1. maria_tgcb109

  maria_tgcb109 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Ai giỏi giúp em cài Win Xp chung với Win 7 với ???

  Laptop của mình cài win7 ,mình đang học môn mạng internet thầy kêu là phải làm bài tập trên win xp, thầy nói là cài thêm win xp trên win7 rồi dùng song song luôn nhưng mình dốt tin học quá ko biết phần đó.
  Có bạn nào biết giúp mình với !
  Thanks bà con nhiều nha !
    2. h.dung_15

  h.dung_15 Em luôn trong tâm trí anh Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  13/1/2011
  Bài viết:
  359
  Lượt thích:
  244
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Ngân hàng
  Khi bạn đã cài đặt Windows 7 nhưng muốn sử dụng thêm Windows XP do không muốn từ bỏ hệ điều hành vốn quá quen thuộc với bạn thì bạn có thể thực hiện cách làm sau để sử dụng song song 2 hệ điều hành này trên cùng một hệ thống.  Tạo một phân vùng mới

  Việc đầu tiên chúng ta cần làm là tạo một phân vùng mới trên Windows 7, bạn có thể thực hiện dễ dàng mà không cần sử dụng đến phần mềm của hãng thứ 3. Để thực hiện, bạn vào menu Start, gõ vào nội dung partition hoặc disk management trong hộp thoại tìm kiếm. Lúc này, bạn sẽ thấy 2 lựa chọn hiện ra, hãy chọn lựa chọn đầu tiên có tên Create and format hard disk partitions.


  Cửa sổ Disk Management hiện ra, bạn hãy bấm chuột phải vào phân vùng ổ đĩa C (ổ đĩa cài đặt của Windows 7, có thể khác tùy theo bạn) và chọn Shrink Volume.
  Lúc này, bạn chờ một lúc cho cửa sổ Querying Shrink Space chạy chế độ kiểm tra không gian phân vùng lựa chọn xong sẽ thấy xuất hiện cửa sổ điều chỉnh dung lượng cho phân vùng C hiện ra. Bạn sẽ thấy thông số phân vùng ổ đĩa C của bạn xuất hiện ra trong ô của mục Total size before shrink in MB, bạn hãy điều chỉnh dung lượng phân vùng muốn giải phóng để làm phân vùng cài đặt cho Windows 7 trong mục Enter the amount of space to shrink in MB. Khi đã chấp nhận dung lượng muốn phân vùng xong, bạn nhấp vào nút Shrink để bắt đầu thực hiện phân vùng.

  Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ thấy trong cửa sổ Disk Management xuất hiện một phân vùng mới có dung lượng bằng dung lượng bạn nhập khi khai báo với tên Unallocated. Bạn hãy nhấp chuột phải vào đó và chọn New Simple Volume.
  Cửa sổ New Simple Volume Wizard hiện ra, bạn hãy đánh dấu chọn trước mục Format this volume with the following settings và lựa chọn định dạng (có thể là NTFS hoặc FAT32) cho phân vùng mới trong trường File System. Tiếp tục, bạn có thể đặt tên phân vùng mới này là Windows XP trong trường Volume label và đánh dấu chọn trước Perform a Quick Format nếu muốn quá trình phân vùng diễn ra được nhanh chóng hơn. Xong xuôi, nhấp Next để tiếp tục quá trình.

  Sau khi quá trình phân vùng thực hiện xong, bạn sẽ thấy trong danh sách phân vùng của Disk Management xuất hiện phân vùng tên bạn đã đặt lúc nãy ở trạng thái Healthy nghĩa là thành công bước đầu.

  Bây giờ, bạn quay vào cửa sổ My Computer sẽ thấy phân vùng vừa tạo xuất hiện với dung lượng bằng dung lượng đã lấy ra từ phân vùng C mà bạn đã khai báo lúc nãy.

  Cài đặt Windows XP trên phân vùng mới

  Quá trình cài đặt Windows XP trên phân vùng mới tạo diễn ra hoàn toàn tương tự với cách cài đặt Windows XP bình thường, bạn chỉ cần bỏ đĩa cài đặt Windows XP và thiết lập cho hệ thống khởi động từ ổ CD/DVD là được. Tuy nhiên, trong quá trình cài đặt bạn sẽ chọn phân vùng mới thay vì phân vùng ổ C (vốn đã được cài đặt Windows 7). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn chế độ định dạng Quick trong quá trình cài đặt nhằm thực hiện việc định dạng đĩa được nhanh chóng hơn.

  Tạo bộ nạp khởi động

  Sau khi cài đặt xong Windows XP, bạn khởi động lại hệ thống sẽ chỉ thấy một lựa chọn duy nhất là vào Windows 7 mà thôi. Hãy yên tâm, giờ bạn sẽ thực hiện công việc tiếp theo.

  Đầu tiên, bạn cần tải công cụ EasyBCD 2.0 Beta của hãng NeoSmart về sử dụng miễn phí tại đây (yêu cầu tạo tài khoản diễn đàn để tải) hoặc tải phiên bản EasyBCD 1.7.2 (không cần tạo tài khoản) về sử dụng tại đây. Đây là phần mềm cho phép bạn nạp bộ khởi động của Windows XP vào tùy chọn khởi động trong Windows 7


  EasyBCD 2.0 Beta cho phép bạn thiết lập 2 khởi động song song 2 hệ điều hành
  Để thực hiện nạp bộ khởi động của XP vào Windows 7, bạn khởi động EasyBCD 2.0 Beta và nhấp dấu chọn trước lựa chọn Reinstall the Windows Vista/7 Bootloader (không cần lo về quá trình nạp của Windows XP) dưới mục Bootlader Installation Options và nhấp vào nút Write MBR để bắt đầu thực hiện việc nạp tập tin khởi động.

  Giờ bạn đã có thể thêm lựa chọn khởi động vào Windows XP trong menu khởi động của Windows 7 rồi đó.
   
  dgoanhvnGreener thích điều này.
 3. vnGreener

  vnGreener Cựu quản lý

  Tham gia:
  23/2/2011
  Bài viết:
  588
  Lượt thích:
  708
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  TOPICA
  Hi^^ anh Dũng đã giải đáp giúp bạn rồi!
   
 4. woodwolf85

  woodwolf85 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  2/2/2010
  Bài viết:
  181
  Lượt thích:
  91
  Kinh nghiệm:
  0
  Mình không giỏi tin học :))
   
 5. viendanbac

  viendanbac Thành viên mới

  Tham gia:
  9/8/2010
  Bài viết:
  9
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  đại học vinh
  Sử dụng XP mode đi bạn.đỡ phải cài win:KSV@01:
   
 6. erichan

  erichan Phong.Kyo Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  24/8/2010
  Bài viết:
  602
  Lượt thích:
  396
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Kỹ Thuật
  Đơn giản là tạo thêm 1 phân vùng (ổ đĩa).Sau đó cài Win XP bình thường vào ở đó thui.Nhớ là để dung lượng ở đĩa đủ lớn nha.
  Cách 2 bạn dùng máy ảo tạo 1 Win Xp cho mình.Nhưng Ramcuar bạn phải trên 1Gb mới làm đc máy ảo trên Win 7 nếu ko giật lắm.
   
  dgoanh thích điều này.
 7. maria_tgcb109

  maria_tgcb109 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  27/10/2010
  Bài viết:
  132
  Lượt thích:
  88
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Trường ĐH TC Maketing
  thanks bà con nhìu nha ! :KSV@11:
   
 8. langtu10389

  langtu10389 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/12/2010
  Bài viết:
  50
  Lượt thích:
  29
  Kinh nghiệm:
  18
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Đơn giản nếu bạn học môn này thì chắc chắn bạn biết vài điều và ít nhất đọc được google no nói gì ! trên đó nó chỉ rất cụ thể đó . Bạn tự đọc tự làm sẽ tốt cho bạn đó ! vi tính càng phá càng giỏi ! máy tính của bạn có vấn đề thì bạn mới tiến bộ được. Chúc bạn thành công !
   
 9. duysatthu

  duysatthu Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/4/2009
  Bài viết:
  101
  Lượt thích:
  50
  Kinh nghiệm:
  28
  Còn một cách nữa là bạn sử dụng chương trình đóng băng deep freeze. cài hệ XP vào đó. muốn sử dụng Xp thì khởi động DF còn không thì tắt nên ưu điểm là không cần phải reset máy như cách trên để chuyển sang phân vùng XP

  :KSV@10: bác này nói đúng. nhưng mà phá máy người ta đừng phá máy mình :KSV@05:
   
 10. vanank30

  vanank30 Thành viên mới

  Tham gia:
  20/3/2011
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  dai hoc quy nhon
  đúng rùi đó ai muốn giỏi máy tính hay biết nhiều về nó thì hãy phá nó thật nhiều:KSV@02:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP