1. Shino chan

  Shino chan o r a n g e Thành viên thân thiết

  9 quốc gia có thủ đô dễ bị nhầm lẫn nhất trên thế giới

  Mỗi quốc gia đều có thủ đô của riêng mình, nhưng rất nhiều người thường nhầm lẫn các thành phố nổi tiếng với thủ đô của đất nước ấy. Hôm nay hãy cùng Skyscanner xem những quốc gia nào có thủ đô dễ bị nhầm lẫn nhất nhé.

  ▼ Australia: Sydney – Melbourne – Canberra

  [​IMG]

  Đáp án: Canberra

  Có rất nhiều người biết đến Sydney nước Úc bởi nhà hát Opera đặc trưng của nước Úc nằm ở nơi đây, không những thế, Sydney cũng là thành phố lớn nhất nước Úc. Melbourne cũng là một trong những thành phố lớn của nước Úc, là địa điểm du lịch được nhiều du khách ghé thăm nhưng trên thực tế Canberra mới là thủ đô của nước Úc.

  ▼Canada: Vancouver – Ottawa

  [​IMG]

  Đáp án: Ottawa

  Vancouver và Ottawa là hai thành phố lớn nhất Canada, nằm ở phía Tây nước này. Nhiều người nghĩ Vancouver mới là thủ đô vì lượng khách du lịch đến thành phố xinh đẹp này hàng năm vô cùng nhiều nhưng trên thực tế Ottawa mới là thủ đô của Canada.

  ▼ Thụy Sĩ: Zurich – Bern

  [​IMG]

  Đáp án: Bern

  Zurich là hai thành phố lớn nhất của Thụy Sĩ và cũng là một trong những thành phố giàu có của châu Âu. Ngoài ra, nơi đây còn được bình chọn là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới vì vậy việc bị nhầm lẫn là thủ đô Thụy Sĩ cũng không có gì lạ.

  ▼ Brazil: Rio de Janeiro – Brasilia

  [​IMG]

  Đáp án: Brasilia

  Rio de Janeiro trong con mắt bạn bè thế giới không còn xa lạ gì, đây là thành phố vô cùng xinh đẹp nổi tiếng qua các kỳ thế vận hội và những bộ phim hoạt hình nhưng Rio không phải thủ đô của Brazil, Brasilia mới là thủ đô của đất nước này.

  ▼ Myanmar: Yangon – Naypyidaw

  [​IMG]

  Đáp án: Naypyidaw

  Nói đến đất nước Phật giáo của Đông Nam Á Myanmar, người ta nghĩ ngay đến thành phố Yangon. Nhưng kể từ năm 2005, chính phủ Myanmar đã chuyển thủ đô về thành phố Naypyidaw, vì vậy bây giờ Yangon đã không còn là thủ đô của Myanmar.

  ▼ Ấn Độ: Mumbai – New Delhi

  [​IMG]

  Mumbai là nơi lưu giữ một trong 4 nền văn minh cổ đại của thế giới. Nhiều người nghĩ rằng Mumbai mới chính là thủ đô của Ấn Độ, đây cũng là thành phố thịnh vượng, lớn nhất và đông dân nhất Ấn Độ.

  Nhưng New Delhi mới là thủ đô của Ấn Độ. Khác với Mummbai, New Delhi đẹp và giàu ở các hoạt động văn hóa, thành phố xanh sạch đẹp, các trường Đại học cổ và thị trường có nhiều ngành nghề khác nhau. Hãy thử đến thăm New Delhi một lần xem sao nhé, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

  ▼ Việt Nam: Hồ Chí Minh – Hà Nội

  [​IMG]

  Đáp án: Hà Nội

  Hồ Chí Minh được coi là “Paris của Phương Đông”, đây là thành phố được Pháp xây dựng khi Việt Nam bị Pháp chiếm đóng. Sau chiến thắng của Việt Nam, quân Pháp rút khỏi nơi đây nhưng những công trình kiến trúc Pháp xây dựng ở thành phố này đã làm cho nơi đây trở nên phong phú và đầy màu sắc.

  Hà Nội được biết đến với tên gọi “Di tích văn hóa thiên niên kỷ”, khác với sự phồn hoa ở thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nôi mang một nét cổ xưa đẹp đến kỳ lạ. Trước đây đất nước bị phân cách hai miền, nên có hai chính quyền và hai thủ đô, sau này khi đất nước thống nhất Hà Nội là thủ đô duy nhất của Việt Nam.

  ▼ Thổ Nhĩ Kỳ: Istanbul – Ankara

  [​IMG]

  Đáp án: Ankara

  Nói đến Thổ Nhĩ Kỳ người ta nghĩ ngay đến Istanbul, trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại của đất nước. Đây cũng là thành phố nổi tiếng qua các kỳ hội nghị quốc tế được tổ chức tại nơi đây nhưng Ankara mới là thủ đô của nước này, nơi đây có rất nhiều bảo tàng lịch sử và tài nguyên du lịch đáng để bạn ghé thăm.

  ▼ Nhật Bản: Tokyo – Osaka

  [​IMG]

  Đáp án: Cả hai đều sai

  Chắc chúng ta đã quá quen thuộc với đất nước Nhật Bản và cũng rất nhiều người trong chúng ta cho rằng thủ đô của Nhật Bản là Tokyo nhưng không phải vậy. Không lẽ là Osaka? Cũng không phải. Cụ thể là năm 1950, Nhật Bản đặt thủ đô tại Tokyo nhưng đến ngày 6 tháng 9 năm 1956, Nhật bãi bỏ việc Tokyo là thủ đô nước này, vì vậy cho đến nay Nhật Bản vẫn không có thủ đô.

  Về vấn đề này, Bộ trưởng bộ pháp luật ở Nội Các đã nói trong cuộc họp Thượng Nghị Sỹ vào ngày 5/6/1979 đã trả lời: “Thủ đô của Nhật Bản nằm ở đâu? Và điều đó được quy định ở trang nào? Thật ra không hề tồn tại điều luật quy định thủ đô của Nhật Bản. Nhưng người dân chúng ta luôn tin tưởng và không mảy may nghi ngờ rằng, thủ đô Nhật Bản là Tokyo.

  [​IMG]

  Thì ra có rất nhiều thành phố chúng ta đã nghe rất quen tai, nhưng nó lại không phải thủ đô của nước đó! Sau khi đọc được bài báo này, hãy thử xem trong số những người bạn của bạn có ai biết được hết thủ đô của tất cả các nước trên không nhé.
  Nguồn : docxem.com
   


  Dodanh, ntthuycxnt88Newsun thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...