1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  7 điều mà bàn tay của bạn có thể nói về sức khỏe của bạn

  Tay là một trong những bộ phận cơ thể đầu tiên có dấu hiệu lão hóa. Nhưng chúng cũng có thể chỉ ra một số vấn đề về sức khỏe. Các bác sĩ nói rằng tình trạng của bàn tay của bạn có thể là kết quả của một số thay đổi sức khỏe xảy ra ở nơi khác trong cơ thể của bạn.

  Bright Side tập hợp 7 triệu chứng mà bạn nên chú ý để duy trì sức khỏe của bạn.

  Lòng bàn tay đỏ

  [​IMG]

  Các bác sĩ giải thích rằng lòng bàn tay màu đỏ có thể là dấu hiệu của các vấn đề về gan, đặc biệt nếu bạn trên 50 tuổi. Thông thường, màu đỏ nằm ở rìa ngoài của lòng bàn tay. Lý do có thể cho lòng bàn tay màu đỏ là một sự thay đổi trong sự cân bằng nội tiết tố gây giãn mạch máu. Viêm khớp dạng thấp cũng có thể là một lý do đỏ trên lòng bàn tay.

  Nếu bạn đã phát hiện các khu vực màu đỏ trên tay, bạn nên tìm tư vấn y tế để tìm hiểu lý do thực sự của nó. Khi đó, hãy cố gắng chuyển sang chế độ ăn uống lành mạnh và giảm lượng rượu uống của bạn.

  Lòng bàn tay ướt đẫm mồ hôi

  [​IMG]

  Có một số lý do có thể cho lòng bàn tay đổ mồ hôi:

  + đổ quá nhiều mồ hôi
  + ấn mạnh
  + tuyến giáp thừa
  Trong trường hợp hyperhidrosis, mà là mồ hôi quá nhiều, bạn có thể thử chất chống mồ hôi mạnh. Bạn cũng có thể thực hiện quy trình y tế để chống lại hyperhidrosis.

  Cố gắng hạn chế uống rượu và học cách kiểm soát mức độ căng thẳng của bạn (thiền, kỹ thuật “hít vào-thở ra”). Nếu không có vẻ hiệu quả thì chắc chắn bạn nên hẹn gặp bác sĩ.


  Mất độ nhạy và ngứa ran

  [​IMG]

  Đôi khi chúng ta thức dậy với cảm giác rằng chúng ta đã mất đi sự nhạy cảm ở một số phần của cơ thể, và khi chúng ta di chuyển nó bắt đầu ngứa ran. Thường thì chỉ vì chúng đã ảnh hưởng vào dây thần kinh cảm giác trong một thời gian dài. Các ngứa ran là thời gian mà các dây thần kinh cần để có được trở lại làm việc.

  Trong một số trường hợp, các triệu chứng này trong tay có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn như thoái hóa cổ tử cung, hội chứng ống cổ tay, huyết khối tĩnh mạch chi, chấn thương cánh tay, thiếu máu hoặc tiểu đường. Nếu bạn thường xuyên bị mất độ nhạy trong tay mà không có lý do rõ ràng, hãy đến gặp bác sĩ của bạn.

  Tay khô

  [​IMG]

  Những lý do phổ biến nhất cho da khô trên tay là mất nước và thiếu hụt estrogen mà đi đôi với thời kỳ mãn kinh. Để tránh mất nước uống đủ nước và sử dụng kem dưỡng ẩm tay. Bao gồm cá, hạt và hạt có dầu trong chế độ ăn uống của bạn. Đến bác sĩ của bạn để điều trị thay thế hormon, nó sẽ giúp bạn kiểm soát sự sụt giảm estrogen.

  Tay run rẩy

  [​IMG]

  Người ta biết rằng run tay có thể là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như bệnh Parkinson. Nếu bạn lo lắng nghiêm trọng, hãy đến và nhận tư vấn y tế. Trong khi đó, hạn chế uống cà phê và rượu mạnh vì chúng cũng có thể gây ra run rẩy. Các lý do khác có thể là lo âu và căng thẳng lớn.

  Móng tay yếu

  [​IMG]

  Móng tay yếu hoặc nứt có thể là triệu chứng thiếu kẽm. Kẽm thực sự quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta, nó thúc đẩy việc chữa lành vết thương, giúp tế bào phân chia và tăng cường hệ miễn dịch. Thêm một số loại thực phẩm giàu kẽm cho bạn chế độ ăn uống như yến mạch, các loại hạt và thịt. Các bác sĩ cũng khuyên bạn nên dùng kẽm như một chất bổ sung nếu mức độ của nó thấp trong cơ thể bạn.

  Ngón tay có khớp

  [​IMG]
  Nếu ngón tay của bạn trông giống như một cái gậy hoặc một cái dùi trống, móng tay và ngón tay bị phồng ra, thường có sự thiếu hụt oxy trong cơ thể bạn. Nó có thể là triệu chứng của một căn bệnh nghiêm trọng hơn như ung thư phổi hoặc bệnh tim. Đi và nhận được tư vấn y tế chuyên nghiệp nếu bạn gặp tình trạng đó

  Bạn đã từng trải qua bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng này chưa? Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới nếu bạn đã nhận thấy mối liên hệ giữa bàn tay và sức khỏe của mình.
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP