1. kiiro ichigo

  kiiro ichigo Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Amuro Tooru – người tốt hay kẻ xấu? (Bài tổng hợp các ý kiến tranh luận bảo vệ Tooru Amuro)

  Dưới đây là tổng hợp một số ý kiến đáng chú ý từ màn tranh luận với câu hỏi “Amuro Tooru rốt cuộc là người tốt hay kẻ xấu?” trên diễn đàn trứ danh dctp.ws. Ý kiến của người viết (red.orchid) dưới đây chưa bao giờ chính thức xuất hiện trên diễn đàn này. Tên của những người viết được tô đậm.
  [​IMG]  Chekhov: Nhiều người cho rằng Bourbon là điệp viên nằm vùng của PSIA*, nhưng tôi nghĩ Bourbon nhất định không phải là người tốt! Gosho luôn muốn rằng những người tốt trong truyện phải cực kì “sạch sẽ”. Còn nhớ khi Ran được miêu tả như một nữ anh hùng trong vụ Văn phòng thám tử Mori bị khống chế nổ bom, khi cô ra tay ngăn cản kế hoạch giết hung thủ mang bom để cứu con tin của Masumi, đã khiến độc giả-cư dân mạng tranh luận ồn ào? Ngay cả Kir cũng được miêu tả đã ngần ngại và hối hận về kế hoạch ám sát mà cô buộc phải tham gia trong vụ FBI đối đầu với Tổ chức Áo đen. Amuro không hề có những suy nghĩ như vậy.
  Amuro có thể là một kẻ xấu có chút lòng tốt giống như Vermouth, nhưng chúng ta đâu thể quên những việc xấu xa mà Bourbon đã tự nguyện làm. Hãy thử nhớ lại xem:
  -Amuro xuất hiện trong đám đông trong lốt Akai khiến các tay bắn tỉa chuyên nghiệp của Tổ chức chĩa súng vào đầu các công dân vô tội. (Vụ 13 chiếc áo thun đỏ)
  -Amuro không ngăn cản nghi phạm (mà anh ta tin là vô tội) bước ra khỏi cửa nhà hàng và suýt nữa thì hủy vật chứng quan trọng chứng tỏ sự vô tội ấy, chỉ vì anh đang quan sát Kogoro. (Vụ giới thiệu Amuro)
  -Amuro để ý thấy Conan đi cùng với một kẻ tình nghi giết người, cho rằng Conan có thể đã bị bắt cóc, nhưng không nói gì cho đến khi Kogoro và Ran biết chuyện (lúc đó Conan và hung thủ đã biến mất) (Vụ bắt cóc Conan).
  -Amuro báo cho Tổ chức biết về nơi chốn của Shiho Miyano, trong khi lẽ ra anh ta có thể giữ kín thông tin ấy (Vụ hỏa hoạn tại ngôi nhà trên núi). Và sau khi đã ở trên tàu Bell Tree, Amuro có ý định ra tay bạo lực với “Shiho” (Kid cải trang) để lôi cô ra khỏi khoang chứa hành lý. (Vụ Chuyến tàu bí hiểm)
  -Amuro có ý định tông xe vào cô giáo tiểu học nhằm mục đích khiến một vài mật vụ FBI xuất hiện. Amuro có thể giết chết một cô gái với tội danh duy nhất là làm bạn với một mật vụ FBI. Vermouth chỉ biết kế hoạch này sau khi được Amuro giải thích. (Vụ mưu sát cô giáo)
  Tôi có thể đồng ý rằng Bourbon từng là một đứa trẻ tốt nhưng do được nuôi dạy trong Tổ chức Áo đen nên đã tha hóa, biến chất. Nhưng những giả thuyết nói Amuro là điệp viên nằm vùng thì không phù hợp với cách Gosho thường xây dựng nhân vật chính.
  (sau đó Chekhov liệt kê một vài việc tốt Amuro đã làm, xem ở phần phản biện ở bên dưới)
  Tóm lại là: Những việc tốt mà Amuro làm không thể phủ nhận được những việc xấu.
  PhantomWriter: Tôi không nghĩ Amuro thực sự đã có ý định tông xe làm trọng thương cô giáo bạn của Jodie. Có rất nhiều cách đơn giản hơn để xử lý một cô giáo mà để lại ít tang chứng vật chứng hơn là cách đâm xe vào cô ấy. Sẽ nảy sinh vấn đề về nhân chứng, vết máu, và những vết lõm trên phương tiện gây án…Conan cho biết lí do cậu nghĩ Amuro định đâm xe vào cô giáo là vì lúc trông thấy cô ấy trên vỉa hè, Amuro đang lái xe. Ngay cả khi chúng ta không bàn về cách nhìn nhận thái quá của Conan ở đây, có thể thấy rõ ràng nếu Amuro làm như vậy thì thật ngu ngốc, vì, tôi nhắc lại, tang chứng vật chứng sau vụ đâm xe.

  Jd-: Khoảnh khắc Conan cho rằng Amuro muốn cán chết cô giáo tiểu học kia khiến tôi phải bật cười. Conan nói ra điều này với một thái độ chấp nhận đương nhiên, và còn dám chắc đó là điều lẽ ra đã xảy ra. Tuy nhiên, tôi cho rằng mục đích của Amuro lúc đó cho dù là gì, cũng nhất định không phải là sát hại cô giáo ấy (và tôi cũng không tin anh ta thực sự đã định tông xe vào một cô gái), nên có thể nói tôi đồng tình với những gìPhantomWriter nói, về chuyện chứng cớ nếu vụ tai nạn có xảy ra.
  Nhìn chung, không như Rena, chúng ta vẫn còn chưa rõ Amuro thực sự là ai. Amuro đang làm việc cho ai, liệu Amuro có phải là điệp viên 2 mang không…tất cả cần được tác giả hé lộ. Rena thực ra cũng đã sẵn sàng giúp Tổ chức Áo đen ám sát một chính trị gia vô tội để bảo vệ vỏ bọc điệp viên của mình trong Tổ chức. Nếu Conan không có mặt ở đó, hẳn là Rena cũng thực hiện kế hoạch đến cùng. Điều này, nếu đã xảy ra, sẽ là việc xấu xa hơn bất cứ việc gì mà từ lúc xuất hiện tới giờ Amuro đã làm. Chúng ta chưa thực sự biết những mục tiêu của Bourbon liệu đều có phải là những ví dụ về việc xấu xa mà anh ta làm không. Chúng ta có lẽ phải đợi tới File 900 mới biết được. Có thể là trong vụ Chuyến tàu bí hiểm, Amuro dự định giúp Shiho chạy trốn, hoặc giúp cô ngụy tạo cái chết ngay khi anh có thể. Tôi nghĩ đó cũng là một khả năng. Nói chung, tôi tin Bourbon sẵn sàng giết một thành viên của Tổ chức phản bội, nhưng tôi không tin anh ta, nếu có thể, lại giết Sherry, hoặc đẩy cô vào chỗ chết.
  Nói về Chuyến tàu bí hiểm, thực ra tôi hơi tò mò. Amuro, Vermouth, Gin – 3 người này mỗi người có một ý niệm khác nhau về cách giải quyết tình huống trong vụ đó. Cụ thể, Gin và Vermouth chỉ muốn giết Sherry, còn Bourbon lại cất công chuẩn bị một trực thăng để đưa cô đi xa khỏi khoang tàu sắp nổ, và muốn cô phải sống – điều mà Tổ chức (tất cả thành viên của Tổ chức, trừ Bourbon, có thể là cả Vermouth) không hề quan tâm. Rõ ràng là lúc ấy Bourbon hoàn toàn làm chủ được tình hình và đã có thể đưa Sherry đi nơi khác, hoặc giải quyết tình huống theo bất cứ cách nào anh ta muốn. Tất nhiên, ta cũng cần đặt câu hỏi tại sao Vermouth và Bourbon muốn sắp đặt chuyện như vậy ngay từ đầu. Nếu muốn Sherry chết, họ có thể cứ thế làm theo kế hoạch ban đầu của Tổ chức (đợi tàu về ga cuối, cho phát nổ, giết chết Sherry cùng tất cả hành khách trên tàu, trên ga). Nhưng họ lại khiến tàu dừng ở ga khác. Đó là lương tâm của Bourbon, hay là Vermouth, đã cứu sống những người vô tội?

  Quay lại chủ đề chính, nếu nói Amuro xấu xa, tôi nghĩ nếu có, thì cũng không xấu xa hơn Akai được. Akai đã gần như hành hạ Calvados (bẻ gãy tay chân hắn ta, ép hắn ta tự sát),và nếu tính cả Rikumichi, đã là 2 ví dụ. Tôi không nghĩ rằng Gosho muốn xây dựng hình tượng Amuro một cách “sạch sẽ” hoàn toàn, giống như cách ông miêu tả Akai, cũng không phải “sạch sẽ” như thế. Akai bắn người ta, làm người ta tổn thương, và đại khái cũng không mấy quan tâm liệu kẻ thù của mình còn sống hay đã chết. Akai là một người hùng, nhưng không phải theo cách mà ở trên (Chekhov) đã lấy ví dụ về Ran. Nếu phải so sánh, tôi sẽ so sánh Amuro với Akai hơn là với Ran. Hiệu quả của câu chuyện sẽ mạnh mẽ hơn nhiều, nếu ở đây chúng ta có màn đối đầu của 2 nhân vật cùng cố gắng làm việc tốt tuy đã phải làm việc xấu xa, hơn là chỉ đơn thuần Amuro = xấu, Akai = tốt).
  Kết luận là, chúng ta không thực sự biết mục đích của Amuro là gì – tất cả những gì chúng ta biết là mục đích ấy không hẳn giống như những gì Tổ chức muốn. Chúng ta biết Amuro không xấu xa như Tổ chức, những gì Amuro biết nhưng không chia sẻ, và những việc Amuro làm, đều cho thấy Amuro tốt theo cái cách không giống một ai trong Tổ chức.

  Tuy nhiên nếu Amuro là kẻ xấu hoàn toàn thì tôi cũng sẽ tự hào về Gosho, vì nếu vậy, ông sẽ làm một điều mà ông chưa từng làm. Nhưng tôi không tin điều đó sẽ xảy ra.
  (Jd- phản biện)
  Phân tích những tình huống khi Amuro là người tốt
  -Giúp phá nhiều vụ án, hầu hết đóng vai trò là phụ tá cho các thám tử khác như Conan hoặc Kogoro, đôi khi một mình. Amuro đã giúp tống nhiều tội phạm vào tù hơn một vài sĩ quan cảnh sát trong bộ truyện. đối với tôi, Amuro có vẻ là người tôn trọng pháp luật và luật lệ, hoặc ít nhất cũng tôn trọng sự thật là chúng có tồn tại, tuy nhiên lại không hành động theo những luật đó. Điều này không làm anh ta thành người xấu, chỉ có nghĩa là Amuro là một người muốn làm những chuyện đúng đắn theo cách mà anh ta nhìn nhận, ngay cả khi phải lắt léo lách luật. ấy là tôi thấy như vậy thôi, có thể nhiều người nghĩ khác.

  -Giải cứu Conan khỏi tên cướp nhà băng (vụ cướp nhà băng Teito), cứu Conan khỏi tên bắt cóc bằng cách đụng xe vào xe hắn (vụ Conan bị bắt cóc), giải cứu Conan và lũ nhóc thám tử khỏi chiếc xe tải đông lạnh (Vụ kiện hàng gửi Kudo). Dĩ nhiên, đây là những ví dụ rõ ràng nhất chứng tỏ Amuro là một người tốt. Dù thế nào thì việc Amuro cất công giải cứu Conan chỉ trong hạn thời gian ngắn như vậy đã là một dấu hiệu cho thấy anh ta không phải là một kẻ ác độc. Amuro chưa từng do dự làm những việc đúng đắn, phải phép, khi đối mặt với những vấn đề nan giải, và anh ta cho tới nay đã đứng ra lo liệu những việc như vậy không chỉ một lần, cho dù lẽ ra không cần thiết phải làm thế.
  -Để lại chiếc tăm khi viếng mộ Date vào ngày giỗ của bạn (vụ bắt cóc Takagi). Đây là một trong những bằng chứng tiêu biểu về Amuro. Có thể chi tiết này nói lên rằng anh ta là người tốt và đã được huấn luyện với cảnh sát, sau đó hoạt động nằm vùng, hoặc là anh ta mất niềm tin vào cảnh sát vì có chuyện tồi tệ gì đó đã xảy ra. Dù là cách này hay cách khác, rõ ràng Date đã có một cách định nghĩa cụ thể về công lí, và dường như là một biểu tượng của một cảnh sát mẫu mực trong ngành. Việc Amuro vẫn còn ngưỡng mộ Date cho thấy Amuro vẫn tôn trọng công lí. Tôi không tin Amuro là một kẻ suy nghĩ theo kiểu “thế giới này cần bị thiêu rụi”, mà, có lẽ, theo anh ta, công lí không đơn thuần là trắng và đen, và đôi khi người ta phải làm những việc họ không được phép làm để đảm bảo cái đúng được bảo vệ. Đó chỉ là suy nghĩ cá nhân, nhưng nhân vật này đối với tôi là như vậy.
  [​IMG]
  -Giúp Conan sơ cứu vết thương sau khi cậu nhóc bị vợt quăng trúng đầu (Vụ CLB tennis). Amuro thực ra đâu cần phải làm vậy, cho nên tôi nghĩ đây là ví dụ cho chúng ta thấy bản chất nhân đạo của anh ta. Anh ta không phải là một kẻ xấu, chỉ là một người tốt đã phải trải qua những chuyện đau lòng và do đó có cách nhìn đời khác biệt với hầu hết mọi người. Thấy một đứa trẻ, đặc biệt là một đứa trẻ thông minh sáng láng, bị thương như vậy khiến Amuro phải hành động ngay để cứu giúp, mà không có thêm bất cứ ý đồ bất chính nào.
  [​IMG]
  Kết luận của tôi: Cho đến thời điểm hiện tại, tôi cho rằng “Amuro là một người tốt, người mà tuy hiện tại đang hành động khiến người ta nghĩ là người xấu, nhưng cuối cùng sẽ được hé lộ là người tốt.”

  Chekhov
  : Hiện tại, tôi tin Amuro từng là một đứa trẻ ngoan được nuôi dạy cùng với Tổ chức Áo đen, nhưng dần dần tha hóa, mặc dù có những ảnh hưởng tích cực như Elena và Date. Có khả năng điều khiến anh ta đối đầu với FBI (có thể là cái chết của cha mẹ đã khiến anh ta thành mồ côi? Hoặc cái gì đó tương tự như vậy) đã bị hiểu sai. Về những diễn biến tiếp theo cho đến File 900, tôi nghĩ Bourbon sẽ ra tay làm những điều không mấy tốt đẹp đối với Okiya, Conan, Masumi, cũng có thể cả cha con nhà Mori, và bất cứ ai khác để vạch mặt Shuuichi. Tôi không tin Amuro sẽ có được cái anh ta muốn bằng cách đóng vai người tốt. Sẽ có khoảnh khắc nào đó mà Amuro phải lựa chọn không bước qua vạch giới hạn nào đó, vì lương tâm thức tỉnh, nhưng cách duy nhất để chạm tới vạch ấy là nhập vai kẻ xấu.  Jd-: Đối với tôi, kẻ xấu thực sự là những kẻ sẽ, chẳng hạn như, giết người một cách không đắn đo phân biệt, miễn là phù hợp với mệnh lệnh từ Tổ chức, mà không biểu hiện khuynh hướng thiện ở bất cứ dạng nào. Cho tới nay, chúng ta chưa có bằng chứng gì cho thấy Amuro đã giết ai hoặc là một người sẽ làm như thế, không giống như thể loại tay sai như Vodka, kẻ sẽ bắn chết bất cứ ai Gin chỉ. Gin, Vodka, Chianti và Korn đều là những ví dụ của kẻ xấu thực sự: họ không có khuynh hướng thiện nào khiến chúng ta phải nghĩ “còn có điều gì khác nữa” khi đánh giá tốt-xấu. Vermouth vẫn là người xấu, tuy hơi có chút “tốt” hơn 4 người nhắc bên trên. Amuro chắc chắn là gần với Conan hơn Vermouth. Vậy là, để xếp hạng thứ tự các nhân vật xấu, tốt trong bộ truyện, ta có Gin ở 1 đầu, Conan ở đầu kia. Ở giữa họ là tất cả những người khác – có những người ở ngay cạnh Conan, có những người ngay cạnh Gin. Sera tất nhiên là ở bên cột “người tốt”, nhưng không gần với Conan như là Ran, vì Sera có đặt niềm tin vào những cách giải quyết khác để cứu mạng người, so với Conan và Ran. Akai có lẽ là nhân vật mà theo tôi, có phần “xấu” nhiều nhất ở danh sách “người tốt”. Như vậy, Amuro đứng ở đâu? Liệu anh ta là phần trái ngược của phần xấu của Akai? Hay là Amuro đứng ở ngay giữa?

  Đối với tôi, tất cả chung quy là ở câu hỏi “Phần tốt trong Amuro có nhiều hơn phần xấu không?” Và tôi tin câu trả lời là có. Tôi nghĩ, khi mọi chuyện ngã ngũ, Amuro sẽ là “tốt”. Tôi không tin anh ta sẽ gây ra tổn hại, đau thương nào dài lâu cho Kogoro, Ran, hay là bất cứ đứa trẻ nào bạn của Conan. Động cơ tbúc đẩy Amuro lúc này là mong muốn trả thù Akai: anh ta tin rằng chính Akai, nói chung là FBI, có lỗi trong một chuyện gì đó. Việc anh ta đào sâu tìm hiểu chuyện này không khiến anh ta thành xấu xa. Như Chekhov đã nói bên trên, có thể Amuro bị lừa, nhưng điều đó không thay đổi sự thật là Amuro vẫn là người tốt, và khi phải đối mặt với một tình huống nào đó, sẽ một cách tự nhiên làm việc tốt hơn là việc xấu. Nhiệm vụ của Amuro dường như mang tính cá nhân và không có vẻ liên quan đến lợi ích của Tổ chức Áo đen. Cho tới nay, chúng ta chỉ thấy Amuro qua mặt cấp trên, hành động tùy ý thích (không báo cho Gin về việc mình sẽ ở trong lốt Akai Sẹo tại Trung tâm thương mại Beika, tự ý thay đổi kế hoạch bắt Sherry trên Chuyến tàu bí hiểm,vv). Điều đó cho thấy Amuro dường như không thực sự tin vào những gì Tổ chức làm, và luôn có lịch làm việc riêng.  Nếu Amuro là điệp viên nằm vùng cho PSB hoặc một tổ chức nào tương tự như thế, liệu anh ta sẽ vẫn là kẻ xấu, hay sẽ là một điều gì đó vô tiền khoáng hậu? Nếu anh ta là một người được nuôi dạy bởi Tổ chức để sau này trà trộn vào lực lượng cảnh sát thì sẽ là một câu chuyện khá thú vị. Cùng với câu chuyện về Date, có thể thấy có vô vàn khả năng có thể xảy ra. Gosho có thể thay đổi câu chuyện bất cứ lúc nào, và chúng ta sẽ không bao giờ biết rằng nó đã thay đổi bởi vì chưa có đủ thông tin hé lộ (dù dần dần chúng ta cũng sẽ tới đích). Amuro có thể được nuôi dạy trong Tổ chức, có thể được gửi làm mật thám trong cảnh sát, hoặc được huấn luyện thành sĩ quan cảnh sát hàng đầu để đảm bảo không ai có thể gây hại đến Tổ chức, hoặc là một điệp viên 2 mang, thậm chí 3 mang để bảo vệ lợi ích của Tổ chức. Đây là một đề tài thảo luận mà sẽ phủ kín vô số trang giấy.

  Chốt lại, tôi nghĩ cuối cùng Amuro sẽ là người tốt, phần xấu của anh ta hầu hết là do bị lừa, hoặc vì những lí do khác mà chúng ta hoàn toàn có thể thông cảm được, điều này dĩ nhiên bao gồm cả việc được nuôi dạy trong lòng Tổ chức nhưng lớn lên vẫn là người tốt, giống như Haibara. Dù là với lí do gì, chúng ta vẫn sẽ không nhìn nhận anh ta là người xấu – nhất định không theo kiểu Gin, thậm chí không phải Vermouth. Tôi cũng không rõ liệu Amuro có quay lại với Tổ chức sau tất cả chuyện này không (tôi nghĩ Amuro là người tốt nhưng bị lừa) hay là liệu anh ta có chết không (sẽ là một cái kết dở cho một nhân vật thú vị như thế), nhưng thực tế là Amuro đã biết quá nhiều, và điều gì đó nhất định sẽ phải xảy ra.  red.orchid: Amuro là người tốt, anh làm những việc mà người tốt nên làm, phải làm, mà không nghĩ ngợi nhiều. Tuy nhiên Amuro không “tốt” theo cái định nghĩa dành cho những nhân vật như Conan, Kogoro hay Ran, cũng giống như công lý không chỉ đơn giản có 2 màu trắng và đen. Hơn nữa, Gosho đã sử dụng mẹo tâm lí này trước đây với Jodie: ông dẫn dắt người đọc tin rằng Jodie là đại diện của bên xấu, nhưng đảo ngược lại suy nghĩ theo lối mòn ấy vào phút cuối, biến Jodie thành người tốt. Cuối File 894, độc giả nghẹn thở khi chứng kiến màn mặt đối mặt của Amuro và Okiya. Nếu ta đồng ý rằng Kudo Yuusaku đã bằng cách nào đó bay về Nhật, nhờ tài hóa trang của Yukiko mà đội lốt Okiya để đấu màn cân não với Amuro, thì rõ ràng là có quá nhiều điều đang được lặp lại ở đây. Chúng ta thử nhớ lại lúc Jodie vẫn bị cho là người xấu, khi cô tìm đến nhà tiến sĩ Agasa và gặp “Ai” (thực ra là Conan giả trang) với khẩu trang do cúm trên mặt! Không phải là cảnh đó đang được lặp lại, với 2 nhân vật mới hay sao? Amuro thay cho Jodie, và Yuusaku thay cho Conan? Kẻ được cho là sẽ bị chất vấn lại dưới lốt cải trang, vậy có phải kẻ được cho là người xấu (Amuro) cuối cùng sẽ là người tốt? Tất nhiên, tôi biết đây chưa thể coi là bằng chứng, nhưng tôi muốn tin vào khả năng đó. Bởi, nếu đúng là Amuro lớn lên cùng Tổ chức, có lẽ anh ta không có nhiều lựa chọn ngoài việc hợp tác và làm việc cho chúng, tương tự như Shiho. Akemi muốn chạy trốn và đưa Shiho ra khỏi Tổ chức, và hãy nhìn xem cô ấy đi được bao xa. Chết thảm thương, cô độc tại một bến tàu vắng vẻ, mang danh một tên cướp nhà băng táo tợn. Bản thân Shiho cũng tìm tới cái chết, và chỉ tình cờ tìm được lối thoát khỏi Tổ chức, tuy vẫn liên tục bị truy sát sau này. Ý tôi muốn nói, một khi một nhân tố có lợi cho Tổ chức, dĩ nhiên không thể muốn bỏ đi là được. Shiho được nuôi dạy trong Tổ chức, nhưng cô vẫn là người tốt, không ai có thể chối cãi được điều đó. Vậy tại sao Amuro lại không thể? Tôi sẽ tiếp tục tin vào điều này.
  [​IMG]


  PSIA*: Một tổ chức tình báo an ninh ở Nhật.

  (CNA Team)

  Nguồn: http://forums.dctp.ws/viewtopic.php?f=5&t=12253
    2. JackerLee

  JackerLee Thành viên KSV

  Tham gia:
  23/11/2013
  Bài viết:
  26
  Lượt thích:
  109
  Kinh nghiệm:
  13
  Cái này hay quá
   
 3. fiancy1311

  fiancy1311 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  1/5/2014
  Bài viết:
  72
  Lượt thích:
  66
  Kinh nghiệm:
  18
  :KSV@05:Tranh luận hay thế! Nhưng mà dài quá, lười đọc. Ý kiến của mình:
  -Chủ quan: Amuro có thể là người tốt. Anh ta nhiều khi không lạnh lùng, đôi lúc hành động cảm tính và để lộ rõ cảm xúc của mình một cách quá lộ liễu, không hoàn toàn giống như phong thái của tổ chức đó.
  - Khách quan: Hồi sau sẽ rõ:KSV@09:
   
  shinichi-kun 45, Sherry♦Aimasquerade thích điều này.
 4. nguyenhonganhsone4ever

  nguyenhonganhsone4ever Em muốn anh đến phát điên rồi.. Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  4/6/2013
  Bài viết:
  3.013
  Lượt thích:
  9.383
  Kinh nghiệm:
  113
  Bon là người tốt hay người xấu cũng đâu có quan trọng :KSV@05:
   
 5. masquerade

  masquerade Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/7/2011
  Bài viết:
  269
  Lượt thích:
  823
  Kinh nghiệm:
  93
  Hay kinh khủng! Toàn là các luật sư aka nhà báo tương lai tập hợp ở đây! Nói chung, mình ủng hộ ý kiến Amuro là người tốt, thậm chí phần xấu của anh chỉ nhiều hơn Akai-sama của mình một chút. Quả thật, anh là một nhân vật vô tiền khoáng hậu, hứa hẹn đầy hấp dẫn của Conan. Hi vọng tác giả sẽ dành cho anh một kết cục mĩ mãn. ^^
  P/s: mấy bạn này nói mình mới để ý, đung là Akai-sama thẳng tay với kẻ thù thật. (nhưng mình lại thích anh như thế)
   
 6. nguyenhonganhsone4ever

  nguyenhonganhsone4ever Em muốn anh đến phát điên rồi.. Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  4/6/2013
  Bài viết:
  3.013
  Lượt thích:
  9.383
  Kinh nghiệm:
  113
  zậy mới menly chớ =)), cũng tại ảnh hận cay hận đắng tổ chức áo đen mờ :KSV@07:
   
  masqueradefiancy1311 thích điều này.
 7. masquerade

  masquerade Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/7/2011
  Bài viết:
  269
  Lượt thích:
  823
  Kinh nghiệm:
  93
  nguyenhonganhsone4ever : Chuẩn luôn, chính cái sự lạnh lùng (hơi ác tí) của anh mới làm anh ngầu ko chỗ chê và hạ gục bao nhiêu trái tim fan nữ. Ôi!!!!
   
  Nga_akira-chan thích điều này.
 8. jinana

  jinana Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/5/2014
  Bài viết:
  30
  Lượt thích:
  34
  Kinh nghiệm:
  18
  biết đâu amuro cứu (hay muốn shiho trình diện tổ chức) vì đã từng chịu ơn bà elena nhỉ?:KSV@13:
   
  masquerade thích điều này.
 9. Shiroyasha

  Shiroyasha Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/5/2014
  Bài viết:
  50
  Lượt thích:
  46
  Kinh nghiệm:
  18
  I love Amuro <3
   
 10. shinichikudo275

  shinichikudo275 Về với gió ngàn thu.... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  25/11/2010
  Bài viết:
  2.922
  Lượt thích:
  6.948
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐHSPHN
  Có vẻ như việc dẫn thêm cái nguồn bài viết trong công cuộc copy-paste của e nó quá nặng nhọc thì phải .
  Đã cất công được đến việc chèn thêm mấy cái hình vào mà ngó lơ cái nguồn viết .
  Haizzz
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Tìm kiếm liên quan

 1. amuro tooru

Đang tải...
TOP