9 loại thực phẩm dễ gây bệnh nhất

Trong chuyên mục 'Sống khỏe mỗi ngày' đăng bởi shymart, 29/2/2012. — 1.051 Lượt xem

  1. shymart

    shymart Thành viên mới

    9 loại thực phẩm dễ gây bệnh nhất

    Những loại thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình tưởng trừng vô hại, nhưng nó có thể dễ mang lại bệnh tật cho bạn và người thân nhất đấy!

    1. Canh thịt

    Món canh thịt rất phong phú piu-rin (hợp chất hữu cơ), là nơi tập kết của các loại tinh chất thịt nạc và cả những hóa chất độc hại trong thức ăn gia súc. Chúng ta cũng không thể phủ nhận những giá trị dinh dưỡng của món canh này. Nhưng nếu sử dụng quá nhiều, quá thường xuyên thì có thể đây chính là thủ phạm gây nên các bệnh đau nhức cấp, mãn tính của bạn, là nguyên nhân chính và trực tiếp của bệnh xơ cứng mạch máu và các loại sỏi trong cơ thể.

    2. Muối ăn

    Muối không thể thiếu trong mỗi bữa ăn nhưng nếu sử dụng quá nhiều muối thì có thể nói muối chính là thủ phạm gây nên bách bệnh, có thể làm mất nước ở các tế bào, co thắt cơ, giảm trí nhớ, vô sinh... Tổ chức Y tế thế giới khuyên rằng: Để đảm bảo sức khỏe chúng ta không nên hấp thụ quá 10 gr muối mỗi ngày.

    [​IMG]
    Sử dụng quá nhiều muối có thể làm mất nước ở các tế bào, co thắt cơ,
    giảm trí nhớ, vô sinh... (ảnh minh họa)
    3. Trứng gà

    Đông y cho rằng, lòng đỏ trứng gà tính bình vị ngọt, bổ tì vị, lòng trắng tính hàn vị ngọt nhuận phổi giải độc. Trứng gà có giá trị dinh dưỡng rất cao, nhưng nếu ăn quá nhiều có thể làm tắc nghẽn các mao mạch, mất trí, điếc tai và bệnh thận...

    4. Trà

    Trà có tính hàn vị đắng, là “khắc tinh” của các chất như protein, chất béo, đường, canxi, sắt... nhưng nếu sử dụng thích hợp (không quá 10 gr mỗi ngày) có thể giúp bạn thanh nhiệt giải độc, tinh thần tỉnh táo.

    5. Rượu trắng

    Tính nhiệt mạnh, vị ngọt đắng tốt cho tim gan và dạ dày nếu dùng ít. Nhưng nếu dùng quá nhiều thì nó chính là thủ phạm số 1 huỷ hoại gan bạn, bất lợi dạ dày, vỡ màng xương và thần kinh, cơ bắp, tạo sỏi đường tiết niệu.

    6. Ớt

    Giá trị dinh dưỡng không cao, giúp kich thích tiết dịch cho hệ tiêu hóa, nếu ăn quá nhiều thì nó lại rất có hại cho dạ dày và làm loạn chức năng của hệ tiêu hóa.

    [​IMG]
    Ăn quá nhiều sẽ làm mềm hóa xương và làm ăn mòn các tổ chức da. (ảnh minh họa)
    7. Dấm

    Dấm ăn giúp đánh bay vị tanh, sát trùng và có lợi cho gan, nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ làm mềm hóa xương và làm ăn mòn các tổ chức da.

    8. Nước tương

    Có thể giúp mềm hoá mạch, nhưng nếu dùng quá nhiều sẽ dẫn đến biến chứng cho các bệnh về dạ dày và đường ruột.

    9. Quẩy

    Nếu ăn lượng nhỏ có thể giúp bổ máu và có lợi cho xương, nhưng quá nhiều thì nó lại là “kẻ đồng lõa” của những căn bệnh về não và gan.

    (Nguồn: timmoi)
    Poster: Shymart
    Website: www.shymart.blogspot.com
     


    Thảo MộcHero_Man thích điều này.

  2. alphax

    alphax Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    17/12/2011
    Bài viết:
    659
    Lượt thích:
    232
    Kinh nghiệm:
    43
    Nghề nghiệp:
    Sinh Viên
    Trường:
    Đại học Kinh tế Huế
    nguy hiểm thật
    không có món nào là ít ăn cả:KSV@08:
     
  3. xuanhung_xd9

    xuanhung_xd9 thichhohap.com Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    15/12/2011
    Bài viết:
    1.997
    Lượt thích:
    3.669
    Kinh nghiệm:
    113
    Nghề nghiệp:
    Học viên
    Trường:
    Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự
    Theo mình thì Quẩy làm là ...........?
     
  4. Hero_Man

    Hero_Man Thành viên cực thân Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    25/6/2011
    Bài viết:
    2.961
    Lượt thích:
    1.030
    Kinh nghiệm:
    113
    thì đúng rùi
    cái gì nhìu wá cũng đều không tốt
    Vì thế nên mọi thứ chỉ nên sử dụng ở mức vừa phải
     
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP