9 điều có thể giúp bạn giảm cân khi ngủ

Trong chuyên mục 'Sống khỏe mỗi ngày' đăng bởi Ánh Minh, 3/5/2018. — 3.694 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  9 điều có thể giúp bạn giảm cân khi ngủ

  Tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng tập thể dục thường xuyên là cách tốt nhất để giảm cân và giữ sức khỏe. Nhưng chúng ta có tập thể dục hàng ngày? Không. Chúng ta có ngủ hàng ngày không? Vâng. Vì vậy, cách nào tốt hơn để giảm cân hay trong khi đang ngủ?

  Bright Side giới thiệu cho bạn 9 cách tuyệt vời để chủ động giảm cân hiệu quả hơn trong khi bạn đang ngủ.

  9. Uống một lắc protein trước khi đi ngủ.

  [​IMG]

  Uống một lắc với khoảng 30 gram protein trước khi đi ngủ. Nghiên cứu đã chứng minh rằng nó giúp tăng số lượng calo cơ thể đốt cháy trong khi nghỉ ngơi. Protein cũng hỗ trợ trong chữa cơ bắp, và khối lượng cơ bắp bạn càng có, lượng calo càng nhiều để bạn đốt ở phần còn lại.

  8. Ăn tối bửa nhỏ.

  [​IMG]

  Tránh ăn những bữa ăn lớn trong đêm và tránh làm như vậy ngay trước khi ngủ. Trong giấc ngủ sâu, não của chúng ta phát ra một hormone tăng trưởng. Nếu bạn ăn muộn vào ban đêm, hormone tăng trưởng lưu trữ thực phẩm trong hệ thống của bạn như là chất béo thay vì nhiên liệu.

  7. Tránh uống rượu.

  [​IMG]

  Uống rượu gần trước khi đi ngủ sẽ làm cho cơ thể bạn chuyển hóa rượu trong khi ngủ, giúp bạn không đạt được trạng thái ngủ, đó là khi cơ thể đốt cháy nhiều calo nhất. Một ly rượu vang với bữa tối là OK, nhưng hãy nhớ ngừng uống rượu ba giờ trước khi bạn đi ngủ.

  6. Đặt cho mình một giờ đi ngủ.

  [​IMG]

  Tất cả chúng ta đều thừa nhận rằng việc có được giấc ngủ tối ưu là điều tối quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta, nhưng lịch làm việc bận rộn, phim ảnh và điện thoại di động sẽ cản trở giấc ngủ ngon. Cam kết với số giờ ngủ ngon lành mỗi đêm (7-8 giờ) giúp cơ thể đốt cháy nhiều chất béo hơn. Một nghiên cứu về Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ cho thấy những người được nghỉ ngơi tốt đốt cháy thêm 20% calo sau khi ăn hơn những người ngủ không đúng cách.

  5. Tránh tập thể dục trước khi đi ngủ.

  [​IMG]

  Tập thể dục đánh thức cơ thể của chúng ta, làm cho ta khó khăn để đạt được một giấc ngủ ngon. Lên lịch bài tập của bạn vào buổi sáng. Nó sẽ đánh thức cơ thể của bạn và giữ cho bạn tràn đầy sinh lực cả ngày. Nhưng nếu vì lý do nào đó bạn không thể tập thể dục vào buổi sáng, hãy tập ít hơn bốn giờ trước khi đi ngủ.

  4. Tắt tất cả các thiết bị điện tử trong phòng ngủ.


  [​IMG]

  Nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Harvard phát hiện ra rằng ánh sáng xanh bước sóng ngắn phát ra từ máy tính bảng và điện thoại thông minh nghiêm cấm việc sản xuất hormon hỗ trợ giấc ngủ, melatonin của cơ thể. Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Singapore cho thấy rằng việc xem truyền hình trong nhiều giờ đã làm tăng nồng độ triglycerid cao hơn (kết hợp với bệnh tiểu đường) và mức adiponectin thấp hơn (một loại protein điều hòa mức glucose và phân hủy axit béo) trong cơ thể.

  3. Tắt bộ điều nhiệt.

  [​IMG]

  Ngủ trong cảm giác lạnh làm tăng hiệu quả của việc lưu trữ BAT (mô mỡ màu nâu) của chúng tôi giúp đốt cháy chất béo được lưu trữ trong bụng, do đó giữ ấm cho chúng ta. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa Diabetes cho thấy những người ngủ trong phòng có nhiệt độ khoảng 66 độ đốt cháy calo nhiều hơn so với những người ngủ trong phòng ấm hơn 75 độ

  2. Ngủ trong bóng tối hoàn toàn.

  [​IMG]

  Ngủ trong bóng tối hoàn toàn giúp cơ thể bạn sản sinh ra melatonin hormon, không chỉ tạo ra giấc ngủ ngon, mà còn hỗ trợ cho việc sản xuất chất béo nâu chứa chất ty thể đốt cháy calo, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Pineal.

  1. Ngủ khỏa thân.

  [​IMG]

  Mặc dù nghe có vẻ kỳ lạ, ngủ khỏa thân có nhiều lợi ích. Bằng cách giữ cho cơ thể bạn mát, nó sẽ làm nhanh quá trình đốt cháy chất béo của cơ thể. Có cơ thể lạnh trong khi ngủ làm tăng chất béo tốt trong cơ thể giúp đốt cháy calo.

  Trong khi các tips nói trên sẽ giúp bạn giảm cân, vẫn được khuyến cáo rằng bạn không bỏ lỡ liều tập thể dục hàng ngày. Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới những yếu tố khiến bạn.
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
    2. hocnuahocmau

  hocnuahocmau Thành viên mới

  Tham gia:
  25/8/2016
  Bài viết:
  24
  Lượt thích:
  20
  Kinh nghiệm:
  3
  quá chuẩn
   
 3. khanh don

  khanh don Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  27/9/2016
  Bài viết:
  30
  Lượt thích:
  8
  Kinh nghiệm:
  8
  cảm ơn mn nhé
   
 4. thaihoaIT

  thaihoaIT Thành viên mới

  Tham gia:
  19/6/2018
  Bài viết:
  15
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Tập thể dục đánh thức cơ thể của chúng ta, làm cho ta khó khăn để đạt được một giấc ngủ ngon.
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP