Akai Shuuichi có thật sự yêu Miyano Akemi ???

Trong chuyên mục 'Detective Conan' đăng bởi GinxShiho_love, 20/3/2016. — 13.393 Lượt xem

?

Theo bạn, tình cảm Akai Shuuichi dành cho Miyano Akemi là gì?

 1. Tình Yêu

  44 phiếu
  91,7%
 2. Sự Thương Hại

  4 phiếu
  8,3%
 1. GinxShiho_love

  GinxShiho_love Lạc vào tương tư, hỏi làm sao thoát.......... Thành viên thân thiết

  Akai Shuuichi có thật sự yêu Miyano Akemi ???

  Hiện giờ, mình đang vô cùng bối rối trước một vấn đề :v : Akai Shuuichi có thật sự yêu Miyano Akemi ? Chắc đối với một số người câu hỏi này khá ngớ ngẩn, nhưng nếu các bạn chịu để ý kĩ một chút thì sẽ thấy khá phân vân không rõ ràng giữa hai thứ: tình yêu và sự thương hại mà chúng ta thường dễ nhầm lẫn trong mối quan hệ giữa hai người họ. Này nhé:
  - N
  ếu chúng ta đặt trong trường hợp Akai yêu Akemi: Khi anh hẹn gặp cô, anh quyết định nói cho cô biết thân phận thật của mình, nhưng anh không biết rằng cô đã nhận ra thân phận của anh từ lâu. Khoảnh khắc đó cũng có thể nói là anh đã bắt đầu yêu cô, bắt đầu cảm thấy ân hận, có lỗi với cô khi trót lừa dối cô. Khi cô ấy chết, tinh thần của anh xuống dốc. Anh thay đổi từ ngoại hình tới tính cách: cắt đi mái tóc dài, sống khép kín, lao đầu vào công việc, điên cuồng truy tìm dấu vết của Tổ chức Áo đen với mục đích (như James nói) là để báo thù cho Akemi. Anh còn âm thầm bảo vệ em gái của cô vì lời hứa với cô. Anh vẫn giữ tin nhắn cuối cùng cô gửi cho anh. Tình cảm với cô vẫn còn, hình bóng của cô vẫn tồn tại trong anh.
  - Còn nếu trong trường hợp Akai chỉ thương hại Akemi: Thời điểm anh biết cô nhận ra thân phận anh chính là lúc nỗi dằn vặt trong anh bắt đầu. Trước đó, anh không hề có tình cảm với cô, cô đơn giản chỉ là lối dẫn để anh thâm nhập vào Tổ chức. Lúc anh biết tin cô bị giết bởi Tổ chức, nỗi dằn vặt đó ngày một lớn hơn, anh tự cho mình là nguyên nhân gián tiếp đẩy cô vào chỗ chết. Anh cũng lấy đó làm động lực truy tìm Tổ chức Áo đen. Và dĩ nhiên với một người có lương tri như anh thì việc lừa dối một người con gái và đẩy cô ấy vào chỗ chết, anh day dứt và dằn vặt biết chừng nào. Thế nên, anh càng không thể quên cô. Anh giữ tin nhắn không xóa, anh âm thầm bảo vệ em gái cô, xem như bù đắp phần nào lỗi lầm của mình gây ra cho cô.
  Các bạn thấy đấy. Ranh giới giữa tình yêu và sự thương hại rất mỏng manh, khiến chúng ta rất dễ nhầm lẫn. Mình chưa nhầm nhưng bối rối :v Còn suy nghĩ của các bạn thì thế nào?
  [​IMG]
   


  _Nina_, sakura02, Nga_akira-chan8 bạn khác thích điều này.

 2. Ran Miyu

  Ran Miyu Kim Mộc ~A magical journey awaits ~ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/2/2014
  Bài viết:
  311
  Lượt thích:
  4.293
  Kinh nghiệm:
  93
  Cái này có thể là yêu nhưng có thể là thương hại, tùy vào tác giả Ao nghĩ gì. Theo mình nghĩ thì cái này chưa thể chắc chắn chính xác được. Nhưng nếu chọn một trong hai thì mình sẽ chọn yêu. Bởi vì trước mắt, cái sự thật trong DC bày ra trước mắt reader thì họ là người yêu, và họ có tình cảm. Còn cái thương hại kia thì không thể không có. Ngẫm lại tình tiết truyện thì cũng có thể nhưng tỉ lệ thấp hơn
   
  _Nina_, MikarinTakikuto, jiegeng3 bạn khác thích điều này.
 3. GinxShiho_love

  GinxShiho_love Lạc vào tương tư, hỏi làm sao thoát.......... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/3/2015
  Bài viết:
  341
  Lượt thích:
  1.428
  Kinh nghiệm:
  93
  @Ran Miyu Rõ ràng là bác già troll fan quá :v
   
  _Nina_, jiegeng, Shivalkira1 bạn khác thích điều này.
 4. kidsherry18

  kidsherry18 Vợ Kuroba Kaito :))) Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/6/2013
  Bài viết:
  317
  Lượt thích:
  590
  Kinh nghiệm:
  93
  Mình luôn nghĩ là tình yêu và vẫn luôn tin như thế. Bởi vì Akai còn giữ tin nhắn cuối cùng Akemi gửi cho anh, cũng giống Sato Miwako giữ cái tin nhắn cuối cùng của Matsuda, có tồn tại tình cảm nam nữ thì mới như thế, khác là Sato đã lựa chọn xóa tin nhắn và chôn cất kỉ niệm, còn Akai thì vẫn chưa thể buông bỏ, và mình thì có một mong muốn ích kỷ là anh đừng bao giờ buông bỏ "w". Mà chắc bác già không chơi lầy đến nỗi tạo nên một cặp đôi đẹp và kết cục bi thương như vậy, một Akemi hiền lành tội nghiệp yêu Akai thật lòng như vậy rồi sau đó mới hé lộ ra tất cả mọi chuyện chỉ là sự thương hại thôi đâu :)))
  À mà dạo này đang có giả thuyết cô em gái ngoài lãnh địa có khả năng là mẹ anh em nhà Akai và là chị em họ gì đấy với Miyano Elena, suy ra có thể Akai và Akemi có quan hệ huyết thống khá gần. Nếu đây là sự thật thì chắc đi nguyền rủa bác già suốt đời quá =)))
   
  _Nina_, Nga_akira-chan, Windy_WR3 bạn khác thích điều này.
 5. ketcanh

  ketcanh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/10/2013
  Bài viết:
  178
  Lượt thích:
  172
  Kinh nghiệm:
  43
  Chắc là yêu thôi. Mà cuối cùng lại lòi ra Akai Akemi là ruột thịt thì chẳng hóa ra bác già đã lừa dối chúng ta suốt bao năm sao:::^^:::. Bác già ko thích cẩu huyết đâu.:-h
   
  _Nina_Shivalkira thích điều này.
 6. hell_angel1795

  hell_angel1795 emty of something Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/7/2014
  Bài viết:
  3.246
  Lượt thích:
  9.430
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  hưởng thụ là chính
  về #1 Hell nghĩ thế này:
  - Khi làm gián điệp thì thân bất do kỉ. Đặc biệt tổ chức (ông trùm ) đánh giá khá cao năng lực của anh, vì thế anh đã phải làm một số việc một cách lạnh lùng thì mới ra dáng là một kẻ có năng lực trong tổ chức như Gin (ví dụ việc giết chết Scotch).
  Akai thâm nhập tổ chức phần lớn là vì bố mẹ mình, tình cảm gia đình hơn hẳn mọi thứ nên chúng ta có thể nói ban đầu anh chỉ lợi dụng Akemi mà không có tình cảm gì cả (tình yêu lẫn thương hại đều không).
  Nhưng dần dần chính sự nhân hậu và dịu dàng của Akemi làm cho "băng tan", cứ gặp nhau càng nhiều thì càng có tình cảm, từng chút từng chút một. Đó là trước khi Akai quyết định nói thật về thân phận của mình.
  Nhưng một khi Akai muốn nói thật với Akemi, thời điểm đó anh gần như đã yêu Akemi thật sự, không muốn cô bị tổn thương hơn nữa nên mở lời. Akai cũng từng nói một câu "quả nhiên em đã biết...." có nghĩa là anh cảm nhận được Akemi nghi ngờ thân phận của anh nên quyết định không giấu giếm nữa cũng là một khả năng.
  Theo Hell không có sự thương hại, Akai đã chia tay Jodie và nói "không thể yêu 2 người phụ nữ cùng một lúc".
  Sau khi biết Akemi bị Gin giết mà nguyên nhân phần lớn là do anh, Akai sẽ cảm thấy có lỗi, ăn năn, hối hận và những cảm xúc này sẽ làm cho tình cảm của anh trở nên sâu nặng hơn.

  về post #4
  theo chap 953 sắp tới (tối nay hoặc mai sẽ có raw), Sera đã gọi Mary (EGNLĐ) là "mẹ" nên giả thuyết trên đã được confirm.
  Về mối quan hệ với Elena, tác giả từng bảo có 2 người mẹ là chị em (phần lớn là ruột thịt nhé). Haibara lại giống Mary nên khả năng Mary là dì của Haibara là rất cao. Vậy Akai và Akemi là anh em họ, mà ở Nhật thì không cấm đoán anh em họ yêu nhau và kết hôn. Ở vol 3, vụ án nhà Hatamoto có cặp vợ chồng là anh em họ (có thể coi lại nếu muốn). Trên hết, Akai và Akemi không hề biết mối quan hệ họ hàng này của họ, vậy họ yêu nhau hay lợi dụng nhau có gì không được? Chuyện anh em thất lạc và tình cờ yêu nhau rất phổ biến trong các tiểu thuyết, phim ảnh nhé. Nên đừng nguyền rủa bác già Gosho, tội nghiệp lắm! :3 Bác ấy chẳng làm gì ngoài việc lan man và câu giờ khiến chúng ta chờ dài cổ :v
   
 7. GinxShiho_love

  GinxShiho_love Lạc vào tương tư, hỏi làm sao thoát.......... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/3/2015
  Bài viết:
  341
  Lượt thích:
  1.428
  Kinh nghiệm:
  93
  @hell_angel1795 Ss đây đúng là con dân đọc lâu năm nên mới có thể trên thông thiên văn dưới tường địa lí như vậy. Nghe ss nói vậy em cũng yên tâm rồi, cảm ơn ss nhiều :*
   
 8. sasuke_ango

  sasuke_ango http://khuyenmaianuong.com/

  Tham gia:
  9/11/2015
  Bài viết:
  25
  Lượt thích:
  40
  Kinh nghiệm:
  13
  Mình nghĩ là yêu
  Thứ 1 thì qua nhiều chi tiết thì nv Akemi cũng có tấm lòng nhân hậu, hy sinh vì người khác như Ran, Ai và Akai hay liên tưởng họ với nhau, còn Shinichi và Akai lại là 2 viên đạn bạc => chắc là định mệnh :KSV@05:
  Thứ 2 thì theo như mình thấy, bác Gosho chưa bao giờ hành hạ nv của mình (mấy nv là hung thủ có khi vẫn đc người yêu đáp lại hoặc chờ đợi), Akemi đã thảm như vậy nên mình ko nghĩ bác ấy sẽ để Akai chỉ thương hại chị ấy
  Nhưng nói gì thì nói, dù thích Akai nhưng thấy anh vô trách nhiệm bm luôn :Conan02: Ko biết còn nguyên nhân gì khác ko mà khi bị phát hiện thì phắn một hơi sang Mỹ bỏ Akemi ở lại, nếu ko vì Shiho có vai trò quan trọng thì chắc Akemi tạch ngay lúc đó luôn :Conan15:
   
  Nga_akira-chan thích điều này.
 9. jiegeng

  jiegeng Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/2/2015
  Bài viết:
  279
  Lượt thích:
  578
  Kinh nghiệm:
  93
  Từ đầu chuyện tình này nó vốn thảm rồi, nên ta hãy nghĩ theo hướng thảm vậy đi !
   
  Nga_akira-chan thích điều này.
 10. GinxShiho_love

  GinxShiho_love Lạc vào tương tư, hỏi làm sao thoát.......... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/3/2015
  Bài viết:
  341
  Lượt thích:
  1.428
  Kinh nghiệm:
  93
  Cũng không thể trách Akai được. Lúc đó thân phận anh đã bại lộ, tính mạng của cô nguy hiểm hơn bao giờ hết. Nếu Akai còn lảng vảng gần cô, thì sự nghi ngờ của Tổ chức đối với cô ngày một cao hơn và ngay cả Shiho cũng chẳng thể ngăn được. Nên anh lựa chọn qua Mĩ là một cách để bảo toàn tính mạng cho cô :)
   
  Nga_akira-chanAluminium thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Tìm kiếm liên quan

 1. Miyano akemi akai kenhsinhvien

Đang tải...