1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  8 điều mà mỗi cặp đôi nên biết để giữ cho tình yêu của họ lâu dài hơn

  Chúng tôi luôn quan tâm đến cách giúp cho một mối quan hệ lâu dài. Những điều gì có thể chia đôi họ hoặc làm cho tình yêu của họ mới hơn? Một mối quan hệ hạnh phúc đòi hỏi cả hai người phải nỗ lực và công việc cần thiết để đảm bảo một cảm xúc ổn định. Các nhà khoa học đã làm rất nhiều công việc để cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc vào những gì có thể giúp bạn giữ mối quan hệ của bạn hạnh phúc.

  Bright Side đã thu thập được 8 sự thật khoa học có thể cho bạn thấy những bí mật của các mối quan hệ thành công. Những sự kiện rất thú vị - ví dụ, nhà tâm lý học người Mỹ Robert Zanjonic thậm chí đã chứng minh rằng các cặp vợ chồng trong những mối quan hệ mạnh mẽ, rực rỡ bắt đầu trông giống nhau sau 25 năm ở cùng nhau!

  tinh-yeu-lau-dai.
  1. Ghen tị là trong gen của bạn.

  Để điều tra ảnh hưởng của DNA của bạn lên sự ghen tuông, các nhà khoa học đã nghiên cứu câu trả lời của 3.000 cặp song sinh vì sự giống nhau của cách tạo ra gen của chúng. Kết quả cho thấy 1/3 xu hướng ghen tuông của bạn có thể có nguồn gốc di truyền.

  Không còn nghi ngờ gì nữa 2/3 phụ thuộc vào các yếu tố môi trường, có nghĩa là các sự kiện đã xảy ra trong cuộc sống của chúng ta có nhiều ảnh hưởng hơn. Cách chúng ta phản ứng với sự phản bội của một người bạn đời bị ảnh hưởng bởi cách chúng ta được nuôi dạy bởi con người và các sự kiện mà chúng ta thấy xung quanh chúng ta.

  2. Tỷ lệ cặp vợ chồng hạnh phúc

  John Gottman, một chuyên gia về mối quan hệ nổi tiếng, đã tiến hành nghiên cứu nơi ông nghiên cứu thói quen của các cặp vợ chồng để hiểu được sự khác biệt giữa hạnh phúc và những người không hạnh phúc. Thử nghiệm rất đơn giản, họ yêu cầu các đối tác giải quyết xung đột trong 15 phút.

  Khám phá này cho thấy các cặp vợ chồng khỏe mạnh có cái gọi là "tỷ lệ ma thuật" cần thiết để làm tình. Một mối quan hệ có thể được ổn định nếu họ có 5 tương tác tích cực cho mỗi một tiêu cực trong một cuộc xung đột. Ông cũng xác định tỷ số cho các cặp vợ chồng có khả năng ly hôn. Những đối tác này chỉ có 0,8 cuộc gặp gỡ hạnh phúc cho mỗi một tiêu cực.

  Những khoảnh khắc tiêu cực trong những xung đột bao gồm việc quan trọng, là phòng thủ, hoặc ngôn ngữ cơ thể tiêu cực, như đảo mắt. Các cặp vợ chồng hạnh phúc bắt đầu xung đột ít hơn và họ cố gắng duy trì sự gần gũi và tích cực trong suốt cuộc xung đột.

  3. Tầm quan trọng của tình bạn

  Nghiên cứu từ Tổ chức Gallup cho thấy kết nối cảm xúc rất quan trọng cho sự hài lòng của hôn nhân, và có thể đếm đến 70% hạnh phúc của đôi vợ chồng. Vì vậy, nếu bạn muốn làm cho mối quan hệ của bạn ổn định, bạn cần nghĩ đến những cách để nâng cao chất lượng tình bạn của bạn.

  Người ta nói rằng lý do ly hôn phổ biến nhất là mất đi cảm giác gần gũi. Chỉ có 20% số người tham gia tố cáo một vụ ngoại tình để được tách ra. Và điều này thậm chí có thể được gắn liền với vấn đề gần gũi, vì người ta thấy rằng hầu hết các vấn đề đều bắt đầu bằng một nỗ lực để tìm sự chú ý, hỗ trợ và tình bạn.

  4. 6 giờ cho một mối quan hệ tốt đẹp

  John Gottman, một nhà nghiên cứu về hôn nhân, tuyên bố rằng ông đã tìm thấy một sự khác biệt đáng chú ý giữa các mối quan hệ thành công và thất bại. Ông nói rằng các cặp vợ chồng tiếp tục cải thiện mối quan hệ lẫn nhau của họ cố gắng đầu tư thêm 6 giờ mỗi tuần trong tình yêu của họ. Anh ấy muốn chia sẻ một công thức gần đúng về việc dành thời gian chất lượng này với nhau:

  Goodbyes: Cho bạn tình của bạn một lời tạm biệt ấm áp để đảm bảo rằng họ rời đi với một suy nghĩ tích cực. Việc này chỉ mất 10 phút mỗi tuần.

  Hellos: Khi bạn gặp lại bạn tình, hãy ôm nhau và hôn nhau kéo dài ít nhất 6 giây. Sau nụ hôn, bạn có cuộc trò chuyện giảm căng thẳng có thể kéo dài đến 20 phút. Tổng thời gian cho việc này là một giờ và 40 phút một tuần.

  Sự đánh giá và ngưỡng mộ: John Gottman khuyến khích các cặp vợ chồng giữ một sự ngưỡng mộ, nơi họ có thể ghi lại những điều nhỏ nhen mà họ ngưỡng mộ vời nửa kia của họ. Việc này mất 35 phút mỗi tuần.

  Tình cảm: Thể hiện tình cảm thực sự là điều quan trọng nếu bạn muốn kết nối với nhau. Đừng quên âu yếm và chúc ngủ ngon trước khi ngủ. Việc này mất 35 phút mỗi tuần.

  Đêm ngày: Để ở gần nhau, điều quan trọng là phải có mối tình trong mối quan hệ của bạn. Cố gắng dành khoảng 2 giờ vào một ngày, mỗi tuần một lần.

  Dánh thời gian để nói với nhau: Tiến sĩ Gottman gợi ý rằng cần phải dành khoảng một giờ một tuần để nói về các vấn đề trong mối quan hệ. Nó có thể thay đổi cách nửa kia giải quyết xung đột của họ.

  5. Là trong một mối quan hệ có thể làm cho bạn béo hơn

  Nghiên cứu khoa học mới đã khẳng định rằng trong mối quan hệ có thể làm tăng cơ hội của bạn để đạt được trọng lượng. Kết luận này được thực hiện sau khi thu thập dữ liệu trong một khoảng thời gian 10 năm từ 15.000 người tham gia. Họ phát hiện ra rằng các cá nhân trong các cặp vợ chồng nặng hơn người độc thân.

  Họ nói rằng điều này có thể được giải thích bằng cách không còn cần phải trông hấp dẫn nửa kia của họ. Họ không muốn gây ấn tượng và không quan tâm đến việc trở nên thon gọn trong hầu hết các trường hợp. Họ cũng cảnh báo rằng việc có con có thể làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn vì cha mẹ có xu hướng ăn đồ thừa và đồ ăn vặt

  6. Hiệu ứng Michelangelo

  Một phát hiện khác, được gọi là hiệu ứng Michelangelo, tuyên bố giữ mối quan hệ của bạn mạnh bằng đá. Tên của hiện tượng này xuất phát từ ý tưởng rằng đối tác là nhà điêu khắc. Michelangelo là một bậc thầy trong việc tiết lộ những hình tượng hùng vĩ ẩn trong đá.

  Nếu 2 người trong tình yêu ủng hộ sự xuất hiện của các đặc điểm tích cực có thể đưa họ đến gần với lý tưởng của họ, mối quan hệ của họ có thể kéo dài một thời gian. Khi họ tương tác với nhau, họ giúp mang lại những điều tốt nhất cho bạn đời.

  7. Tiếng cười chung

  Theo các nhà tâm lý học trường Đại học Appalachian, tiếng cười đóng một vai trò quan trọng trong các mối quan hệ thành công. Các cặp vợ chồng thích dành thời gian cùng nhau quan sát các sự kiện tích cực cảm thấy hài lòng hơn với các đối tác của mình.

  Cười cùng nhau là một trong ba yếu tố hàng đầu trong số những lý do cho các mối quan hệ hạnh phúc. Gần 80% số người tham gia cho biết họ cười với bạn tình ít nhất mỗi ngày một lần hoặc nhiều hơn.

  8. Các công việc nhà chung

  Theo một cuộc khảo sát do Trung tâm nghiên cứu Pew tiến hành, chia sẻ công việc gia đình rất quan trọng đối với các cặp vợ chồng lâu năm. Yếu tố duy nhất mà những người tham gia đánh giá cao hơn là một mối quan hệ tình dục hạnh phúc. Các bạn tình chia sẻ những công việc hàng ngày thường có xu hướng cảm thấy được hỗ trợ và hài lòng với cuộc sống tình yêu của họ. Nếu bạn lười biếng ở nhà, hãy cố gắng đánh giá cao công việc mà đối tác của bạn làm bằng cách nói những điều đơn giản như "cảm ơn".

  Mối quan hệ lãng mạn là những điều khó hiểu. Trong suốt nhiều năm, các nhà khoa học đã cố gắng để tạo ra một công thức hoàn hảo cho tình yêu lâu dài. Chúng ta có thể sử dụng những hiểu biết của họ để tạo ra những cách riêng của chúng ta để làm cho mối quan hệ của chúng ta tốt hơn

  Bạn nghĩ gì về việc làm tình là phương pháp cuối cùng? Chia sẻ với chúng tôi trong các ý kiến
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   


  trinhnguyexn, hoantyqhuyspc thích điều này.

 2. thuhangnguyen8787

  thuhangnguyen8787 Banned

  Tham gia:
  5/4/2017
  Bài viết:
  15
  Lượt thích:
  9
  Kinh nghiệm:
  3
  ghen tỵ ăn sâu vào máu
   
 3. khuongkyduong96

  khuongkyduong96 Thành viên mới

  Tham gia:
  11/4/2018
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  3
  6 giờ cho 1 tình yêu tốt đẹp
   
 4. trangnguyen321

  trangnguyen321 Thành viên mới

  Tham gia:
  11/4/2018
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  cảm ơn bài viết của bạn
   
 5. thilenguyen9999

  thilenguyen9999 Thành viên mới

  Tham gia:
  11/4/2018
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  cảm ơn bài viết của bạn nha
   
 6. phuongphuong777

  phuongphuong777 Thành viên mới

  Tham gia:
  12/4/2018
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Những khoảnh khắc tiêu cực trong những xung đột bao gồm việc quan trọng, là phòng thủ, hoặc ngôn ngữ cơ thể tiêu cực, như đảo mắt. Các cặp vợ chồng hạnh phúc bắt đầu xung đột ít hơn và họ cố gắng duy trì sự gần gũi và tích cực trong suốt cuộc xung đột.
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...