9 thói quen để giảm cân mà bạn không chú ý đến

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi Ánh Minh, 3/8/2018. — 1.788 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  9 thói quen để giảm cân mà bạn không chú ý đến

  Theo Tổ chức Y tế Thế giới, số người mắc bệnh béo phì đã tăng gấp 3 lần trong 40 năm qua. Hầu như mọi người trên hành tinh của chúng ta lớn hơn 16 tuổi đều có thêm trọng lượng. Không ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều người bắt đầu chú ý đến chế độ ăn uống của họ. Tất nhiên, không phải ai cũng phải có chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, đôi khi cũng đủ để chỉ sử dụng một số thủ thuật khiến bạn không ăn quá nhiều.

  Bright Side muốn chia sẻ những cách thú vị để giữ dáng mà không cần phải tuân theo một chế độ ăn uống cụ thể.

  Thắt chặt dây đai cho vùng bụng của bạn

  [​IMG]

  Trước khi ăn trưa hoặc ăn tối, quấn một dải băng quanh eo của bạn. Khi bạn cảm thấy rằng nó trở nên quá chật, có nghĩa là đã đến lúc bạn ngừng ăn. Thủ thuật rất đơn giản nhưng hiệu quả này sẽ giúp bạn tránh ăn quá nhiều.

  Uống ly dài

  [​IMG]

  Chúng ta lấy đáng kể lượng calo mà chúng ta không cần từ thức ăn mà là từ đồ uống. Ví dụ, một ly nước ép có chứa tới 120 calo và 20 g đường. Số này có thể giảm nếu bạn sử dụng ly dài. Vấn đề là, trung bình, chúng ta đổ ít hơn 20% -30% chất lỏng vào những ly dài hơn so với những ly ngắn.

  Ăn có hẹn giờ

  [​IMG]

  Thật đơn giản: khi bạn vội vã khi ăn, bạn ăn quá nhiều vì bộ não không có đủ thời gian để nhận tín hiệu rằng bạn đã đầy. Vì vậy, khi bạn ăn, hãy đặt hẹn giờ trong 20 phút và cố gắng ăn chậm.

  Tắm nước nóng

  [​IMG]
  Nước nóng không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn khiến bạn giảm cân, theo các nhà khoa học từ Đại học Loughborough. Trong các nghiên cứu họ tiến hành, họ phát hiện ra rằng một giờ dành cho một bồn tắm nóng khoảng 130 calo - đây chỉ là số bạn mất sau khi đi bộ trong 30 phút! Bên cạnh đó, mức đường trung bình thấp hơn 10% sau khi tắm!

  Đặt một bát trái cây lên bàn

  [​IMG]

  Khi bạn thấy thức ăn lành mạnh thường xuyên, bạn sẽ tự mình ăn uống lành mạnh. Bên cạnh đó, điều này không chỉ đùng với trái cây và rau quả mà ngay cả đối với các bức ảnh. Vì vậy, đừng quên chụp lại các chế độ ăn uống lành mạnh trên mạng nhé

  Ngồi ở cuối bàn

  [​IMG]

  Bí quyết này rất quan trọng đối với bữa tiệc tối, nơi có một cái bàn lớn và nhiều người. Khi bạn ngồi ở một chiếc bàn được bao quanh bởi những món ăn cực kỳ ngon, gần như không thể không ăn chúng. Và nếu bạn ngồi ở cuối bàn, có một cơ hội không ăn gì đó, bởi vì khó tiếp cận một số loại thực phẩm nhất định.

  Phát minh một số thứ nhỏ hàng ngày

  [​IMG]

  Nhiều người trong chúng ta đang trong tình huống khi cần thổi nến của một chiếc bánh sinh nhật hoặc mở một chai rượu sâm banh để ăn mừng. Thực phẩm kèm theo truyền thống như vậy có vẻ ngon hơn một chút. Đây là kết luận được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Minnesota. Đó là lý do tại sao bạn nên có thói quen làm điều gì đó tốt đẹp trước khi ăn. Luộc bông cải xanh không muối sẽ có vẻ giống như thức ăn ngon nhất từ trước tới nay.

  Cắt thức ăn thành từng miếng nhỏ

  [​IMG]

  Động thái này có thể đánh lừa bộ não của bạn và tạo ấn tượng rằng có nhiều thức ăn trên đĩa hơn thực tế. Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy no hơn và bạn sẽ không ăn quá nhiều.. Bạn cũng có thể dùng đũa thay vì dao và dĩa.

  Sử dụng trí tưởng tượng của bạn

  [​IMG]

  Một bữa ăn trưa tưởng tượng giúp chúng ta ăn ít hơn trong cuộc sống thực tế, theo các nhà khoa học từ Đại học Carnegie Mellon. Trong quá trình nghiên cứu họ tiến hành, hóa ra là những người tưởng tượng ăn M & M đã ăn ít hơn những người tham gia thí nghiệm khác. Vì vậy, có thể không có gì xấu khi mơ mộng về thịt viên ngon và bánh quy sô cô la mềm. Đây là cách ý thức của bạn giúp bạn giảm cân.

  Tất nhiên, tất cả các thủ thuật mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ không cung cấp cho bạn kết quả tuyệt vời mà không có chế độ ăn uống tổng thể tốt và tập thể dục thường xuyên. Tuy nhiên, chúng sẽ giúp bạn tự kỷ luật và hiểu rõ hơn về những gì bạn ăn. Mẹo và thủ thuật nào giúp bạn giữ hình dạng? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi trong phần bình luận dưới đây!

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   


  Shiro Shinigami 4002Shanny Trinh thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...