8 cách để làm cho cốc cà phê của bạn tốt hơn

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi Ánh Minh, 12/8/2018. — 1.296 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  8 cách để làm cho cốc cà phê của bạn tốt hơn

  Bạn đến công ty muộn và bạn muốn có một ly cappuccino nhỏ trước khi cuộc họp buổi sáng đầu tiên bắt đầu. Nhanh chóng chuyển tiếp qua ăn trưa, dạ dày của bạn gầm gừ và bạn nhận ra rằng bạn bỏ bữa ăn sáng. Uống cà phê có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nó có thể ngăn chặn sự thèm ăn của bạn và một số người sử dụng nó như là một sự thay thế bữa ăn.

  Ở Bright Side, chúng tôi đã làm một số nghiên cứu về làm thế nào để làm cho tách cà phê của bạn tốt cho bạn mà không làm mất sự thèm ăn của bạn và ảnh hưởng lên sự trao đổi chất của bạn.

  1. Tránh chất làm ngọt nhân tạo và đường tinh luyện.

  [​IMG]

  Điều này có vẻ rõ ràng nhưng bản chất cà phê là vẫn tốt. Bạn thực sự sẽ biến nó thành một thứ gì đó có hại cho cơ thể bạn bằng cách nạp nó với đường. Nhiều phiên bản phổ biến của cà phê được làm đầy với chất tạo ngọt nhân tạo hoặc đường tinh luyện. Ví dụ, một trung bình Icedato Caramel Macchiato có 34 gram đường và một Mocha Chocolate trắng có 49 gram đường.

  Do lượng đường fructose cao trong đường, nó có thể gây ra tất cả các loại bệnh nghiêm trọng như béo phì và tiểu đường. Nếu bạn không thể chịu được mùi vị của cà phê không đường, bạn có thể sử dụng chất làm ngọt tự nhiên như stevia.

  2. Quan trọng chất lượng hơn số lượng.

  [​IMG]
  Chất lượng cà phê có thể thay đổi và phụ thuộc vào quá trình chế biến và cách hạt cà phê được trồng và rang. Trong nhiều trường hợp, do nhu cầu sản xuất cà phê hàng loạt và do cây cà phê mất tới 5 năm để trồng và sản xuất 10 pound cà phê, một số nông dân phun cây cà phê của họ bằng thuốc trừ sâu tổng hợp và các hóa chất khác mà không bao giờ được dự định cho sự tiêu dùng

  Những hóa chất này tăng tốc độ tăng trưởng của từng cây và có rất nhiều tranh cãi về những ảnh hưởng sức khỏe lâu dài mà chúng có trên con người. Nếu bạn lo lắng về hàm lượng thuốc trừ sâu trong cà phê, hãy cân nhắc mua hạt cà phê hữu cơ từ một thương hiệu chất lượng.

  3. Thêm một ít quế vào cà phê của bạn.

  [​IMG]

  Quế là một gia vị rất ngon để thêm vào cà phê của bạn và cung cấp cho nó một hương vị thú vị hơn. Các nghiên cứu cho thấy quế có thể làm giảm lượng đường trong máu và mức cholesterol. Nó chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể con người khỏi sự hư hại do oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do.

  Ngoài ra, quế có thể cải thiện các yếu tố nguy cơ quan trọng đối với bệnh tim, bao gồm cholesterol, triglycerides và huyết áp. Vì vậy, nếu bạn cần một số gia vị trong cà phê của bạn một chút quế sẽ làm công việc.

  4. Thêm một ít ca cao vào cà phê của bạn.

  [​IMG]

  Ca cao, như quế, cũng giàu chất chống oxy hóa và cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim. Ngoài ra, nó giúp giảm cân bằng cách cải thiện sinh học ty thể và nó cũng cung cấp bảo vệ tế bào thần kinh.

  Theo Viện Y tế Quốc gia, ca cao giúp tăng cường nhận thức và tâm trạng tích cực. Hãy thử thêm một chút bột ca cao vào cà phê của bạn để có thêm hương vị.

  5. Tránh uống quá nhiều cà phê.

  [​IMG]

  Như đã đề cập trước đó, uống cà phê rất lành mạnh cho cơ thể chúng ta nhưng số lượng quá nhiều có thể gây ra một loạt các vấn đề về sức khỏe.

  Quá nhiều caffeine có thể dẫn đến lo âu hoặc bực bội. Nó có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta, làm gián đoạn chất lượng giấc ngủ của chúng ta, và phát triển thành nghiện, nơi chúng ta sẽ tạo ra sự khoan dung với caffein - vì vậy thay vì một tách cà phê, chúng ta có thể cần 3 để đánh thức chúng ta.

  Uống cà phê là tất cả về cân bằng lợi ích và rủi ro, chúng ta nên luôn luôn lắng nghe cơ thể của chúng tôi bởi vì họ biết tốt nhất.

  6. KHÔNG tiêu thụ caffein sau 2 giờ tối

  [​IMG]

  Caffeine là thứ làm cho cà phê trở nên phổ biến. Đó là một chất kích thích và nó mang lại cho bạn năng lượng để tỉnh táo và làm việc hiệu quả. Uống cà phê sau đó trong ngày có thể can thiệp vào giấc ngủ của bạn bất kể bạn có bao nhiêu dung nạp và giấc ngủ kém gây ra các vấn đề sức khỏe bổ sung.

  Vì lý do này, nếu bạn phải uống cà phê sau đó trong ngày, tốt hơn nên chọn decaf hoặc một tách trà đen có ít caffeine hơn, nhưng vẫn cung cấp cho bạn một sự tăng cường năng lượng.

  7. Tránh các loại kem nhân tạo.

  [​IMG]

  Kem là thành phần phổ biến nhất trong cà phê, đặc biệt là ở Mỹ. Các loại kem nhân tạo ít chất béo, rất nổi tiếng thường được chế biến cao và có thể chứa các thành phần có vấn đề. Toàn bộ, thực phẩm tự nhiên là sự lựa chọn tốt hơn để đi cùng với cà phê của bạn vì nhiều lý do khác nhau.

  Toàn bộ kem có thể làm giảm sưng bụng và nó chứa ít lactose giúp cho những người không dung nạp lactose dễ tiêu hóa hơn so với các loại kem thay thế. Vì vậy, hãy cân nhắc thêm một ít kem béo vào cà phê của bạn, tốt nhất là từ những con bò nuôi cỏ.

  8. Chế cà phê của bạn bằng cách sử dụng giấy.

  [​IMG]

  Cà phê ủ có chứa cafestol - một phân tử diterpenoid làm tăng mức cholesterol ở người. Sử dụng một bộ lọc giấy để pha cà phê của bạn làm giảm số lượng cafestol trong khi vẫn cho phép caffeine và tất cả các chất chống oxy hóa của hạt cà phê đi qua.

  Bạn đã làm cà phê như thế nào? Chúng tôi muốn nghe công thức nấu cà phê yêu thích của bạn. Xin vui lòng cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về bài viết này và cũng chia sẻ một số kinh nghiệm và lời khuyên của bạn với chúng tôi về nghệ thuật uống cà phê.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright SIde
   


  Little lonely star thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...