7 Lỗi Cần Tránh Khi Nộp Hồ Sơ Du Học Mỹ

Thảo luận trong 'Cẩm nang du học' bắt đầu bởi duhocvic2015, 3/11/2016. — 47.534 Lượt xem

 1. duhocvic2015

  duhocvic2015 Thành viên mới

  7 Lỗi Cần Tránh Khi Nộp Hồ Sơ Du Học Mỹ

  (Du học Vic) Để có bộ hồ sơ du học Mỹ hoàn chỉnh và có chuyến du học Mỹ thành công, bạn cần tránh những lỗi dưới đây:

  [​IMG]
  • Những trường hàng đầu khi du học Mỹ

  1. Sử dụng những lý do chung chung trong việc chọn trường. Nên tìm một lý do đặc biệt nào đó và viết vào bài luận của bạn.

  2. Quên bước rà soát lỗi: Các ứng viên cần rà soát lỗi trong hồ sơ và bài luận. Cách tốt nhất là nên nhờ cả những khác như thầy cô giáo, cha mẹ hoặc nhân viên tư vấn hướng nghiệp ở trường đọc rà soát lỗi cùng.

  3. Gửi kết quả điểm thi thấp dù nhà trường không yêu cầu gửi điểm: Không phải tất cả các trường đều yêu cầu bạn phải gửi tất cả các điểm thi theo chuẩn chung, có nhiều mục là tùy chọn.

  4. Bỏ qua cơ hội giới thiệu một cách đầy đủ về các hoạt động ngoại khóa: Mục dành cho hoạt động ngoại khóa trong hồ sơ đăng ký chỉ cho phép giới hạn số lượng chữ nhất định. Nhưng các ứng viên đừng vì giới hạn này mà bỏ lỡ cơ hội viết về tất cả những hoạt động ngoại khóa của mình.

  5. Đăng ký vào ngày cuối cùng của thời hạn nộp hồ sơ: Lưu ý đặc biệt là các ứng viên cần gửi hồ sơ của mình trước hạn chót. Các trường sẽ kiểm tra thời điểm ứng viên nộp hồ sơ và những sinh viên nộp hồ sơ vào ngày hết hạn sẽ để lại ấn tượng không tốt đối với họ.

  6. Nhờ giáo viên viết thư giới thiệu vào phút chót.

  7. Không thể hiện sự quan tâm đến trường.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...