành trông giống như một siêu bong bóng trong vũ trụ. Hình ảnh này được ghi lại bởi kính thiên văn European Southern Observatory của Cơ quan vũ trụ châu Âu.

  [​IMG]
  Tàu con thoi Atlantis tạo ra một vết sáng dài qua bầu khí quyến Trái đất khi nó chuẩn bị hạ cánh xuống trung tâm vũ trụ Kennedy vào ngày 21/7 vừa qua, kết thúc chương trình tàu con thoi của Mỹ. Hình ảnh được ghi lại bởi một nhà du hành vũ trụ trên Trạm không gian quốc tế (ISS).

  [​IMG]
  Kính thiên văn Herschel của Cơ quan vũ trụ châu Âu đã ghi lại được hình ảnh những khí gas và bụi vật chất bao quanh trung tâm thiên hà của chúng ta. Đây là lần đầu tiên, các nhà khoa học có thể quan sát toàn bộ cấu trúc kéo tài hơn 300 năm ánh sáng của thiên hà nơi chúng ta đang sống.

  [​IMG]
  Camera HiRISE trên tàu thăm dò sao Hỏa Reconnaissance của Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) đã ghi lại hình ảnh một cồn cát trên hành tinh đỏ và được công bố mới đây trên tạp chí National Geographic. Những bức ảnh như thế này giúp các nhà khoa học xây dựng dữ liệu cồn cát số trên sao Hỏa nằm trong dự án của Cơ quan thống kê địa chất Mỹ.

  [​IMG]
  Tinh vân NGC 2023 mới hình thành sáng rực trong chòm sao Orion được ghi lại bởi kính thiên văn vũ trụ Hubble của NASA. Những chấm sáng màu đỏ là những ngôi sao mới hình thành trong tinh vân, chúng được bao phủ bởi một lớp bụi vật chất.

  [​IMG]
  Bức ảnh vi tính mô phỏng bình minh lên trên miệng hố lớn Gale ở sao Hỏa. Đây là địa điểm được NASA lựa chọn làm vị trí hạ cánh cho tàu thăm dò sao Hỏa tiếp theo Curiosity. Miệng hố Gale rộng 154km và sâu 5km, với địa hình nhiều núi. Các nhà hy vọng sẽ tìm thấy sự sống dựa trên carbon ở khu vực này.

  [​IMG]
  Một vệ tinh của Nhật Bản đã ghi lại hình ảnh từ trên cao của hồ Sulunga rộng 25km ở Tanzania. Quanh hồ này là các khu vực canh tác cây hồ tiêu rất lớn.
   


  myloveshinichi13 thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...