1. Hana-chan

  Hana-chan Người trước mặt là người trong tim... Thành viên thân thiết

  8 thứ mà các chuyên gia răng miệng không bao giờ đưa vào miệng: Muốn có hàm răng đẹp mà không tốn ti

  Dưới đây là những thứ mà những người có chuyên môn về răng miệng khuyên bạn đừng nên cho vào miệng mình nếu muốn có hàm răng đẹp.
  Nha sĩ là những người đã chứng kiến vô số bệnh nhân làm hỏng răng của mình vì nhai cắn không đúng hoặc ăn các thực phẩm có hại cho răng. Chính vì vậy, họ luôn phải đưa ra những lời khuyên cho bệnh nhân để làm sao có hàm răng đẹp mà khỏe mạnh.

  1. Quả chanh
  [​IMG]

  Nếu nói về tác hại của quả chanh gây ra cho răng của chúng ta thì câu trả lời sẽ là "rất nhiều". Victoria Veytsman, nha sĩ tại thành phố New York và là thành viên của tổ chức RealSelf giải thích: Bởi vì chanh rất chua nên nhiều người thường có thói quen mút và giữ chúng trong miệng lâu hơn các thức ăn khác. Cô cảnh báo, điều này có thể dẫn đến xói mòn men răng và cũng làm mất đi sự cân bằng giữa các axit trong miệng.

  2. Đá viên
  [​IMG]

  Vì lý do gì đó, nhiều người trong chúng ta thích nhai đá viên, nhưng làm như vậy thiết lập một "trận chiến" giữa răng và băng. Trên thực tế, Peter Vanstrom, người phát ngôn của Curaprox USA đã chứng kiến tỉ lệ lớn bệnh nhân bị hỏng răng, gãy răng mỗi năm do nhai đá viên.


  "Với những răng bị gãy này, có thể bạn sẽ phải chụp lại chúng để phục hồi chức năng và sự ổn định thích hợp", ông nói. Thay vì nhai trên băng, ông Peter khuyên bạn nên nhấm nháp đồ uống ướp lạnh hoặc sử dụng ống hút để bạn không bị cám dỗ bởi việc nhai đá.

  3. Nắp chai
  [​IMG]

  Không ít người có thói quen dùng răng của mình như một dụng cụ để mở nắp chai mà không biết rằng việc làm này rất có hại, đặc biệt là vỡ răng. Bill Dorfman, nha sĩ thẩm mỹ ở Beverly Hills, nói: "Nếu bạn bị vỡ một chiếc răng ở giữa, bạn có thể bị mất hoàn toàn răng và cần chụp hoặc trồng lại răng. Thay vì dùng răng mở nắp chai, hãy kiên nhẫn tìm kiếm dụng cụ nào khác để bảo vệ răng của mình".

  [​IMG]

  Không chỉ nắp chai bằng sắt, ngay cả việc dùng răng để cắn và vặn nút chai nhựa cũng là điều cấm kị. "Điều này có thể không chỉ gây ra gãy răng mà còn có thể dẫn đến đau cơ và khớp thái dương hàm", tiến sĩ Vanstrom cảnh báo.

  4. Bàn chải đánh răng của người khác
  [​IMG]

  Cho dù đó là bàn chải đánh răng của người thân hay người bạn tốt nhất của bạn thì các nha sĩ cũng khuyên không nên dùng chung.

  "Chúng không chỉ đầy vi khuẩn mà nguy cơ lớn nhất là chủ nhân của bàn chải đó có thể đang bị bệnh và bạn có nguy cơ lây bệnh nếu dùng chung bàn chải. Cũng có những nghiên cứu cho thấy vi khuẩn gây sâu răng có thể lây lan qua việc dùng chung bàn chải đánh răng", tiến sĩ Dorfman cảnh báo.

  5. Móng tay của bạn
  [​IMG]

  Lana Rozenberg, nha sĩ ở thành phố New York, cảnh báo rằng thói quen này có thể làm phẳng các mép răng cửa của bạn.

  "Theo thời gian, răng của bạn sẽ mòn nhanh hơn và việc cắn móng tay có thể tạo ra các vết nứt trên men răng cho đến khi chúng trở nên quá nhạy cảm. Hành động cắn móng tay cũng làm cho hàm của bạn ở một vị trí không tự nhiên, từ đó có thể làm căng khớp, siết chặt. Áp lực này kéo dài có thể gây đau răng, tai và hàm", cô nói.

  6. Kẹo cứng

  [​IMG]

  "Ngậm kẹo cứng trong miệng trong một thời gian dài