1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  9 thói quen có thể làm cho một người trở thành một người thua cuộc

  Arthur Schopenhauer nói rằng những kẻ hèn nhát tạo ra những kẻ hèn nhát, những kẻ lừa đảo tạo ra những kẻ lừa đảo và kẻ thua cuộc chỉ có thể tạo ra những người thua cuộc. Mặt khác, Immanuel Kant tuyên bố rằng tính cách không thể kế thừa và nó được hình thành bởi ảnh hưởng của kinh nghiệm bên trong và hoàn cảnh bên ngoài. Ông nghĩ rằng nó có thể phát triển.


  Có một lý thuyết khác nói rằng một người không thể làm bất cứ điều gì về cuộc sống của họ bởi vì tất cả những thất bại là những mưu đồ của kẻ thù hoặc định mệnh sắp đặt. Lý thuyết này thường được những người thua cuộc thật sự chấp nhận.


  Bright Side kết hợp 9 nguyên tắc mà những người "không may mắn" hoàn toàn thích đi theo. Chúng tôi nghĩ rằng đó là cách tiếp cận của họ đối với cuộc sống tạo ra thất bại, không phải kẻ thù hay số phận. Kính là một nửa đầy đủ hoặc một nửa trống rỗng, và nó là tùy thuộc vào chúng ta để lựa chọn.

  nguoi-thua-cuoc.

  9. Đổ lỗi cho mọi người chung quanh chúng ta về những thất bại của chúng ta


  Bạn không thể vượt qua kỳ thi tuyển sinh? Đó là bởi vì bạn chỉ có thể vào một trường cao đẳng hoặc đại học nếu bạn có sự kết nối hoặc tiền bạc. Bạn không nhận được tiền thưởng khi làm việc? Đó là bởi vì ông chủ ngu xuẩn của bạn thừa nhận chỉ có họ hàng và người nịnh bợ. Bạn gái của bạn đổ cho bạn? Đó là bởi vì cô ấy là một người đi lang thang (nếu đó là bạn trai, sau đó anh ta là một kẻ giật). Bạn chạy ra khỏi nhà và không có bánh mì trong cửa hàng tạp hoá? Bằng chứng rõ ràng về một âm mưu phổ quát chống lại bạn.


  Cố tìm một ai đó đổ lỗi cho một người cảm giác sai lầm rằng vấn đề được giải quyết. Tuy nhiên, nó sẽ trở lại một lần nữa trong một thời gian ngắn. Đó là lý do tại sao những người thành công không tìm kiếm ai đó để đổ lỗi, nhưng cố gắng tìm giải pháp cho vấn đề để không bao giờ có nó một lần nữa.

  8. So sánh bản thân với người khác

  Những người bên ngoài thích so sánh mình với người khác. Không thành vấn đề ai bạn chọn làm chuẩn (người thành công hơn hoặc ít thành công hơn), kết quả sẽ không làm bạn tốt lên. Nếu bạn so sánh mình với một người rất thành công, bạn sẽ liên tục cảm thấy thương hại cho chính mình. Đây là một trong những cảm xúc phá hoại nhất của con người, và nó làm chậm sự phát triển của một người. Nếu mặt khác, bạn muốn so sánh bản thân với một người xa phía sau bạn, thì bạn sẽ có cơ hội bào chữa cho hành động không thành công của bạn.

  Tuy nhiên, so sánh là cần thiết để đánh giá sự phát triển cá nhân của. Nhưng bạn nên so sánh bản thân với người khác nhưng với bản thân quá khứ của bạn (bạn giống như 10, 5 hay 1 năm trước)

  7. Không tin vào chính mình

  "Bạn không nên cắn nhiều hơn bạn có thể nhai!" "Bạn không thể nhảy qua đầu của bạn!" "Điều này không phải cho tôi!" Những lời này được ưu tiên bởi kẻ thua cuộc. Để tìm thêm nguồn thu nhập, để học một ngôn ngữ mới, dám đưa ra lời khen cho một người lạ - tất cả những hành động này đều đòi hỏi nỗ lực. Nó dễ dàng hơn nhiều để tìm ra một lý do và không thực hiện bất kỳ nỗ lực để thay đổi cuộc sống của bạn.

  Ngay cả khi thừa nhận thực tế bạn gặp khó khăn sẽ là bước đầu tiên để hiểu tình hình hiện tại và xây dựng một kế hoạch hành động. Bạn cần phải hiểu rằng bất kỳ trở ngại nào, cho dù đó là khủng hoảng kinh tế hay các ngôi sao ở vị trí sai, làm chậm tiến trình thành công của bạn nhưng đừng dừng lại hoàn toàn.

  6. Đưa ra các mục tiêu và nguyên tắc

  Nhiều người thích phàn nàn về những điều không may của họ, theo ý kiến của người khác, thay đổi niềm tin và mục tiêu của họ một vài lần trong ngày, hoặc thậm chí bỏ cuộc vì những khó khăn nhỏ. Người thua cuộc có thể là người ăn chay hôm nay, nhưng ngày mai họ sẽ bắt đầu đánh giá những người không ăn thịt vì cơ thể của họ không nhận đủ vitamin B12.

  Mục đích là một ngọn hải đăng cho thấy con đường của chúng ta ngay cả trong bóng tối. Nguyên tắc của chúng ta là một hàng rào giúp chúng ta đi đúng đường. Roy đã từng nói "Không khó để đưa ra quyết định khi bạn biết giá trị của mình là gì." Khi những khó khăn phát sinh, những người thành công tìm kiếm một giải pháp để vượt qua họ, chứ không phải là một cách để thay đổi mục đích của họ

  5. Không biết làm thế nào để giao tiếp với người khác

  Người thua cuộc không biết làm thế nào để xây dựng mối quan hệ với những người xung quanh họ, và thậm chí họ có thể kiêu ngạo đối với những người có trình độ xã hội thấp hơn. Đó là lý do tại sao họ nói rằng nếu bạn muốn tiết lộ khuôn mặt thật của một người, chú ý cách họ giao tiếp với nhân viên dịch vụ.

  Những người chịu trách nhiệm về cuộc sống của họ biết rằng nó là rất quan trọng để xây dựng mối quan hệ không chỉ trong cuộc sống nghề nghiệp của họ mà còn trong cuộc sống riêng tư của họ là tốt. Họ không bỏ lỡ một cơ hội để mở rộng mối quan hệ của người quen của họ, và họ thực hiện các nỗ lực để giữ liên lạc với họ.

  4. Chần chừ

  Những người bên ngoài sống như thể họ có một cuộc sống rảnh rỗi. Thuật ngữ hợp thời "sự trì hoãn" dùng để chỉ những việc vặt hằng ngày như dọn dẹp nhà cửa hoặc giặt giũ. Những người thua cuộc luôn luôn hoãn những điều để hoàn thành những nỗ lực của họ để biến cuộc sống của họ thành một cái gì đó rất nhàm chán

  Người thành công sống cho ngày hôm nay. Steve Jobs thích đặt câu hỏi sau: "Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời bạn, liệu bạn muốn làm những gì ]?" Đó là cách tốt nhất để ngừng trì hoãn và bắt đầu sống ngay bây giờ.

  3. Từ chối ý kiến của người khác

  Những người thua cuộc biết hầu hết mọi thứ ... nhưng rất hời hợt. Hỏi người nước ngoài làm thế nào để mang một quốc gia để đặt hàng và bạn sẽ nhận được một câu trả lời đầy đủ, thậm chí hình dung nếu cần thiết. Họ tin rằng họ là đúng và đã sẵn sàng tranh luận mãi mãi. Đồng thời, căn nhà của họ có thể sẽ bị lộn ngược

  Có một hiệu ứng rất thú vị trong tâm lý học được biết đến như là hiệu ứng Dunning-Kruger. Đó là một xu hướng nhận thức, trong đó những người có năng lực thấp bị ảnh hưởng vượt trội, nhầm lẫn đánh giá khả năng nhận thức của họ lớn hơn nó. Hiệu ứng hoạt động theo một hướng ngược lại. Năng lực của một người cao hơn, họ càng ít tranh luận và nhấn mạnh vào ý kiến của họ.

  2. Yêu những thứ miễn phí hoặc rẻ tiền


  "Cái rẻ hơn, thì tốt hơn!" Là phương châm của nhiều người thất bại. Không có vấn đề gì nếu những chiếc vớ được giảm giá ngay ngày hôm sau, hoặc hạt ngũ cốc rẻ tiền bị hư bên trong nó, hoặc một kỳ nghỉ giá rẻ trở thành thảm hoạ. Họ tiếp tục làm trong năm này qua năm khác.

  Những người thành công không tiết kiệm tiền. Họ tính nó, và họ biết giá trị đích thực của sự vật. Đó là lý do tại sao họ chỉ mua những thứ cần thiết có chất lượng cao mà họ sẽ không cần phải vứt ngay vào ngày hôm sau. Đây là lý do tại sao những lời của Baron Rothschild "Tôi không đủ giàu để mua những thứ rẻ tiền" ngày nay rất phổ biến

  1. Ganh tị và lừa dối người khác

  Người thua thường ghen tị, và họ cố gắng tiết lộ những lý do "chân chính" cho thành công của người khác để giải thích sự khó chịu của họ. Anh ấy giàu có không? Anh ta là một tên trộm. Anh ấy có nổi tiếng không? Anh ấy rất giỏi mưu đồ. Anh ấy khỏe không? Anh ta chỉ cần đến bác sĩ. Anh ấy có một cuộc hôn nhân hạnh phúc không? Anh ta chỉ biết làm thế nào để che giấu sự gian lận của mình. Bạn đang mỉm cười? Nhìn quanh, đánh lừa! Theo ý kiến của một người thua cuộc, không có điều tốt đẹp trong cuộc sống.

  Các nhà tâm lý học cho rằng cảm giác ghen tuông là không có khả năng cảm nhận được nội dung trong cuộc sống của chính mình. Điều này là bởi vì những người ghen tị thường không thực sự muốn sở hữu những thứ họ ghen tị. Họ chỉ tức giận rằng những người khác có thể đạt được những điều trong cuộc sống của họ và có được những gì họ muốn.

  Thật khó để không đồng ý rằng thất bại thường là theo những người đang tìm kiếm chúng. Nhưng lỗi của nó là người thua cuộc có trạng thái tâm đó? Quan điểm của ai là gần gũi hơn với bạn - Schopenhauer hay Kant? Bạn có nghĩ rằng nếu một người là một kẻ thất bại thực sự, đó là mãi mãi? Hoặc họ có thể thay đổi mọi thứ?
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   


  LinhhCutee, MiyanoMaiPeakerr thích điều này.

 2. ngocha409

  ngocha409 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/7/2016
  Bài viết:
  70
  Lượt thích:
  25
  Kinh nghiệm:
  18
  Trường:
  Học viện ngân hàng

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP