8 dấu hiệu cho thấy bạn đang khỏe mạnh

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi Ánh Minh, 26/7/2018. — 1.032 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  8 dấu hiệu cho thấy bạn đang khỏe mạnh

  True Health Initiative được biết đến trên toàn thế giới như là một tổ chức có một cách tiếp cận thay thế cho các vấn đề sức khỏe. Các bác sĩ làm việc tại True Health Initiative cố gắng giảm sự căng thẳng xung quanh các vấn đề sức khỏe. Ngày nay, theo các bác sĩ, mọi người chú ý quá nhiều đến sức khỏe dẫn đến tình trạng suy nhược. Trong bài viết này, chúng tôi đã thu thập được 8 dấu hiệu mà bác sĩ dinh dưỡng Cynthia Geyer, một thành viên của THI, cho biết

  Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể giảm bớt căng thẳng về các vấn đề sức khỏe. Cảnh báo: nếu bạn cảm thấy ổn, điều đó có nghĩa là bạn không sao! Ngay cả bạn hít phải khói xe, bạn ăn thực phẫm biến đổi gen, và các hóa chất có trong dầu gội của bạn.

  1. Bạn chỉ ăn khi bạn đói và không bao giờ ăn quá nhiều.

  [​IMG]

  Nếu bạn không vì chán và bạn không bị nghiện thức ăn, bạn tốt về mặt này và có thể tiến lên phía trước.

  2. Chế độ ăn uống của bạn lành mạnh.

  [​IMG]

  Bạn ăn thức ăn ngon và khác nhau. Không hạn chế chế độ ăn uống của bạn đối với ức gà và gạo, hoặc ngược lại, không ăn quá nhiều đồ ngọt hoặc thức ăn có hại cho bạn.

  3. Bạn ăn nhiều như nhu cầu cơ thể của bạn.

  [​IMG]

  Mọi người đều có nhu cầu thực phẩm riêng của họ. Không có một công thức phổ quát nào mà bạn có thể sử dụng để tính toán lượng calo bạn cần, đó là một thứ rất riêng. Bạn có thể ăn rất ít, hoặc nhiều hơn những người khác và vẫn được coi là bình thường. Điều quan trọng nhất là lắng nghe cơ thể của bạn và cố gắng hiểu những gì nó muốn. Nếu bạn có thể làm điều này, xin chúc mừng!

  Vì vậy, ba điểm đầu tiên trong danh sách này có nghĩa là: bạn ăn bình thường, bạn không ăn quá nhiều hoặc quá ít, và bạn ăn thức ăn khác nhau và không bị ám ảnh về nó.

  4. Bạn có thể đi cầu thang và thở bình thường.

  [​IMG]

  Đây là một chỉ báo cho thấy cơ thể tốt. Bạn không cần phải có một sức chịu đựng tuyệt vời hoặc tập nhiều môn thể thao mới được coi là khỏe mạnh. Nếu bạn không cảm thấy mệt khi đi cầu thang, điều đó có nghĩa là bạn không sao.

  “Nếu bạn có thể thực hiện hai lần đi cầu thang mà không cần nghỉ ngơi và cảm thấy ổn, điều đó có nghĩa là bạn đang ở trong tình trạng tốt. Điều này có nghĩa là cơ thể của bạn có thể xử lý hoạt động thể chất hàng ngày bình thường ”.

  5. Bạn trải qua một loạt các cảm xúc - từ nỗi buồn đến sự phấn khích.

  [​IMG]

  Sức khỏe tâm lý không liên quan gì tới việc lạc quan 24/7. Các nhà khoa học, tác giả của nghiên cứu ngày nay, nói rằng, "Tức giận theo thời gian là bình thường, buồn là bình thường, khó chịu và chán nản là bình thường. Khả năng có tất cả những cảm xúc này là dấu hiệu của sức khỏe tâm lý tốt. Và bạn cũng nên nhận ra rằng không điều gì trong số những cảm xúc này là hằng số ”.

  6. Bạn có thể dậy khá sớm mà không cần báo thức

  [​IMG]
  Điều này có nghĩa là bạn có thể dậy sớm, không báo thức và cảm thấy thoải mái. Đó không phải là những ngày bạn cần thức dậy lúc 6 giờ sáng. Đó là những ngày bạn có một lịch trình thoải mái, khi bạn không cần thức dậy vào một thời điểm nhất định.

  Vì vậy, nếu bạn có thể cảm thấy rằng bạn có giấc ngủ ngon, nghỉ ngơi, và bạn có thể ra khỏi giường sớm và cảm thấy tốt - bạn khỏe mạnh.

  7. Bạn không ngủ ngay lập tức.

  [​IMG]

  Tất nhiên, có những ngày khó khăn khi bạn ngủ trong vài giây - một khi đầu bạn chạm vào gối. Điều này là hoàn toàn bình thường trừ khi nó xảy ra mỗi ngày. Theo các nhà khoa học, quá trình bình thường của giấc ngủ mất từ 10 đến 20 phút. Đây là một quá trình chậm chạp.

  8. Bạn có đủ năng lượng để làm những gì bạn muốn.

  [​IMG]

  Điều này có nghĩa là nếu bạn không phải sống trong một chu kỳ “ngủ - ăn - ngủ - làm việc”, thì bạn ổn. Bạn có đủ năng lượng cho những thứ bạn thích, như chơi với con bạn, gặp gỡ bạn bè, hoặc dành thời gian với thú nuôi của bạn.

  Vì vậy, có một công thức đơn giản: nếu bạn ăn bình thường, bạn ngủ ngon, và bạn di chuyển trong ngày, điều đó có nghĩa là bạn không sao. Bạn có thấy mình ở bất kỳ điểm nào trong số này không?
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...