1. Kỹ Năng blog

    Kỹ Năng blog Thành viên mới

    9 Loại Thực Phẩm Giới Trẻ Nên Tránh Nếu Không Muốn Bị Suy Giảm Trí Nhớ

    Hàng ngày bạn ăn những món ăn hấp dẩn nhưng chứa các chất độc hại mà bạn không hề hay biết, đó có thể là những món ăn vặt giới trẻ chúng ta rất yêu thích, nhưng chúng chứa đựng rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

    [​IMG]


    Chúng là nguyên nhân gây ra bệnh mất trí nhớ ở giới trẻ và nhiều biến chứng nguy hiểm.


    Nếu bạn không phòng tránh, trí nhớ của bạn sẽ giảm dần theo thời gian và tệ hơn là các biến chứng gây rối loạn trí não rất nghiêm trọng.


    Dưới đây là danh sách 9 thực phẩm gây mất trí nhớ hàng đầu, Kỹ Năng Blog tổng hợp lại bạn mà nên biết để phòng tránh.

    1. Đồ ăn vặt

    [​IMG]

    Theo theo nghiên cứu tại đại học Montreal các nhà nghiên cứu nói rằng, đồ ăn vặt có thể thay đổi các hóa chất trong não dẫn đến triệu chứng trầm cảm và lo âu.


    Giới trẻ chúng ta nên hạn chế độ ăn vặt nếu không muốn tình trạng mất trí nhớ âm thầm diễn ra.


    2. Hạt hướng dương:


    Đây Chắc chắn là món ăn vặt hàng đầu của các bạn sinh viên đúng không nào?


    Hướng dương có rất nhiều chất béo ảnh hưởng đến chức năng gan gây ra bệnh gan nhiễm mỡ, xơ gan và rối loạn chuyển hóa trong cơ thể.


    [​IMG]


    Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, hạt hướng dương làm ảnh hưởng đến trí tuệ con người dẫn đến chứng bệnh teo não Nếu bạn ăn quá nhiều.


    Các bạn trẻ Hãy hạn chế cắn hạt hướng dương đi nào!


    3. Kẹo cao su:


    Chắc hẳn đây là một loại kẹo không thể thiếu trong túi của các bạn trẻ.

    Chất làm trắng trong quá trình chế biến kẹo có chứa một lượng độc tính nhất định các loại hóa chất phụ gia thực phẩm sẽ tác động tiêu cực đến não bộ của bạn.


    [​IMG]



    Lưu ý: không phải tất cả các loại kẹo đầu gây hại. Nếu chúng được làm từ nguyên liệu thiên nhiên thì không sao!


    4. Bột ngọt:


    Đây chắc chắn là một loại gia vị không thể thiếu của các mẹ nội trợ.


    Chúng sẽ cực kỳ gây hại nếu chúng ta lạm dụng quá nhiều loại gia vị này.


    Nếu sử dụng quá nhiều bột ngọt sẽ gây ra triệu chứng nhức đầu rối loạn hoạt động não, và mất trí nhớ.


    [​IMG]


    Tổ chức y tế thế giới khuyên các mẹ nội trợ nên hạn chế Loại gia vị này càng ít càng tốt. Tuyệt đối không dùng cho trẻ dưới 6 tuổi nó sẽ cản trở sự tăng trưởng của trẻ em.


    5. Thực phẩm chiên:


    Các loại thực phẩm đã chế biến thường chứa các hóa chất phụ gia, hương vị nhân tạo, và chất bảo quản.


    Những chất này ảnh hưởng đến hành vi và nhận thức gây ra tình trạng hiếu động thái quá ở trẻ em và người lớn.


    [​IMG]


    Chúng còn phá hủy các tế bào thần kinh của não.


    Nguyên nhân chính là các loại dầu chiên lại nhiều lần, dầu hướng dương được coi là loại dầu độc hại nhất.


    6. Thịt hun khói:


    món này được làm chín Bằng cách tiếp xúc với khói trực tiếp trong thời gian dài nên chúng sẽ có chỉ số oxy hóa rất cao.


    [​IMG]


    Oxy hóa cao sẽ làm giảm sự phát triển của não sẽ khiến não sớm bị thoái hóa giảm trí thông minh, và mất trí nhớ.


    các bạn cần tránh ăn loại thịt này.



    7. thức ăn quá mặn:




    Nếu bạn ăn thức ăn quá mặn có thể ảnh hưởng đến nhận thức làm giảm khả năng suy nghĩ và làm giảm trí thông minh của bạn.

    [​IMG]


    Theo các nghiên cứu đã chứng minh nếu bạn sử dụng quá nhiều muối đã bạn sẽ trở nên nghiện và càng thèm được ăn mặn hơn nữa.


    Bạn hãy giảm muối trong khẩu phần ăn ngay hôm nay, cũng đồng thời ngăn chặn được các bệnh về tim mạch.


    8. Ngũ cốc chế biến sẳn:


    Nếu thường xuyên sử dụng ngũ cốc bạn có nguy cơ lão hóa nhanh và đối mặt với các triệu chứng mất trí nhớ.

    [​IMG]


    những loại hạt từ thiên nhiên chưa qua chế biến được khuyên dùng nhiều hơn.


    9. Trứng vịt bắc thảo:



    Trong trứng vịt bắc thảo có chứa một lượng chì rất nhỏ, ăn nhiều sẽ tích tụ rất lớn.


    [​IMG]


    Chì là nguyên nhân gây mất ngủ, thiếu máu, suy sụp tinh thần, gây giảm trí nhớ có thể khiến bạn lâm vào trạng thái kích động quá mức.


    Bạn nên hạn chế ăn trứng vịt bắc thảo để không bị nhiễm độc chì.


    Trên đây là danh sách chứng thực phẩm hàng đầu gây mất trí nhớ và các bệnh nghiêm trọng khác.


    Chắc chắn các bạn sẽ không thể nào cưỡng lại được sức hấp dẫn của những món ăn vặt, nhưng lời khuyên chân thành từ kynangblog.com là bạn hãy hạn chế đến mức thấp nhất có thể.
     



  2. Kỹ Năng blog

    Kỹ Năng blog Thành viên mới

    Tham gia:
    18/5/2018
    Bài viết:
    21
    Lượt thích:
    0
    Kinh nghiệm:
    1
    Theo theo nghiên cứu tại đại học Montreal các nhà nghiên cứu nói rằng, đồ ăn vặt có thể thay đổi các hóa chất trong não dẫn đến triệu chứng trầm cảm và lo âu.
    Giới trẻ chúng ta nên hạn chế độ ăn vặt nếu không muốn tình trạng mất trí nhớ âm thầm diễn ra.
     
  3. Kỹ Năng blog

    Kỹ Năng blog Thành viên mới

    Tham gia:
    18/5/2018
    Bài viết:
    21
    Lượt thích:
    0
    Kinh nghiệm:
    1
    Hướng dương có rất nhiều chất béo ảnh hưởng đến chức năng gan gây ra bệnh gan nhiễm mỡ, xơ gan và rối loạn chuyển hóa trong cơ thể. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, hạt hướng dương làm ảnh hưởng đến trí tuệ con người dẫn đến chứng bệnh teo não Nếu bạn ăn quá nhiều.

    Các bạn trẻ Hãy hạn chế cắn hạt hướng dương !
     
  4. Kỹ Năng blog

    Kỹ Năng blog Thành viên mới

    Tham gia:
    18/5/2018
    Bài viết:
    21
    Lượt thích:
    0
    Kinh nghiệm:
    1
    Thực phẩm chiên chắc hẳn cũng rất khó cưỡng đối với các bạn trẻ.
    Các loại thực phẩm đã chế biến thường chứa các hóa chất phụ gia, hương vị nhân tạo, và chất bảo quản. Những chất này ảnh hưởng đến hành vi và nhận thức gây ra tình trạng hiếu động thái quá ở trẻ em và người lớn.
     

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...