1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  9 điều xảy ra với cơ thể của bạn nếu bạn tập luyện và không uống đủ nước

  Nhiều người nghĩ rằng uống nước trong và ngay sau khi tập luyện là KHÔNG TỐT. Nhưng các nhà khoa học và vận động viên chuyên nghiệp nghĩ ngược lại: bạn không nên tước đi độ ẩm cần thiết của mình.

  Bright Side sẽ cho bạn biết những gì xảy ra với cơ thể của bạn nếu bạn bỏ qua tín hiệu của nó và không uống nước.

  9. Lão hóa da.

  [​IMG]


  Các môn thể thao có một hiệu ứng trẻ hóa trên da của chúng ta. Nhờ các tế bào máu của da được làm giàu oxy, sản xuất collagen tăng lên, và nếp nhăn trở nên nhỏ hơn. Cơ thể chúng ta cần lượng dịch phù hợp để giúp máu lưu thông tốt.

  8. Bạn mất nước, không béo.

  [​IMG]


  Một số người nghĩ rằng nếu họ không uống nước trong khi tập thể dục, họ sẽ giảm cân nhanh hơn. Có, bạn sẽ thấy hiệu ứng trên thang điểm của mình ngay sau khi tập luyện. Nhưng, bạn không mất chất béo dư thừa, bạn sẽ mất nước. Và ngay sau khi bạn uống cân của bạn sẽ hiển thị một kết quả khác nhau.

  Thiếu nước không cho phép chúng ta đốt cháy các tế bào mỡ một cách hiệu quả. Lưu thông máu bình thường làm giàu tế bào với oxy là không thể vì thiếu nước.

  7. Chất độc ở lại trong cơ thể của chúng tôi.

  [​IMG]

  Trong các bài tập thể chất, cơ thể chúng ta loại bỏ độc tố thông qua lưu lượng máu da và đổ mồ hôi nặng. Nhưng nếu bạn không cung cấp đủ nước cho cơ thể, mồ hôi sẽ không đổ nhiều và hầu hết các độc tố sẽ ở lại trong cơ thể bạn.

  6. Giảm hiệu quả tập luyện.

  [​IMG]

  Các nhà khoa học nghĩ rằng mất nước có tác động tiêu cực đến hiệu quả tập luyện. Nếu bạn mất 5% chất lỏng, hiệu quả tập luyện của bạn sẽ giảm 30%. Nếu bạn mất 2% chất lỏng, điều đó có nghĩa là bạn không để cơ thể đốt cháy mỡ hoặc phát triển cơ bắp.

  5. Bạn bắt đầu bị đau cơ.

  [​IMG]

  Đau cơ xảy ra sau khi tập luyện tốt. Nhưng nếu bạn không uống đủ nước, cơn đau này có thể kéo dài hơn một vài ngày.

  Sự mệt mỏi xảy ra trong các bài tập chỉ có thể được chữa lành nếu các sợi cơ có protein và carbohydrate. Và điều này chỉ có thể nếu có đủ nước trong cơ thể chúng ta.

  4. Tăng tải tim.

  [​IMG]

  Nếu bạn không tiêu thụ đủ chất lỏng, máu của bạn trở nên dày hơn và các mạch máu của bạn co lại để tiết kiệm lượng nước hạn chế. Kết quả là, trái tim làm việc tăng lên vì tim cố gắng tạo ra dòng máu dày thông qua các mạch hẹp.

  Điều này có thể gây nhịp tim nhanh, khó thở và huyết áp cao. Ngay cả khi bạn khỏe mạnh và thường xuyên tập luyện các loại này, trái tim của bạn cũng sẽ phải chịu đựng.

  3. Sưng

  [​IMG]

  Thật khó tin, nhưng nếu bạn không uống đủ nước trong thời gian tập luyện thì có khả năng xảy ra sưng. Cơ thể chúng ta cảm thấy mất nước. Kết quả là, sưng và quầng thâm dưới mắt xảy ra.

  2. Nồng độ giảm,tăng sự mệt mỏi

  [​IMG]

  Ngay cả khi bạn chỉ mất 1-2% chất lỏng, sự tập trung và sự chú ý của bạn giảm và căng thẳng và tăng sự mệt mỏi. Và nó gây ra cảm giác mệt mỏi liên tục và tâm trạng xấu.

  1. Bạn bắt đầu ăn nhiều hơn.

  [​IMG]

  Chúng ta thường nhầm lẫn giữa cơn đói với cơn khát. Vì vậy, nếu bạn không uống rượu trong khi tập thể dục và cảm thấy đói ngay sau đó, cơ thể bạn có thể chỉ cần một ít nước. Đầu tiên, hãy uống một ly nước và nếu bạn vẫn cảm thấy đói, đừng ngần ngại ăn nhẹ.

  Chúng ta nên uống như thế nào trong khi tập luyện?

  [​IMG]

  Bạn nên uống khoảng 5-8 fl oz (150-250 ml) nước mỗi 15-20 phút. Tất cả mọi thứ phụ thuộc vào cường độ tập luyện.

  Các nhà khoa học nghĩ rằng chúng ta nên uống nước lạnh thay vì nước ấm để giữ cân bằng nhiệt độ bình thường. Trong trường hợp này, cơ thể chúng ta dễ dàng duy trì nhiệt độ thích hợp trong các mạch tải cao.

  Nước hay đồ uống thể thao?

  Nếu bạn tập luyện ngắn, nước sẽ tốt cho bạn. Nhưng nếu bạn tập luyện hơn 2 giờ, tốt hơn là chọn đồ uống thể thao.

  Nó sẽ làm giàu cơ thể của bạn với chất lỏng, carbohydrate, và khoáng chất sẽ cung cấp nó với kali và magiê.

  Uống 17 fl oz (500 ml) nước (không phải đồ uống thể thao) vài giờ trước khi tập luyện. Và nếu bạn uống đồ uống thể thao trong khi tập luyện, bạn nên uống nước ngay sau đó.

  Bạn có quan tâm đến việc uống nước không? Bạn uống bao nhiêu nước mỗi ngày?

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP