9 lý do đơn giản làm bạn không thể thành công

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi Ánh Minh, 28/7/2018. — 1.401 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  9 lý do đơn giản làm bạn không thể thành công

  Đôi khi ý nghĩa của tất cả mọi thứ xung quanh bị mất và chúng ta gặp khó khăn trong cuộc sống. Một số người có xu hướng đổ lỗi cho những người khác trong tình huống này,sự cô lập bản thân khỏi môi trường xung quanh của họ, và một số vượt qua những trở ngại của họ và tiếp tục đi về phía trước. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do nào khiến bạn không thể tiến về phía trước.

  Bright Side thu thập yếu tố quan trọng nhất có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình tạo ra một tương lai thành công

  9. Giấc mơ huyễn

  [​IMG]
  Chúng ta đều thích mơ. Tuy nhiên, một số người trong chúng ta có xu hướng làm quá và do đó ở trong ảo tưởng của chúng ta không sẵn sàng trở lại với thực tế. Điều này dẫn đến một người sống trong thế giới tưởng tượng của họ, chờ đợi một phép lạ, và không nỗ lực để đạt được mục tiêu của họ. Và nếu bạn không làm bất cứ điều gì , việc bạn sẽ tìm thấy một chiếc vali với một triệu đô la có xác suất rất thấp. Để cải thiện tình hình của bạn, hãy bỏ đi cuộc sống bạn đã quen và cố gắng làm điều gì đó mà bạn chưa từng làm trước đây.

  8. Không có khả năng tập trung vào một mục tiêu cụ thể

  [​IMG]
  Nhiều người trong chúng ta có khuynh hướng sống theo nguyên tắc sau đây - “vài phút nữa trên Instagram và tôi sẽ chuyển sang làm việc.” Cuộc sống của chúng ta đầy những tin tức từ khắp nơi trên thế giới mà rất khó bỏ qua. Và nhờ vào những công nghệ này , đôi khi chúng ta không thể tập trung vào một nhiệm vụ. Kết quả là, chúng ta có rất nhiều công việc chưa hoàn thành, một đống các món ăn bẩn ở nhà, và chính chúng ta - di chuyển qua những tin tức thế giới mới nhất. Để có năng suất cao hơn, đáp ứng thời hạn, và theo dõi các sự kiện thế giới, hãy sử dụng kỹ thuật Pomodoro.

  7. Không kiên định

  [​IMG]
  Bạn đã bao giờ bắt đầu thực hiện một số tác vụ đồng thời với nhau và chưa hoàn thành bất kỳ nhiệm vụ nào chưa? Chúng tôi chắc chắn rằng điều đó đã xảy ra với hầu hết chúng ta ít nhất một lần trong cuộc sống. Nó liên quan đến thể thao, chế độ ăn thứ hai và các dự án mà bạn đã bắt đầu với sự nhiệt tình và dừng lại sau một tuần hoặc một tháng. Chỉ có một lý do cho tình huống này - thiếu sự kiên trì và sự vắng mặt của các kết quả mong muốn. Ở Nhật Bản, có một từ đặc biệt mô tả hội chứng này - 'Nhà sư 3 ngày.' Số 3 ở đây tượng trưng cho số ngày trung bình mà cơn bùng nổ dữ dội của bạn kéo dài. Để không phải là một nhà sư như vậy, hãy đắm mình trong công việc dần dần và tránh những thái cực khác

  6. Không có khả năng cảm thấy có trách nhiệm với hành động của bạn

  [​IMG]
  Không phải mọi sự kiện xảy ra trong cuộc sống đều là lỗi của chúng ta, nhưng tất cả chúng đều là trách nhiệm của chúng ta. Đổ lỗi cho người khác hoặc chướng ngại vật sẽ không thay đổi tình hình, nhưng bằng cách hoàn toàn chịu trách nhiệm cho một tình huống, bạn có thể xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. Khả năng thừa nhận sai lầm của bạn và sửa chữa chúng là giai đoạn đầu tiên và quan trọng nhất trên con đường của bạn để thành công. Đơn giản chỉ cần chịu trách nhiệm và làm cho những ý tưởng và ước mơ của bạn trở thành hiện thực.

  5. Việc thiếu sự hỗ trợ từ những người thân yêu

  [​IMG]

  Một trong những bí mật chính của sự thành công của một người là sự ủng hộ của những người thân yêu của họ. Nhưng đôi khi thay vì hỗ trợ, chúng ta phải đối mặt với sự tiêu cực và sự hiểu lầm từ chúng khiến cho việc tiếp tục thuận lợi theo cách bạn đã chọn trở nên khó khăn. Trong tình huống này, điều quan trọng là bạn không bắt đầu giận dữ hoặc gây xung đột. Lựa chọn tốt nhất là nói với những người thân yêu của bạn rằng bạn yêu họ nhiều như thế nào đồng thời giải thích tầm quan trọng của những việc bạn làm , kết quả bạn muốn đạt được và mức độ hỗ trợ quan trọng của họ.

  4. Tự phân tích quá nhiều

  [​IMG]
  Tự phân tích dẫn đến việc bạn gặp vấn đề của mình sâu hơn . Kết quả là, nó bắt nguồn từ gốc rễ trong tâm trí của bạn, làm cho bạn cảm thấy buồn mà cuối cùng có thể dẫn đến trầm cảm. Điều này chắc chắn sẽ không mang lại cho bạn sự thành công.Nhận thức tự phân tích và tự phản hồi lành mạnh. Đó là những điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi sự thờ ơ và đánh giá khả năng thực sự.

  3. Tìm kiếm lỗi lầm

  [​IMG]
  Có 2 loại người trên thế giới - những người đổ lỗi cho tất cả mọi người xung quanh vì thất bại của họ và những người chịu trách nhiệm về sự sụp đổ của chính họ. Những người thích đổ lỗi có thể đổ vào chính phủ, đất nước họ sống, hoặc cha mẹ của họ đã không cung cấp cho họ đủ mọi thứ để thành công. Trong khi loại người thứ hai, biết rằng thành công chỉ phụ thuộc vào nỗ lực, kiên trì và mục tiêu của họ và không có điểm nào đổ lỗi cho người khác. Đáng ngạc nhiên thất bại có thể kích thích chúng trở nên thành công hơn nữa. Hãy nhớ rằng không có ai thất bại ngoại trừ bạn và không ai ngoại trừ bạn có thể làm cho tương lai của bạn hạnh phúc và thành công.

  2. Mục tiêu không thực tế

  [​IMG]
  Những giấc mơ của bạn có thể biến thành những mục tiêu mà bạn nên đặt đúng chỗ. Bạn cần phải có một sự hiểu biết rõ ràng về những nguồn lực bạn có để đạt được chúng, bạn cần bao nhiêu thời gian và chúng thực sự như thế nào. Phương pháp SMART có thể giúp bạn rất nhiều khi thiết lập và phân tích mục tiêu. Và ngay cả khi mục tiêu mà bạn đặt ra là không thực tế, có một lối thoát - cố gắng xây dựng nó theo cách khác hoặc chia thành các mục tiêu phụ.

  1. Thất bại trước đó


  [​IMG]
  Mỗi người trong chúng ta đã gặp phải thất bại. Đôi khi bạn có thể cố gắng hết sức nhưng kết quả không xảy ra. Trong trường hợp này, chúng ta có 2 lựa chọn: để bị trầm cảm và cảm thấy tiếc cho chính mình hoặc để phân tích tình huống, hiểu những điều bạn đang làm sai và thử lại một lần nữa. Stephen King có thể là một ví dụ điển hình về sự bền bỉ. Mặc dù bị từ chối 30 lần từ các biên tập viên khác nhau để xuất bản cuốn tiểu thuyết Carrie đầu tiên của mình, tác giả vẫn được thành công

  Bạn đã tìm thấy lời khuyên nào hữu ích nhất trong số những lời khuyên này? Xin vui lòng chia sẻ ý kiến của bạn trong các ý kiến!

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   


  Toridotoji, PeakerrMãi iu Roronoa Zoro thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...